Tiết lộ nội dung cuộc gọi của nữ sinh mất tích bí ẩn

Giống như 2 cuộc gọi trước, nữ sinh mất tích bí ẩn gọi điện cho bố mình với thời gian khoảng 2 phút. Trong điện thoại, Mạnh nói rằng mình nhớ nhà và mong muốn mọi người tìm đến đón mình về.

Thông tin mới nhất về vụ việc nữ sinh mất tích ở Sơn La:

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, nữ sinh Thào Thị Mạnh, 17 tuổi, (trú tại thôn Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) mất tích ngày 17/11/2017.

Trước khi mất tích, Mạnh để lại một tờ giấy viết bằng tiếng H’mông với nội dung bảo mình đi tìm em gái. Cách đây 2 năm, em gái họ của Mạnh cũng mất tích, đến nay gia đình vẫn chưa có thông tin.

Ngay sau khi con gái mất tích, gia đình ông Thào Giống Thịnh đã trình bày sự việc với chính quyền địa phương với mong muốn giúp đỡ. Ông và công an bản Pha Lao đã đi xe máy sang các tỉnh lân cận để tìm con. Tuy nhiên, mọi thông tin về Mạnh vẫn là con số không.

 Tính đến nay, em Thào Thị Mạnh đã gọi điện về gia đình 3 lần (ảnh gia đình cung cấp

Cũng từ ngày mất liên lạc với con, tinh thần của các thành viên trong gia đình không ổn định. Vợ chồng ông Thịnh không còn tâm trí đi làm nương, chăn bò. Còn các anh, chị, em của Mạnh cũng buồn rầu, học hành sa sút.

Để tìm con, vợ chồng ông cũng tham khảo ý kiến của anh, chị, em họ hàng, hàng xóm. Nhưng, việc tìm em Thào Thị Mạnh là một điều hết sức khó khăn. “Tôi định đi lang thang tìm con nhưng mọi người bảo cách đó chẳng khác nào mò kim dưới đáy bể. Một điều khó khăn nữa, thực sự vợ chồng tôi không có tiền”, ông Thịnh cho biết.

Ngày 16/1, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Thào Giống Thịnh cho biết: “Hôm nọ con gái tôi lại gọi điện về, đây là lần thứ 3 nó gọi điện lại cho tôi. Chắc nó lại trộm gọi về thôi, bố con nói chuyện khoảng 2 phút thì nó cúp máy.

Nó cứ bảo người nhà đến đón nó về dù không biết địa chỉ ở đâu. Làm cha mẹ ai chẳng lo nhưng vẫn không tìm ra cách giải quyết. Biên giới thì rộng lớn như vậy chúng tôi có đi tìm cũng không biết tìm ở đâu. Mọi người đều lo lắng lắm”.

 Mặc dù rất lo lắng nhưng gia đình vẫn chưa tìm ra cách để tìm con (ảnh gia đình cung cấp)
Ông Thịnh cũng cho biết thêm, vừa rồi, có một cuộc điện thoại gọi điện cho ông xưng là Công an tỉnh Lạng Sơn. Họ bảo ông Thịnh cung cấp số điện thoại em Mạnh gọi điện về cho gia đình. “Tôi chưa nhắn vì không biết họ có giúp mình thật không”, ông Thịnh nói.
Trước đó, ngày 9/12/2017, ông Thịnh bất ngờ nhận được điện thoại của con gái từ số thuê bao 008613672651458. Cuộc trò chuyện giữa 2 bố con diễn ra khoảng 1 phút thì điện thoại tắt. Trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi đó, em Thào Thị Mạnh chỉ kịp thông báo với bố là mình bị bán sang Trung Quốc.
Được biết, cuộc gọi thứ 2 em Mạnh gọi điện cho bố bảo đến đón mình về vẫn dùng số thuê bao cũ. Vừa trò chuyện với bố Mạnh vừa khóc. Lúc đó, ông Thịnh chỉ kịp hỏi thăm tình hình sức khỏe, chưa nói được gì nhiều thì điện thoại lại con gái đã tắt. Khi ông chủ động gọi lại thì chuông vẫn kêu nhưng có ai nhấc máy.
Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Mùa A Sềnh, Phó trưởng Công an huyện Thuận Châu cho biết: “Bên phía công an huyện đã nhận được hồ sơ của nữ sinh mất tích ở xã Phổng Lái. Trên địa bàn huyện cũng có nhiều trường hợp nữ sinh mất tích nhưng việc mất tích để lại tin nhắn thì chưa hề có.
Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa có thông tin gì mới về trường hợp nữ sinh mất tích. Chúng tôi sẽ trình bày lên công an tỉnh để hỗ trợ gia đình tìm kiếm. Chúng tôi cũng mong gia đình bình tĩnh để tìm ra cách giải quyết tốt nhất”.
Theo Ngọc Thi/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)