Sự thật ông ngoại ôm cháu đi lang thang dưới gầm cầu Chương Dương

Hình ảnh kèm thông tin về một người ông ngoại được cho là không nhà cửa, không con cái bế người cháu trai 3 tuổi đi lang thang dưới gầm cầu Chương Dương vừa xuất hiện đã gây xôn xao dư luận.

Mới đây mạng xã hội xuất hiện hình kèm thông tin về việc người ông ngoại bế cháu trai 3 tuổi đi lang thang khu vực dưới gầm cầu Chương Dương (Hà Nội) gây xôn xao dư luận.
Theo đó, nội dung của vụ việc được đăng tải như sau: "Ông ngoại 72 tuổi ôm cháu bé 3 tuổi đi giữa trời lạnh, ông lang thang ở gầm cầu Chương Dương.
Su that ong ngoai om chau di lang thang duoi gam cau Chuong Duong
 Hình ảnh ông ngoại bế cháu đi lang thang gây xôn xao. Ảnh FB
Ông đang muốn tìm 1 gia đình neo con để gửi cháu. Bố mẹ cháu đã mất vì tai nạn, ông nuôi bé từ lúc 3 tháng rất vất vả.
Em gái mình hỏi sâu thì ông cứ khóc,dù trong lòng không muốn nhưng không thể để cháu ngoại cứ mãi khổ,còn cuộc đời và tương lai cả phía trước...chứ hàng ngày đối với ông một bữa ăn no còn khó thì sao nuôi được cháu.
Mong các vị hảo tâm nếu vô tình đọc được tin này thì sẽ tìm được cho cháu 1 mái ấm có cha có mẹ những người đang cần con và cũng muốn để cho ông yên lòng, cháu mong sẽ giúp gì được cho ông, dù 1 chút thôi cũng thấy mãn nguyện rồi".
Thông tin trên vừa xuất hiện đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn người, đa phần đều bày tỏ sự thương xót đối với hai ông cháu nói trên.
Su that ong ngoai om chau di lang thang duoi gam cau Chuong Duong-Hinh-2
 Khu vực ông Minh và người cháu hay ngồi.
Tối 15/1 chúng tôi tìm về khu vực dưới chân cầu Chương Dương để tìm hiểu rõ hơn câu chuyện trên. Theo tìm hiểu, người đàn ông trong câu chuyện trên là ông Minh, hiện đang cư trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời điểm chúng tôi có mặt người đàn ông và người cháu không xuất hiện tại đây.
PV đem nội dung được chia sẻ trên mạng đi hỏi những người sinh sống cạnh đây, tất cả đều bất ngờ. Một người phụ nữ bán trà đá chia sẻ, cháu bé trong ảnh chính là cháu ngoại người đàn ông này, tuy nhiên việc ông này không có nhà, con cái mất là không chính xác.
Su that ong ngoai om chau di lang thang duoi gam cau Chuong Duong-Hinh-3
 Người dân sinh sống gần khu vực khẳng định thông tin người đàn ông bế cháu 3 tuổi đi lang thang vì không có nhà không có con cái là không chính xác.
"Ai chia sẻ gì tôi không biết, nhưng ông này có nhà, có cả con trai lẫn con dâu, hiện con trai ông đi tù, ông sống với người con dâu bên phường Phúc Tân.
Ông này ôm cháu đi lang thang hơn năm nay rồi, con dâu ra đưa cháu về nhưng ông này không chịu.Mấy hôm nay không thấy ông ấy ở đây nữa, tội nghiệp cháu bé, trời lạnh như này mà ông bắt đi lang thang để chờ lòng tốt của người khác", người phụ nữ chia sẻ.
Theo quan sát, chỉ trong 30 phút có gần 10 người sau khi xem thông tin trên mạng đã chạy đến để giúp đỡ hai ông cháu.
Su that ong ngoai om chau di lang thang duoi gam cau Chuong Duong-Hinh-4
 Rất đông người tốt bụng sau khi biết thông tin đã tìm về giúp đỡ.
"Tôi đọc thông tin trên mạng xong thấy thương họ quá nên cùng mẹ ra đây để giúp đỡ, nhưng vừa nghe được thông tin của mấy người gần đây cũng khá hoang mang, nãy giờ có khá nhiều người đến, thậm chí có người còn mang cả đồ ăn, sữa cho cháu bé", anh Toàn (trú tại Đống Đa) chia sẻ.
Liên quan đến vụ việc trên, tối cùng ngày, trao đổi vói chúng tôi một lãnh đạo công an phường Phúc Tân cho biết, trường hợp ông Minh trước đây hay đi lang thang, phường đã tạo điều kiện để cho ông ra trung tâm bảo trợ xã hội nhưng ông không chịu đi.
Thông tin ông không có gia đình còn cái, nhà cửa là không chính xác, việc đem cháu đi lang thang là để mọi người thương tình giúp đỡ.
Theo Ngọc Thắng/Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)