19 người ở TP.HCM bị xử phạt vì ra khỏi nhà khi không cần thiết

Cơ quan chức năng phường 9 (quận Phú Nhuận) đã xử phạt 38 triệu đồng đối với các cá nhân ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Ngày 10/7, UBND phường 9, quận Phú Nhuận (TP.HCM) cho biết tính đến 18h30 cùng ngày, lực lượng chức năng nơi đây đã ra quyết định xử phạt 19 trường hợp vi phạm lỗi đi ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Nhà chức trách cho biết tổng số tiền xử phạt các trường hợp này là 38 triệu đồng. Các trường hợp này bị lập biên bản tại chốt chặn kiểm dịch trên đường Hoàng Minh Giám, gần khu vực công viên Gia Định.

19 nguoi o TP.HCM bi xu phat vi ra khoi nha khi khong can thiet

Lực lượng chức năng TP.HCM xử phạt các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng. Ảnh: Chí Hùng.

Theo UBND phường 9, trong 19 trường hợp bị lập biên bản có 6 người bị phát hiện khi đi tập thể dục. 13 trường hợp khác bị xử lý khi không nêu được lý do chính đáng hoặc không có giấy tờ hợp lệ khi ra đường.

Như vậy, trong 2 ngày, UBND phường 9 đã ra quyết định xử phạt 26 trường hợp vi phạm quy định giãn cách.

Từ 0h ngày 9/7, lệnh phong tỏa theo Chỉ thị 16 được áp dụng toàn TP.HCM. Thành phố sẽ tăng cường xử phạt vi phạm hành chính người ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định, không có lý do chính đáng.

Chỉ thị nêu rõ người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ), làm việc tại cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao... khi ra khỏi nhà phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

Theo Quang Anh/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)