665,2kg chất ma túy được phát hiện khi qua Cảng Hải Phòng

(Kiến Thức) - Sáng 23/12, Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phát hiện một vụ vận chuyển chất ma túy lên đến 665,2kg được ngụy trang đưa về Hải Phòng bằng đường biển qua cảng Hải Phòng.

Thông tin vụ việc, qua công tác nắm tình hình và các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng chức năng Công an TP Hải Phòng phát hiện dấu hiệu vận chuyển trái phép ma túy trong container gửi từ một cá nhân người Singapore về Công ty Cổ phần thương mại TaKan Việt Nam, địa chỉ 112 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.
Cụ thể, ngày 12/12, Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam đã mở tờ khai Hải Quan nhập khẩu container hàng trên (bên trong hàng hóa là Bột lông vũ thủy phân).
665,2kg chat ma tuy duoc phat hien khi qua Cang Hai Phong
 Hơn nửa tấn ma túy được phát hiện trong vách hậu container.
Sau khi thông quan, hàng hóa trong container được vận chuyển từ Cảng Lạch Huyện về kho của Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam tại Hà Nội để trả hàng.
Ngày 16/12/2020, vỏ container trên được vận chuyển về bãi container Chân Thật Hải Phòng Depot để bảo quản và chờ đóng hàng.
Đến ngày 21/12, cảnh sát tiến hành khám nghiệm hiện trường, kiểm tra kỹ thuật và khám xét khẩn cấp container trên. Kết quả phát hiện bên trong 2 vách container này có chứa hơn 665,2kg ma túy cần sa được ép đóng thành bánh.
Đáng chú ý, thủ đoạn cất giấu số cần sa này rất tinh vi khi ma túy được để trong một vách ngăn gia cố bí mật nằm cuối container với chiều rộng khoảng 30cm. Nhựa cần sa được đóng trong các túi nhỏ bọc nilong và giấy xi măng nhiều lớp, có tráng phủ lớp bột kem đánh răng, đóng vào thành từng khối khoảng 12kg.
Hiện Công an thành phố Hải Phòng đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, xác minh làm rõ và mở rộng án.
>>> Phát hiện nhiều nam nữ sử dụng ma túy trong resort ở Vũng Tàu:

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp 1

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)