Tìm thấy thi thể phụ nữ nghi nạn nhân vụ bác sĩ sát hại vợ

(Kiến Thức) - Lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Công an Trung Quốc phát hiện thi thể người phụ nữ ở trên sông thuộc địa bàn huyện Phù Tuy, thành phố Sủng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc) nghi là nạn nhân trong vụ bác sĩ sát hại phi tang xác vợ.

Liên quan đến vụ án bác sĩ giết vợ rồi phi tang xác ở Cao Bằng, sáng 6/10, đại tá Nông Minh Đức, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Công an Trung Quốc đã tìm thấy thi thể người phụ nữ nghi là người vợ đã bị Triệu Văn Hải (SN 1977) sát hại và phi tang xác xuống sông.
Theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, vào ngày 27/9, Công an Trung Quốc phát hiện thi thể người phụ nữ ở trên sông thuộc địa bàn huyện Phù Tuy, thành phố Sủng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc).
Đến ngày 2/10, Công an tỉnh Cao Bằng nhận được thông tin bên Trung Quốc có tìm thấy thi thể một người phụ nữ nghi trong vụ án chồng giết vợ xảy ra vào ngày 30/8 ở Cao Bằng.
Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng đã liên hệ với Công an Trung Quốc. Ngày 4/10, công an tỉnh Cao Bằng đã dẫn bố mẹ, người thân của chị Đặng Thị Hiếu (SN 1988) sang Trung Quốc nhận diện thi thể và một số đồ trang sức, lấy mẫu xét nghiệm ADN.
Tim thay thi the phu nu nghi nan nhan vu bac si sat hai vo
 Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án.
“Đến thời điểm này, chúng tôi có thể khẳng định hơn 90%, thi thể được tìm thấy ở huyện Phù Tuy, thành phố Sủng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc) là chị Đặng Thị Hiếu. Bởi theo người nhà chị Hiếu nhận diện qua đồ trang sức thì thi thể đó đúng là chị Hiếu. Ngoài ra, theo lời khai của Triệu Văn Hải, bị can đã dùng dây giày thể thao buộc gập thi thể người vợ lại rồi cho vào bao tải. Bên cạnh đó, tử thi tại hiện trường mà cơ quan công an Trung Quốc thông tin trùng khớp với lời khai của Hải tại cơ quan điều tra. Bởi Hải dùng dây sạc điện thoại buộc bao và tại hiện trường cũng chính xác như vậy. Tuy nhiên, để khẳng định chính xác, chúng tôi sẽ đợi sang tuần khi Công an Trung Quốc công bố kết quả xét nghiệm ADN”, đại tá Đức nhấn mạnh.
Khi có kết quả giám định ADN chính xác là chị Đặng Thị Hiếu thì cơ quan chức năng Trung Quốc sẽ bàn giao thi thể về cho Việt Nam.
Theo đại tá Nông Minh Đức, thông tin Hải phân xác vợ là không chính xác.
Trước đó, vào hồi 15h00, ngày 31/8/2018 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng nhận tin báo vụ việc nghi án mạng xảy ra tại Tổ 13, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng. Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành điều tra, xác minh và tiến hành khám nghiệm hiện trường, bước đầu xác định đối tượng là Triệu Văn Hải, sinh năm 1976, nạn nhân là Đặng Thị Hiếu (vợ của Hải), sinh năm 1988, cùng trú tại Tổ 13, phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng. Nhận định sau khi gây án, đối tượng Hải đã trốn khỏi địa phương. Với các thông tin, tài liệu thu thập được và kết quả khám nghiệm hiện trường, kết quả giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng có đủ căn cứ khởi tố vụ án và xác lập chuyên án để đấu tranh.
Bằng các biện pháp khoa học kỹ thuật nghiệp vụ và sự phối hợp của Cục Cảnh sát hình sự, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý - Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ, đến 20h00, ngày 07/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã bắt được đối tượng Triệu Văn Hải tại Nhà nghỉ Hoàng Huy, ngõ 166, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
Vụ việc đang được làm rõ...
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)