Kích nổ quả bom nặng 1,3 tấn phát hiện trong vườn nhà dân

Cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý và kích nổ an toàn quả bom nặng 1,3 tấn được phát hiện tại vườn nhà bà Lô Thị Quê (bản Bà, xã Hữu Kiệm, huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Ngày 6/3, ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết, sau khi họp bàn thống nhất phương án, cơ quan chức năng tiến hành di chuyển quả bom để xử lý, hiện quả bom nặng 1,3 tấn đã được kích nổ an toàn.
Kich no qua bom nang 1,3 tan phat hien trong vuon nha dan
Quả bom được di chuyển từ địa bàn xã Hữu Kiệm vào xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, để kích nổ 
Theo đó, Ban Công binh tỉnh đội Nghệ An và Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Sơn đã di chuyển quả bom "khủng" từ địa bàn xã Hữu Kiệm vào xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, để kích nổ sau 10 ngày khoanh vùng, bảo vệ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Trước đó, vào ngày 25/2, trong quá trình san lấp mặt bằng vườn để làm nhà ở, những người trong gia đình bà Lô Thị Quê, trú ở bản Bà, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, hoảng hốt khi phát hiện một quả bom “khủng” nằm ở lòng đất trong vườn của gia đình.
Kich no qua bom nang 1,3 tan phat hien trong vuon nha dan-Hinh-2
Quả bom có chiều dài 2,5m, đường kính 0,6m, nặng 1,3 tấn 
Sự việc ngay sau đó được gia đình bà Quê báo lên chính quyền địa phương và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn. Quan kiểm tra, quả bom dài 2,5m, đường kính 0,7m, nặng 1,3 tấn.
Nhận được thông tin trình báo của gia đình, chính quyền địa phương và Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn đã có mặt tại hiện trường để phong tỏa hiện trường, bảo vệ nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người dân.
Theo Nguyên Khôi/Phụ Nữ VN

>> xem thêm

Bình luận(0)