Ông Lê Đình Kình khi tử vong trong tay còn cầm lựu đạn
(Kiến Thức) - Theo báo cáo của Công an TP Hà Nội, khi khám nghiệm tử thi ông Lê Đình Kình, phát hiện trên tay vẫn đang nắm giữ quả lựu đạn.
Hoàng Phúc (t/h)
Chiều 10/1, thi thể ông Lê Đình Kình đã được đại diện UBND xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bàn giao cho người thân để mai táng theo phong tục địa phương. Con gái ông Kình, bà Lê Thị Nhung là người đại diện gia đình nhận thi thể.
Nguồn tin từ VTC News, theo báo cáo của Công an thành phố Hà Nội, khi khám nghiệm tử thi, trên tay của ông Lê Đình Kình cầm giữ quả lựu đạn.
Trong chiều cùng ngày, cơ quan chức năng địa phương cũng đã thả 8 đối tượng có liên quan đến vụ việc chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tân, trong số này có 4 người là người trong gia đình ông Lê Đình Kình gồm: vợ, con dâu và cháu dâu ông Kình
Vật liệu nổ các đối tượng dùng để chống đối lực lượng chức năng. Ảnh: TTXVN.
Trước đó, sáng 9/1/2020, nhiều đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng khiến 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương. Người chết được xác định là ông Lê Đình Kình.
Được biết, ông Lê Đình Kình có nhiều năm là lãnh đạo xã Đồng Tâm với vai trò Trưởng công an, Chủ tịch UBND và Bí thư Đảng ủy xã. Sau khi nghỉ hưu, ông Kình được biết đến là người có ảnh hưởng ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm.
Ông Lê Đình Kình cũng là người đứng đầu “Tổ đồng thuận” ký các đơn thư khiếu kiện về khu đất liên quan đến sân bay Miếu Môn đến UBND TP.Hà Nội, Thanh tra Chính phủ và nhiều cơ quan chức năng khác, cho rằng diện tích đất ở Đồng Tâm có nguồn gốc đất nông nghiệp, không phải là đất quốc phòng và có sự chênh lệch về đo đạc...
Thanh tra Chính phủ trong quá trình kiểm tra lại kết quả thanh tra của TP.Hà Nội cho rằng các khiếu kiện của công dân Lê Đình Kình là không có căn cứ, không có cơ sở pháp lý.
Lực lượng chức năng lập các chốt gác tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm. Ảnh: Báo Thanh Niên.
Theo nguồn tin báo Thanh Niên, chiều 10/1, Bộ Công an cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm với 3 tội danh giết người, tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và chống người thi hành công vụ.
Công an TP.Hà Nội đã phối hợp với Viện KSND cùng cấp tiến hành khám nghiệm hiện trường, bước đầu thu giữ 8 quả lựu đạn, 38 chai bom xăng, 20 lít xăng, 12 tuýp sắt đầu gắn dao nhọn, 3 hộp pháo sáng, 1 khẩu súng bắn điện, 1 thanh kiếm, 1 búa. Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật..
Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.
Xem thêm video: Iran thừa nhận bắn nhầm máy bay của Ucraina
Tâm sự nhói lòng của vợ Trung úy cảnh sát hy sinh ở Đồng Tâm
Chị Quỳnh - vợ Trung úy Phạm Quốc Huy, người hy sinh ở Đồng Tâm - nghẹn ngào: "Chồng ơi, sao lại là anh...?".
Chuyến công tác định mệnh
Thế là đã bước sang ngày thứ hai chị Quỳnh nhận được tin chồng mình, Trung úy Phạm Quốc Huy (SN 1993) - một trong ba chiến sĩ CAND hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội). Trong chớp mắt, người phụ nữ trẻ tuổi ấy trở thành quả phụ, còn đứa con thơ mới 6 tháng tuổi mãi mãi mất cha…
Chúng tôi đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều trước khi quyết định liên lạc với chị Quỳnh. Chúng tôi không muốn những lời thăm hỏi của mình một lần nữa khơi lại nỗi đau của người vợ trẻ. Nhưng chúng tôi cho rằng, sự hi sinh của các anh cần phải được đông đảo người dân biết đến để thêm hiểu, thêm chia sẻ và ủng hộ lực lượng CAND luôn sống, chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.
Ảnh cưới của hai vợ chồng chị Quỳnh - anh Huy (Ảnh chị Quỳnh cung cấp)
Hỗ trợ 10,5 triệu cho nạn nhân vụ xe tải lao vực ở Lai Châu
(Kiến Thức) - Vụ xe tải lao xuống suối khiến 3 người tử vong ở Lai Châu, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết đã hỗ trợ 10,5 triệu/1 nạn nhân.
