Cuộc thi chạy có một không hai của võ sĩ Sumo khổng lồ

Video ghi lại cảnh thi chạy đua cự ly ngắn có một không hai của ba võ sĩ Sumo người Nhật Bản.

Mời quý độc giả xem video:
Đây thực sự là cuộc so tài của những người khổng lồ khi mà cả ba võ sĩ Sumo tham gia thi đấu đều có thân hình đồ sộ.
Hình ảnh từ video cho ta thấy ba đô vật mặc trên người trang phục truyền thống khi thi đấu Sumo là những những chiếc khố "mawashi" dài tới 9m. Mặc dù thân hình rất nặng nề nhưng những người khổng lồ này vẫn tỏ ra rất quyết tâm và cố gắng trong từng bước chạy. Và người chiến thắng chỉ cách người về nhì chưa tới một thân người mà thôi.
 
Ba đô vật tham gia cuộc đấu này có tên Kento Amakaze, Tatsuaki Kaiho và Kanata Takatenshu. Mỗi người trong số họ đều có cân nặng lên tới 190 kg. Trận chiến quyết liệt này đã được ghi lại và đăng tải lên Tweet của một đô vật Sumo có tên là Masakatsu Ishiura.
Ngay sau khi đăng tải, Tweet của đô vật này đã có 1.055 lượt retweet (lượt chia sẻ) và 1,109 lượt favourited (lượt thích).
Sumo vốn được coi là môn võ giàu truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản và cũng là một nghi lễ tôn giáo (Thần đạo - Shinto). Các võ sĩ Sumo đều có tầm vóc khổng lồ, đồ sộ nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn trên sân đấu.
Điều kiện quy định để gia nhập lò Sumo cũng rất khắt khe: Nam giới đã tốt nghiệp trung học (cấp 2), tuổi nhập môn trễ nhất là 23 tuổi, chiều cao tối thiểu là 167cm, cân nặng tối thiểu là 67kg. Sau khi trải qua các kỳ sát hạch về sức khỏe bao gồm: thị lực, sức bật, độ bền, tốc độ chạy... người nào được nhận sẽ bắt đầu tập luyên, ăn uống theo chế độ của Sumo để tăng trọng lượng.
Các lực sĩ Sumo tuy có thể trọng đáng nể lại không phải là những người mắc bệnh béo phì. Hàng năm, họ đều trải qua các cuộc khám sức khỏe định kỳ để tránh các bệnh tim mạch. Đa số họ đều có lượng mỡ dưới 30% trọng lượng cơ thể nghĩa là béo hơn người bình thường nhưng không phải béo bệnh.
(Kiến Thức đã đặt lại tiêu đề bài viết)
Theo Phong Lan/Người đưa tin

Bình luận(0)