Sắp xét xử lại vụ cháy quán Karaoke số 68 Trần Thái Tông, Hà Nội

(Kiến Thức) - Theo thông tin từ phía gia đình một số bị hại trong vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (Hà Nội), họ đã nhận được thông báo ngày 26/3 tới đây TAND TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa sơ thẩm.

Sau hơn 2 tháng kể từ khi HĐXX sơ thẩm trả lại hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án “Vi phạm các quy định về Phòng cháy chữa cháy” liên quan tới vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông ngày 1/11/2016, khiến 13 người tử vong, tới đây ngày 26/3, TAND TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm.
Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 8/1/2018, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm làm rõ nhiều vấn đề mà giai đoạn điều tra và truy tố thực hiện chưa đầy đủ như: Xác định mức độ thiệt hại cũng như yêu cầu bồi thường của chủ sở hữu các nhà liền kề với quán Karaoke 68 làm rõ trách nhiệm hình sự của một người liên quan có tên Nguyễn Hữu Long bởi trong hồ sơ vụ án có nhiều tài liệu phản ánh người này có tham gia góp vốn với vợ chồng Nguyễn Diệu Linh, đồng thời cũng là người trực tiếp tham gia chỉ đạo, thuê người thi công phần cách âm quán karaoke số 68
 Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm ngày 8/1/2018.
Ngoài ra, trong phiên tòa sơ thẩm ngày 8/1/2018, luật sư của phía gia đình bị hại cũng đề nghị HĐXX đưa UBND quận Cầu Giấy, Phòng cảnh sát PCCC số 3 Hà Nội… tham gia vụ án, với tư cách là người liên quan nhằm đảm bảo vụ án được giải quyết một cách khách quan, toàn diện.
Trao đổi với PV, đại diện phía gia đình các bị hại cho hay, họ đã nhận được thông báo của TAND TP Hà Nội về lịch xét xử vào ngày 26/3 tới đây.
 Hiện trường vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông (Hà Nội) xảy ra vào ngày 1/11/2016. Ảnh: Internet.
Anh Lưu Đình Tiền (em trai của nạn nhân Lưu Đình Minh) - đại diện cho nhóm những gia đình người bị hại - cho biết: “Sau khi TAND TP Hà Nội trả lại hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, với những vấn đề mà HĐXX đã nêu ra cần làm rõ và những kiến nghị của luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho những gia đình bị hại chúng tôi, chúng tôi đã rất hy vọng quá trình điều tra bổ sung sẽ làm rõ được những người có trách nhiệm dẫn tới vụ cháy, không bỏ lọt tội phạm.
Tuy nhiên với kết quả điều tra bổ sung vừa qua, cũng như trước quan điểm từ phía VKSND thành phố Hà Nội, chúng tôi có phần rất thất vọng. Mong rằng phiên tòa tới đây, HĐXX sẽ thật sự công tâm, vô tư, khách quan đồng thời làm sáng tỏ được toàn bộ nội dung vụ án.”
Bảo Ngân

Bình luận(0)