Ông Lê Đình Kình khi tử vong trong tay còn cầm lựu đạn

Theo báo cáo của Công an TP Hà Nội, khi khám nghiệm tử thi ông Lê Đình Kình, phát hiện trên tay vẫn đang nắm giữ quả lựu đạn.

Chiều 10/1, thi thể ông Lê Đình Kình đã được đại diện UBND xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bàn giao cho người thân để mai táng theo phong tục địa phương. Con gái ông Kình, bà Lê Thị Nhung là người đại diện gia đình nhận thi thể.

Nguồn tin từ VTC News, theo báo cáo của Công an thành phố Hà Nội, khi khám nghiệm tử thi, trên tay của ông Lê Đình Kình cầm giữ quả lựu đạn.

Trong chiều cùng ngày, cơ quan chức năng địa phương cũng đã thả 8 đối tượng có liên quan đến vụ việc chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tân, trong số này có 4 người là người trong gia đình ông Lê Đình Kình gồm: vợ, con dâu và cháu dâu ông Kình
Ong Le Dinh Kinh khi tu vong trong tay con cam luu dan
Vật liệu nổ các đối tượng dùng để chống đối lực lượng chức năng. Ảnh: TTXVN. 

Trước đó, sáng 9/1/2020, nhiều đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng khiến 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương. Người chết được xác định là ông Lê Đình Kình.

Được biết, ông Lê Đình Kình có nhiều năm là lãnh đạo xã Đồng Tâm với vai trò Trưởng công an, Chủ tịch UBND và Bí thư Đảng ủy xã. Sau khi nghỉ hưu, ông Kình được biết đến là người có ảnh hưởng ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm. 
Ông Lê Đình Kình cũng là người đứng đầu “Tổ đồng thuận” ký các đơn thư khiếu kiện về khu đất liên quan đến sân bay Miếu Môn đến UBND TP.Hà Nội, Thanh tra Chính phủ và nhiều cơ quan chức năng khác, cho rằng diện tích đất ở Đồng Tâm có nguồn gốc đất nông nghiệp, không phải là đất quốc phòng và có sự chênh lệch về đo đạc...
Thanh tra Chính phủ trong quá trình kiểm tra lại kết quả thanh tra của TP.Hà Nội cho rằng các khiếu kiện của công dân Lê Đình Kình là không có căn cứ, không có cơ sở pháp lý.
Ong Le Dinh Kinh khi tu vong trong tay con cam luu dan-Hinh-2
Lực lượng chức năng lập các chốt gác tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm. Ảnh: Báo Thanh Niên. 
Theo nguồn tin báo Thanh Niên, chiều 10/1, Bộ Công an cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm với 3 tội danh giết người, tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và chống người thi hành công vụ.
Công an TP.Hà Nội đã phối hợp với Viện KSND cùng cấp tiến hành khám nghiệm hiện trường, bước đầu thu giữ 8 quả lựu đạn, 38 chai bom xăng, 20 lít xăng, 12 tuýp sắt đầu gắn dao nhọn, 3 hộp pháo sáng, 1 khẩu súng bắn điện, 1 thanh kiếm, 1 búa. Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật..
Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.
Xem thêm video: Iran thừa nhận bắn nhầm máy bay của Ucraina

 

Hoàng Phúc (t/h)

>> xem thêm

Bình luận(0)