Trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính” đột ngột tử vong

(Kiến Thức) - Ông “trùm” bảo kê chợ Long Biên Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng kính) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Nguyên nhân ban đầu được xác định do xơ gan.

Trưa ngày 14/8, trao đổi với PV báo Kiến Thức, bác sĩ Trần Ngọc Cường, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Hà Nội cho biết, bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng (biệt danh Hưng "kính" nhập viện từ 23h đêm hôm qua (13/8 và tử vong lúc 11h trưa nay 14/8).
Bác sĩ Cường cho hay: "Bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng ở trại giam T16 Bộ Công an nhập viện từ 23h đêm qua với chẩn đoán sơ gan. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh nặng nên bệnh nhân Hưng không qua khỏi, hiện tại thi thể của Hưng đã được bảo lưu trong nhà xác của bệnh viện".
Sự việc trùm giang hồ bảo kê chợ Long Biên Hưng "kính" đột ngột qua đời đã gây xôn xao dư luận. 
Trước đó, ngày 26/7, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") và 4 đàn em gồm Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương ra xét xử trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương chợ Long Biên.
Trum bao ke cho Long Bien Hung “kinh” dot ngot tu vong
Trùm bảo kê Hưng kính tại phiên xét xử. 
Tại phiên tòa này, chủ tọa cho rằng, từ ngày 14/3/2018 đến 1/9/2018, Nguyễn Kim Hưng là tổ trưởng tổ bốc xếp số 2 tại chợ Long Biên ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội.
Theo quy định của Ban Quản lý chợ Long Biên, nhóm Hưng “kính” không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ, phải thực hiện việc ghi tên chủ hàng, biển kiểm soát ôtô, số lượng hàng và số tiền thu vào mẫu do Ban Quản lý chợ Long Biên phát hành.
Hưng "kính" phải thực hiện đúng hợp đồng bốc dỡ giữa các hộ kinh doanh với Ban Quản lý chợ, không có quyền đuổi xe, sắp xếp xe trong chợ, không có tiền chi tiêu số tiền bốc dỡ hàng hóa mà phải nộp ngay số tiền đã thu trong ngày.
Tuy nhiên, để trục lợi cá nhân, dưới danh nghĩa nhân viên tổ bốc xếp số 2, Nguyễn Kim Hưng đã chỉ đạo đàn em là Dương Quốc Vương, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long sử dụng các thủ đoạn chèn ép, đe dọa bắt các hộ tiểu thương trong chợ Long Biên phải nộp tiền bảo kê dưới dạng tiền mua “lốt” xe.
>>> Xem thêm video: Hưng "kính" bị đề nghị mức án 5 năm tù
 
Chủ tọa phiên tòa cho biết, tại tòa, các bị cáo đều nhận tội và xin xem xét giảm nhẹ mức án. HĐXX nhận thấy, việc tố tụng của các cơ quan đã thực hiện đúng theo các quy định. Việc các luật sư bào chữa trong vụ án đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung là không cần thiết. HĐXX đánh giá, các bị cáo đã thành khẩn nhận tội, lời khai phù hợp với lời khai của bị hại, người làm chứng, liên quan và bằng chứng trong vụ án.
“Cáo trạng của các bị cáo về tội Cưỡng đoạt tài sản là đúng. Việc các luật sư bào chữa cho bị cáo Long, Tiến, Hải cho rằng, bị cáo không phạm tội cưỡng đoạt tài sản là không có cơ cở. Hành vi phạm tội của các bị cáo là nghiêm trọng, xâm phạm tài sản của công dân, gây ảnh hưởng đến tình hình buôn bán của tiểu thương tại chợ Long Biên…”, Chủ tọa phiên tòa nói.
Theo Chủ tọa phiên tòa - thẩm phán Mai Văn Quang, với tính chất mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo cần phải xử lý nghiêm để răn đe. Trong đó, bị cáo Nguyễn Kim Hưng giữ vai trò chính trong vụ án cần phải xử bị cáo mức án nghiêm khắc nhất trong số các bị cáo. Các bị cáo còn lại thực hiện theo sự chỉ đạo của bị cáo Hưng “kính”, gây khó khăn cho việc kinh doanh của chị Nga, anh Hà. Tuy nhiên, cần có mức xử phạt tương xứng nhằm răn đe, phòng ngừa tội phạm chung. HĐXX cho rằng, các bị cáo đồng phạm có một số tình tiết có thể xem xét giảm nhẹ như sự ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội, nộp tiền khắc phục hậu quả.
Với hành vi này, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng 48 tháng tù. Bị cáo Nguyễn Hữu Tiến (tức "Tiến Hói", 49 tuổi) lĩnh 36 tháng tù. Bị cáo Lê Thanh Hải (tức "Hải Gió", 56 tuổi), Nguyễn Mạnh Long (tức "Long Cao", 57 tuổi) và Dương Quốc Vương (tứ "Vương Lợn", 51 tuổi) cùng nhận mức án 42 tháng tù.

Hôm nay, xét xử vụ Hưng "kính" bảo kê chợ Long Biên

Cùng hầu tòa với Hưng "kính", tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2, chợ Long Biên còn có nhóm "đàn em" gồm: Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, SN 1970), Lê Thanh Hải (Hải “gió”, SN 1963), Nguyễn Mạnh Long (Long “cao”, SN 1962), Dương Quốc Vương (Vương “lợn”, SN 1968).

Có 5 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo tại phiên tòa. Riêng bị hại thuê 4 luật sư.

Trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính” bị tuyên 4 năm tù

(Kiến Thức) - Trùm bảo kê chợ Long Biên – Hưng “kính” bị tòa án sơ thẩm tuyên phạt 48 tháng tù. Các bị cáo còn lại bị tuyên án từ 36 đến 42 tháng do có hành vi Cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương chợ Long Biên. Trước đó, trong phần tự bào chữa, bị cáo Hưng “kính” mong tòa xem xét vì bị cáo nhiều bệnh tật nên mong được trở về sớm với gia đình.

Ngày 26/7, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") và 4 đàn em gồm Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương ra xét xử trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương chợ Long Biên.

Nữ sinh mất tích ở Nội Bài: Mất dấu tại cầu Nhật Tân

(Kiến Thức) - Gia đình nữ sinh mất tích bí ẩn tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) cho biết, Công an Hà Nội cũng đã trích xuất camera và cho thấy chiếc taxi trên đi đến đoạn cầu Nhật Tân (Hà Nội) thì mất dấu vết.

Liên quan đến vụ nữ sinh Nguyễn Vũ Trà My (SN 1998, trú tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) mất tích ở sân bay Nội Bài, sáng ngày 14/8, chị Vũ Thị Đông (mẹ Trà My) cho biết, vào khoảng 11h đêm qua (13/8), lực lượng an ninh sân bay đã trích xuất camera và phát hiện con gái chị sau khi vào nhà vệ sinh đã thay áo, sau đó đi cùng một người đàn ông lên chiếc taxi. Công an Hà Nội cũng đã trích xuất camera và cho thấy chiếc taxi trên đi đến đoạn cầu Nhật Tân (Hà Nội) thì mất dấu vết.

Đọc nhiều nhất

Tin mới