Triều Tiên vừa phóng thử tên lửa đạn đạo

(Kiến Thức) - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng thử một quả tên lửa đạn đạo vào sáng nay (12/2).

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo chưa rõ chủng loại vào khoảng 7h55 sáng ngày 12/2 (giờ địa phương).
Nguồn tin cho hay, quả tên lửa được bắn từ căn cứ không quân Banghyon ở tỉnh Bắc Pyongan, miền tây nước này.
Trieu Tien vua phong thu ten lua dan dao
 Triều Tiên phóng thử một quả tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan ngày 22/6/2016. Ảnh: Yonhap News.
Theo JCS, quả tên lửa vừa được Bình Nhưỡng phóng thử dường như không phải là loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).
“Quân đội (Hàn Quốc) đang xác định xem liệu đây có phải là loại tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan hay tên lửa Rodong”, một nguồn tin cho hay.
Được biết, đây là vụ phóng thử tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi ông Donald Trump chính thức lên nhậm chức Tổng thống Mỹ ngày 20/1.
Trước đó, trong bài phát biểu chào năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này sắp phóng thử một quả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Truyền thông Triều Tiên nói rằng, vụ phóng có thể diễn ra vào bất cứ thời điểm nào.

Chương trình tên lửa của Triều Tiên qua ảnh

(Kiến Thức) - Hãng thông tấn Reuters mới công bố loạt ảnh về chương trình tên lửa của Triều Tiên vốn gây nhiều tranh cãi và phản đối quyết liệt từ các bên.

Chuong trinh ten lua cua Trieu Tien qua anh
Chuỗi hình ảnh về chương trình tên lửa của Triều Tiên đã được Reuters chia sẻ mới đây. Ảnh: Hình ảnh ghi lại vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm mới nhất của Triều Tiên.

Triều Tiên đã có tên lửa đạn đạo bắn tới Mỹ?

(Kiến Thức) - Theo nhà phân tích chính trị Nga Dmitry Verkhoturov, tên lửa Unha-3 của CHDCND Triều Tiên có khả năng mang một đầu đạn hạt nhân vào lãnh thổ Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Verkhoturov cũng giải thích lý do vì sao việc triển khai các hệ thống THAAD ở Hàn Quốc sẽ khó ngăn chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa của Triều Tiên.
Trieu Tien da co ten lua dan dao ban toi My?
Tên lửa đạn đạo tầm xa KN-8 trong lễ duyệt binh ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh The Times 

Triều Tiên dành sẵn tên lửa ICBM cho ngày ông Trump nhậm chức?

(Kiến Thức) - Với mong muốn dành cho tân Tổng thống Mỹ món quà bất ngờ, có tin nói Bình Nhưỡng đã chuẩn bị sẵn 2 tên lửa ICBM cho ngày ông Trump nhậm chức.

Mặc dù chưa được xác nhận, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin rằng các bệ phóng di động của CHDCND Triều Tiên đã được lắp sẵn ít nhất hai tên lửa ICBM trước ngày 20/1/2017 - ngày tỷ phú Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ. Chiều cao của hai tên lửa này vào khoảng hơn 15 mét, thấp hơn so với các loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mà Bình Nhưỡng đang có trong kho vũ khí.
Trieu Tien danh san ten lua ICBM cho ngay ong Trump nham chuc?
Liệu Triều Tiên có phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào ngày ông Trump nhậm chức Thổng thống Mỹ (20/1/2017)? Ảnh Reuters 

Đọc nhiều nhất

Tin mới