Chiều ngày 10/1, ông Tử Hữu Hà – Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cho biết, 3 nạn nhân tử vong trong vụ xe tải lao xuống vực xảy ra trên địa bàn vào sáng cùng ngày được hỗ trợ 10,5 triệu/1 nạn nhân.
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn.
Cụ thể, UBND huyện Tam Đường đã hỗ trợ số tiền 5,5 triệu đồng/1 nạn nhân, UBND tỉnh Lai Châu hỗ trợ 5 triệu đồng/1 nạn nhân.
Thượng tá Cảnh sát hy sinh ở Đồng Tâm: “Bố nói bố đi công tác rồi bố không về nữa…”
“Tối mùng 8/1 mẹ cháu đưa em đi học, bố cháu ngồi ăn cơm trước một mình, bảo ngồi đơm cơm cho bố để bố đi công tác không muộn. Rồi bố không về nữa…” - Nguyễn Gia Huy con trai của Thượng tá Nguyễn Duy Thịnh vừa hy sinh trong vụ gây rối ở Đồng Tâm nghẹn ngào kể trong nước mắt.
Trong ngôi nhà có tuổi đời hơn 40 năm ở thôn Vàng 3, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội, mẹ, vợ và người thân Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô E22, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) đang vật vã với tận cùng nỗi đau. Anh ra đi khi thực hiện nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Thượng tá Vũ Văn Khánh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô E22, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, cùng các đồng đội và gia đình Thượng tá Thịnh ngồi tiếp khách đến thăm hỏi, chia buồn. Mấy bộ bàn ghế, tấm bạt dựng vội để chuẩn bị lo hậu sự cho người sỹ quan công an vừa hy sinh.
Thượng tá Nguyễn Duy Thịnh. Ảnh chụp lúc anh mang quân hàm Trung tá.
Xe khách chở 26 người rơi xuống vực sâu khoảng 100 m tại Vân Hồ (Sơn La), khiến 2 người tử vong, nhiều nạn nhân đa chấn thương đang được điều trị tích cực.
Nghị định 94/2026/NĐ-CP quy định 6 trường hợp thu hồi giấy phép xe tập lái, áp dụng từ ngày 1/7, nhằm siết chặt quản lý hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe.
Cuộc chạy đua với thời gian được triển khai và sau nhiều giờ băng rừng tìm kiếm, lực lượng Công an xã Tây Yên Tử (tỉnh Bắc Ninh) đã đưa 2 người về nơi an toàn.
Sử dụng phương tiện công cộng nhằm bảo đảm di chuyển thông suốt giữa 2 sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất là phương án đang được TP HCM tập trung triển khai.
Khoảng 80ha ngao nuôi ở vùng cửa biển xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) chết trắng, khiến người dân nơi đây lâm vào cảnh trắng tay, ước tính thiệt hại gần 2,9 tỷ đồng.
Công an tỉnh Cà Mau khởi tố bị can để điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn, liên quan việc xuất khống hóa đơn gia công hơn 20.000 con heo cho Công ty C.P.
Lễ hội Đền Hùng năm Bính Ngọ 2026 thu hút khoảng 6,5 triệu lượt khách, tăng gần 12% so với năm trước, cho thấy sức hút ngày càng lớn của du lịch đất Tổ.
Nghị định 94/2026/NĐ-CP quy định 6 trường hợp thu hồi giấy phép xe tập lái, áp dụng từ ngày 1/7, nhằm siết chặt quản lý hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe.
Nhóm đối tượng lợi dụng khu vực đông người, nhất là thời điểm khách đến tham quan, mua sắm tại Công ty Tân Huê Viên để tiếp cận, dàn cảnh để cướp giật tài sản.
Cuộc chạy đua với thời gian được triển khai và sau nhiều giờ băng rừng tìm kiếm, lực lượng Công an xã Tây Yên Tử (tỉnh Bắc Ninh) đã đưa 2 người về nơi an toàn.
Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội tăng cường kiểm soát tại các tuyến, cửa ngõ và khu vực bến xe, tập trung xử lý nghiêm vi phạm dừng đỗ sai quy định,...
Xe khách chở 26 người rơi xuống vực sâu khoảng 100 m tại Vân Hồ (Sơn La), khiến 2 người tử vong, nhiều nạn nhân đa chấn thương đang được điều trị tích cực.
Sử dụng phương tiện công cộng nhằm bảo đảm di chuyển thông suốt giữa 2 sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất là phương án đang được TP HCM tập trung triển khai.
UBND xã A Lưới 1 (TP. Huế) cho biết lực lượng liên ngành địa phương vừa tổ chức truy quét hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại khe Bùn và khe Li Leng.
Khoảng 80ha ngao nuôi ở vùng cửa biển xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) chết trắng, khiến người dân nơi đây lâm vào cảnh trắng tay, ước tính thiệt hại gần 2,9 tỷ đồng.