Bắt giam GĐ và cán bộ để mất 2.000 ha rừng ở Đắk Nông

Giám đốc và cán bộ ở Đắk Nông bị bắt giam do thiếu trách nhiệm trong quản lý, bảo vệ, để người dân hủy hoại và xâm lấn hơn 2.000 ha rừng tự nhiên.

Hôm nay (30/3), Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam và khám xét nơi ở đối với Giám đốc và cán bộ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Đức vì thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng khi để người dân hủy hoại và xâm lấn hơn 2.000 ha rừng ở Đắk Nông.
Bat giam GD va can bo de mat 2.000 ha rung o Dak Nong
 Nhiều khu rừng ở Đắk Nông đã bị phá làm nương rẫy.
Các bị can gồm ông Lê Xuân Bảo (sinh năm 1959), trú tại 187E Mai Hắc Đế, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Đức (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) và Thái Thanh Tâm (sinh năm 1962), trú tại phường Nghĩa Thành, Thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), Tổ trưởng Tổ Quản lý, bảo vệ rừng của công ty.
Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2010, UBND tỉnh Đắk Nông giao 12.301 ha rừng cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Đức khoanh nuôi bảo vệ. Tuy nhiên, từ khi giao đất, giao rừng đến nay, ông Lê Xuân Bảo và Thái Thanh Tâm đã thiếu trách nhiệm trong quản lý, bảo vệ, để người dân hủy hoại và xâm lấn hơn 2.000 ha rừng tự nhiên.
Vụ việc tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Theo Hoàng Qui/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)