Clip: Báo đốm treo lủng lẳng vì mồi vướng cành cây

Những hình ảnh ấn tượng này được quay ở Sabi Sand, Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Báo đốm treo lủng lẳng vì mồi vướng cành cây

Trong chuyến tham quan Công viên Kruger của mình,  Roho Ya Chui đã chứng kiến một cảnh tượng hiếm thấy. Vị khách đã không quên ghi hình lại khoảnh khắc đáng nhớ này và chia sẻ lên mạng xã hội.

Trong đoạn video, con báo đốm bị treo lơ lửng trên cành cây khi đang cố gắng bám chặt vào xác con mồi. Loai báo thường có tập tính mang những chiến lợi phẩm của mình lên cây cao để bảo quản và dùng bữa luôn tại đó. Chúng làm vậy là để giữ an toàn cho thành quả lao động của mình, ngăn các loài khác như linh cẩu, chó hoang tiếp cận, cướp đi miếng mồi.

Báo đốm sẽ tiếp tục quay lại “cái kho” tự nhiên trên những cành cây cao cho đến khi xác con mồi đã bị chúng ăn hết. Tuy nhiên trong đoạn video mà  Roho Ya Chui chia sẻ, không hiểu lý do vì sao mà con báo đốm lại muốn mang miếng mồi xuống đất. Trớ trêu thay là xác con hươu mắc vào cành cây không thể dịch chuyển, con báo vì cố gắng lôi cái xác xuống đất mà bị treo lơ lửng trên cành cây.
Sáng hôm sau, đoàn du khách quay lại kiểm tra, chỉ còn lại một chút thịt hươu mắc trên cành, con báo và phần lớn cái xác đã không còn ở đó nữa.
Theo Công Hiếu/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)