Phó Chủ tịch UBND TP.HCM có phiếu “tín nhiệm thấp” nhiều nhất

(Kiến Thức) - Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thị Thu và Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cùng có số phiếu tín nhiệm thấp là 18.

Chiều nay (5/12), kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã công bố kết quả phiếu tín nhiệm 30 cán bộ chủ chốt. Trước đó, các đại biểu HĐND đã chia thành các tổ thảo luận suốt 1 giờ 30 phút về các vấn đề xoay quanh việc lấy phiếu.
Pho Chu tich UBND TP.HCM co phieu “tin nhiem thap” nhieu nhat
Kết quả  phiếu tín nhiệm 30 cán bộ chủ chốt. Ảnh NLDO.
Theo Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, các tổ đã thảo luận một cách dân chủ, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao.
"Được đại biểu tín nhiệm là sự ghi nhận, trân trọng nhưng đồng thời không tránh khỏi những trường hợp bị tín nhiệm thấp. Tuy nhiên, việc lấy phiếu tín nhiệm là để cán bộ chủ chốt nhìn lại mình và hoàn thiện hơn" - bà Tâm nói.
Pho Chu tich UBND TP.HCM co phieu “tin nhiem thap” nhieu nhat-Hinh-2
Bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM là người nhận được nhiều số phiếu tín nhiệm cao nhất và số tín nhiệm thấp ít nhất. Ảnh TTO.
Với 86 phiếu tín nhiệm cao, 2 phiếu tín nhiệm thấp, bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM là người nhận được nhiều số phiếu tín nhiệm cao nhất và số tín nhiệm thấp ít nhất trong số 30 lãnh đạo chủ chốt.
Pho Chu tich UBND TP.HCM co phieu “tin nhiem thap” nhieu nhat-Hinh-3
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu. Ảnh TTO 

Pho Chu tich UBND TP.HCM co phieu “tin nhiem thap” nhieu nhat-Hinh-4
Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ. Ảnh TTO 
Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu và Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cùng có số phiếu tín nhiệm thấp là 18. Đây là số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất trong số 30 lãnh đạo chủ chốt. Bà Thu nhận được 45 phiếu tín nhiệm cao; trong khi ông Vũ nhận được 38 phiếu.
Với số phiếu tín nhiệm cao là 25, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ là người có phiếu tín nhiệm cao thấp nhất trong số 30 lãnh đạo được lấy phiếu tín nhiệm.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong được hơn 70% phiếu tín nhiệm cao (74 phiếu); Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận được hơn 77% phiếu tín nhiệm cao (81 phiếu).
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)