Ngày 2/3, ông Đoàn Văn Phương, Chánh văn phòng UBND huyện Đắk G’Long (Đắk Nông), cho biết đã yêu cầu Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS và THPT huyện Đắk G’Long báo cáo việc 30 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc.
Theo thông tin ban đầu, ngày 1/3, sau khi ăn bữa cơm tối tại bếp ăn trong trường PTDTNT huyện Đắk G’Long, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt.
Ngay sau đó, các học sinh đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đắk G’Long.
|
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đắk G’Long nơi xảy ra sự việc. |
Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Huynh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long, tối 1/3 đơn vị tiếp nhận 17 trường hợp học sinh cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến sáng 2/3 có thêm 13 em nhập viện với các triệu chứng tương tự.
Các bệnh nhân đều có triệu chứng chung là mệt mỏi, sốt, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hội chứng dạ dày, ruột cấp, tập trung theo dõi ngộ độc thực phẩm.
“Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, chữa trị với phác đồ kháng sinh, bù nước điện giải để tăng cường đào thải chất độc, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột, men tiêu hóa. Hiện các bệnh nhân đã tương đối ổn định sức khỏe, đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện”, bác sĩ Huynh nói.
|
Các học sinh điều trị tại bệnh viện. |
Còn theo lãnh đạo trường PTDTNT huyện Đắk G’Long, các trường hợp ngộ độc thực phẩm chủ yếu là học sinh lớp 6. Bữa cơm chiều 1/3 bao gồm cơm trắng, canh lá bép đọt mây nấu cá hộp và cá nục hấp, chả cá chiên sẵn sốt cà chua.
Tổng cộng có 179 học sinh dùng bữa, 30 em trong số này phải nhập viện do đau bụng, nôn ói.
"Nhà trường làm đúng, làm đủ các quy định pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ nguồn gốc thực phẩm đến khâu chế biến, bảo quản theo quy định", vị này khẳng định.