Trung tâm đào tạo lái xe Thịnh Vượng 66 thi công... không phép

Dù chưa đủ thủ tục để được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, tuy nhiên, Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 đã rầm rộ thi công dự án Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đào tạo, sát hạch lái xe.

Cố tình vi phạm? 
Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đào tạo, sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 của Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 tại xã An Thượng (TP Hải Dương) được UBND tỉnh Hải Dương có thông báo 256 ngày 9/11/2020 chấp thuận chủ trương đầu tư.
Theo đó, dự án Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đào tạo, sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 có diện tích 24.620m2 với hình thức thuê đất trả tiền hàng năm với tổng số vốn hơn 48 tỷ đồng, trong đó vốn sở hữu của nhà đầu tư 10 tỷ đồng, còn lại là vốn vay tín dụng. Dự án có mục tiêu đào tạo sát hạch lái xe cơ giới với quy mô đào tạo, sát hạch lái xe mô tô hạng A1 khoảng 2.500 học viên/năm; đào tạo, sát hạch lái xe ô tô hạng B 4.000 học viên/năm; đào tạo, sát hạch lái xe ô tô hạng C 260 học viên/năm.
Trung tam dao tao lai xe Thinh Vuong 66 thi cong... khong phep
 Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đào tạo, sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66.
Dự án hiện nay đang trong quá trình làm thủ tục hồ sơ. Tuy nhiên, Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 đã tổ chức thi công xây dựng công trình khi chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.
Theo biên bản vi phạm hành chính do UBND xã An Thượng, TP Hải Dương lập ngày 19/1/2021 cho thấy, Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 đã có các hành vi vi phạm hành chính. Cụ thể, xây dựng công trình thuộc dự án Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đào tạo, sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 khi chưa có giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền.
Tại thời điểm kiểm tra, UBND xã An Thượng phát hiện Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 đã xây dựng nhiều hạng mục công trình như nhà điều hành, căng tin, nhà ăn, bảo vệ, phòng học, làm đường đi sân tập sát hạch lái xe...
Trước hành vi vi phạm trên, UBND xã An Thượng đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 chấm dứt ngay hành vi vi phạm cho đến khi xuất trình được giấy phép xây dựng và các giấy tờ liên quan do cơ quan có thẩm quyền cấp mới được tiếp tục thi công.
Trung tam dao tao lai xe Thinh Vuong 66 thi cong... khong phep-Hinh-2
Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 đã xây dựng nhiều hạng mục công trình như nhà điều hành, căng tin, nhà ăn, bảo vệ, phòng học, làm đường đi sân tập sát hạch lái xe... 
Đề nghị UBND TP Hải Dương chỉ đạo ngăn chặn vi phạm
Ngày 21/1, ông Vũ Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã An Thượng đã ký thông báo gửi đến Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66.
Trong đó, một lần nữa, Chủ tịch UBND xã An Thượng yêu cầu ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đào tạo, sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 – đại diện chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 và các tổ chức, cá nhân, người lao động chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về xây dựng, thực hiện ngay việc dừng thi công xây dựng và đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền xin cấp phép xây dựng theo quy định. Khi nào có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền mới được tiếp tục thi công.
UBND xã An Thượng cũng nêu rõ các hành vi nghiêm cấm. Cụ thể, nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân, người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm. Nghiêm cấm các phương tiện vận tải chuyển chở cung cấp vật tư, vật liệu cho các công trình vi phạm. Các phương tiện, máy móc vi phạm sẽ bị tạm giữ để xử lý vi phạm hành chính và phải bồi thường thiệt hại hành vi vi phạm của mình gây ra, trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Trung tam dao tao lai xe Thinh Vuong 66 thi cong... khong phep-Hinh-3
Đề nghị  UBND TP Hải Dương chỉ đạo lực lượng phối hợp ngăn chặn kịp thời vi phạm.
Cùng ngày 21/1, UBND xã An Thượng đã có công văn gửi UBND TP Hải Dương, Phòng quản lý đô thị thành phố, đội kiểm tra quy tắc, quản lý đô thị thành phố. Trong đó, đề nghị đội kiểm tra quy tắc, quản lý đô thị thành phố tham mưu UBND TP Hải Dương ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng phối hợp ngăn chặn kịp thời vi phạm nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật về quản lý trật tự xây dựng.
Liên quan hành vi sai phạm này, PV đã làm việc với Chủ tịch UBND xã An Thượng, đại diện Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 và sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau.
>>> Mời độc giả xem thêm video Hà Giang báo cáo Thủ tướng về công trình xây dựng tại Mã Pì Lèng

Nguồn: VTV 24

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)