Kinh hãi nước thải đen ngòm xả trực tiếp ra môi trường ở La Phù

(Kiến Thức) - Theo phản ánh của người dân, nhiều cơ sở sản xuất tại xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) xả nước thải đen ngòm, kèm theo mùi hôi thối từ bên trong trực tiếp ra môi trường.

Xã La Phù, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội đã từ lâu nổi tiếng với hai nghề truyền thống là sản xuất bánh kẹo và dệt len. Tuy nhiên, thời gian gần đây người dân cho biết, vấn đề ô nhiễm môi trường ở La Phù vẫn chưa được cải thiện, thậm chí một số cơ sở sản xuất còn ngang nhiên xả thải trực tiếp ra môi trường không qua xử lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến không khí và đe dọa sức khỏe người dân.
Từ những phản ánh của người dân, những ngày đầu tháng 10/2018, PV Kiến Thức đã tìm đến xã La Phù để tìm hiểu, ghi nhận thực tế.
Kinh hai nuoc thai den ngom xa truc tiep ra moi truong o La Phu
Nước thải đen ngòm từ bên trong một cơ sở ở thôn Minh Khai được xả trực tiếp ra môi trường.
Tại thôn Minh Khai (xã La Phù, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội), theo ghi nhận của PV, nhiều đoạn mương nước hiện đang bị đủ thứ rác thải như chai lọ, túi nilon đến xác chết động vật “tấn công”. Rác nổi lềnh phềnh, bốc mùi hôi thối nồng nặc vô cùng khó chịu.
Kinh hai nuoc thai den ngom xa truc tiep ra moi truong o La Phu-Hinh-2
 Đủ thứ rác thải ngập trong mương nước, bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Một nhà máy khác trên địa bàn được quây kín bằng các tấm tôn “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, bên trong máy móc làm việc ầm ầm xả nước thải đen ngòm qua đường ống dẫn trực tiếp ra môi trường. Nước thải chảy trong nhiều giờ đồng hồ, nổi bọt trắng, kèm theo mùi thối bốc lên nồng nặc khiến người đi đường cũng cảm thấy khó chịu.
Kinh hai nuoc thai den ngom xa truc tiep ra moi truong o La Phu-Hinh-3
 Khu vực cơ sở xả thải trực tiếp ra môi trường.
Để làm rõ hơn những vấn đề ô nhiễm môi trườngPV Kiến Thức đã liên hệ với lãnh UBND xã La Phù,  vị lãnh đạo xã cho biết sẽ cử cán bộ kiểm tra và thông tin cụ thể sau. 
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin.
Nhóm PV

>> xem thêm

Bình luận(0)