Tiếp xúc cử tri Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng

Google News

Sau khi nghe ý kiến của cử tri Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã tiếp thu và báo cáo làm rõ một số nội dung phản ánh.

Chiều 28/11, Thường trực HĐND thành phố Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc cử tri là thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố để lấy ý kiến tham gia vào nội dung Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố khoá XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại buổi tiếp xúc, cử tri là thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hải Phòng được thông tin về nội dung, thời gian tiến hành Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các nội dung quan trọng dự kiến sẽ được HĐND thành phố xem xét, quyết định và thông qua tại Kỳ họp thứ 9.
Tiep xuc cu tri Lien hiep cac Hoi Khoa hoc va Ky thuat Hai Phong
 Cử tri phát biểu tại cuộc tiếp xúc
Cử tri Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật thành phố Hải Phòng đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng báo cáo cũng như các Đề án trình tại Kỳ họp HĐND sắp tới và thể hiện sự đồng tình với báo cáo kết quả kinh tế - xã hội thành phố đạt được trong năm 2022.
Cử tri đề nghị thành phố cần đánh giá nhiều hơn về việc thực hiện Chủ đề năm 2022 của thành phố, cân nhắc mục tiêu của năm 2023 cho thiết thực, khả thi; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chuyển đổi số để tương xứng với sự phát triển; quan tâm đầu tư phát triển văn hóa, du lịch; chú trọng đến công tác quy hoạch hiện nay để đảm bảo đồng bộ; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm thương mại tại khu vực chợ Sắt cũ.
Cử tri kiến nghị thành phố cần có đánh giá chuẩn xác các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; có các giải pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, ngập lụt hiện nay; xử lý triệt để vấn đề môi trường như xử lý nước thải, rác thải; xem xét di chuyển bãi rác Đình Vũ; cân nhắc việc lắp đặt lan can tại các hồ, mương hở... Góp ý vào Đề án đặt tên đường phố, cử tri đề nghị khi đặt tên đường phố cần cân nhắc kỹ lưỡng, có tiêu chí ưu tiên, để tương xứng với công lao đóng góp của các danh nhân.
Tiep xuc cu tri Lien hiep cac Hoi Khoa hoc va Ky thuat Hai Phong-Hinh-2
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng Bùi Đức Quang phát biểu tại cuộc tiếp xúc.
Sau khi nghe ý kiến của cử tri thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam đã tiếp thu và báo cáo làm rõ một số nội dung hội viên phản ánh.
Thay mặt Thường trực HĐND thành phố, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng Bùi Đức Quang ghi nhận, tiếp thu và trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, sâu sắc của cử tri thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố; đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến và chỉ đạo các đơn vị liên quan tổng hợp để sớm hoàn thiện, trình tại Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVI.

>>> Mời quý độc giả xem video: TSKH Phan Xuân Dũng ( phải) và GS.TSKH Đặng Vũ Minh chủ tịch danh dự VUSTA trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả.. Video do PV Tri thức và Cuộc sống thực hiện.


Thiên Di

>> xem thêm

Bình luận(0)