Hưng "kính" từng xin ghép tạng trước khi bị bắt, kết án rồi tử vong

(Kiến Thức) - Trùm bảo kê chợ Long Biên vừa tử vong Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”), người đứng đầu trong nhóm “bảo kê” chợ Long Biên, từng xin nằm viện để ghép nội tạng trước khi bị khởi tố và bắt giam.

Trưa ngày 14/8, trao đổi với PV báo Kiến Thức, bác sĩ Trần Ngọc Cường, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Hà Nội cho biết, bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng (biệt danh Hưng "kính" nhập viện từ 23h đêm hôm qua (13/8 và tử vong lúc 11h trưa nay 14/8).
Bác sĩ Cường cho hay: "Bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng ở trại giam T16 Bộ Công an nhập viện từ 23h đêm qua với chẩn đoán sơ gan. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh nặng nên bệnh nhân Hưng không qua khỏi, hiện tại thi thể của Hưng đã được bảo lưu trong nhà xác của bệnh viện".
Trước đó, vào tháng 1/2019, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết, vài tuần trước khi có quyết định khởi tố, Hưng “kính” còn xin vào nằm viện với lý do để ghép nội tạng.
Hung
Trước khi bị khởi tố, bắt giam, Hưng "kính" đã từng xin đi ghép tạng. 
Tại một diễn biến liên quan trước đó, ngày 26/7, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") và 4 đàn em gồm Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương ra xét xử trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương chợ Long Biên.
Tại phiên tòa này, chủ tọa cho rằng, từ ngày 14/3/2018 đến 1/9/2018, Nguyễn Kim Hưng là tổ trưởng tổ bốc xếp số 2 tại chợ Long Biên ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội.
Video: Tuyên án Hưng "kính" và đồng bọn
 
Theo quy định của Ban Quản lý chợ Long Biên, nhóm Hưng “kính” không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ, phải thực hiện việc ghi tên chủ hàng, biển kiểm soát ôtô, số lượng hàng và số tiền thu vào mẫu do Ban Quản lý chợ Long Biên phát hành.
Hưng "kính" phải thực hiện đúng hợp đồng bốc dỡ giữa các hộ kinh doanh với Ban Quản lý chợ, không có quyền đuổi xe, sắp xếp xe trong chợ, không có tiền chi tiêu số tiền bốc dỡ hàng hóa mà phải nộp ngay số tiền đã thu trong ngày.
Tuy nhiên, để trục lợi cá nhân, dưới danh nghĩa nhân viên tổ bốc xếp số 2, Nguyễn Kim Hưng đã chỉ đạo đàn em là Dương Quốc Vương, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long sử dụng các thủ đoạn chèn ép, đe dọa bắt các hộ tiểu thương trong chợ Long Biên phải nộp tiền bảo kê dưới dạng tiền mua “lốt” xe.
HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng 48 tháng tù. Bị cáo Nguyễn Hữu Tiến (tức "Tiến Hói", 49 tuổi) lĩnh 36 tháng tù. Bị cáo Lê Thanh Hải (tức "Hải Gió", 56 tuổi), Nguyễn Mạnh Long (tức "Long Cao", 57 tuổi) và Dương Quốc Vương (tứ "Vương Lợn", 51 tuổi) cùng nhận mức án 42 tháng tù.
Kim Ngưu

>> xem thêm

Bình luận(0)