Mới đây, thông tin thịt bò Nhật Bản Hida sắp có mặt tại Việt Nam khiến nhiều người tiêu dùng quan tâm. Được bán tại Nhật với giá khoảng 18.000 yen (3,178 triệu đồng/kg), thịt bò Hida (Hida-gyu) thậm chí còn được nhiều người đánh giá ngon hơn thịt bò Kobe nổi tiếng đắt đỏ.Thịt bò Hida từ những con bò lông đen được nuôi dưỡng tại tỉnh Gifu (Nhật Bản). Loại thịt này vừa đạt giải thưởng cao nhất tại “Hội chợ đánh giá chất lượng thịt bò vùng Kinki, Tokai và Hokuriku”.Hương vị đặc trưng của thịt bò Nhật còn dựa vào đặc tính di truyền nòi giống. Cha đẻ của giống bò Hida có chất lượng ưu việt này là con bò có tên Yasufuku. Vào năm 1982, bò Yasufuku của tỉnh Gifu giành giải thưởng bò đực tốt nhất trên toàn Nhật Bản. Nó được nhân giống giúp tạo ra 40 ngàn con bê.Tại Nhật, những con bò được phối giống từ bò Yasufuku luôn được mua với mức giá rất cao trong các buổi bán đấu giá trên thị trường bò thịt.Hiện nay, giống bò này tiếp tục được nhân rộng tại các trang trại nuôi bò thịt ở tỉnh Hida. Thịt bò Hida có chất lượng ưu việt, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về màu sắc, lượng mỡ, độ chắc của thịt và mùi thơm.Đặc điểm của thịt bò Hida là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ giữa các thớ thịt hồng với tỷ lệ tương đồng. Một con bò Hida có thể bán được khoảng 10 triệu yên (1,7 tỷ đồng). Mỗi con bò tách được khoảng 300 kg thịt.Ngoài chất lượng thơm, ngon, thịt bò Hida còn được phân tích, đo lường tỷ lệ mỡ và thịt từ đó điều chỉnh kỹ thuật chăn nuôi nhằm cho ra thị trường loại thịt bò đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.Trong số hàng trăm vùng nuôi bò lấy thịt trên khắp nước Nhật thì mỗi địa phương khác nhau cho ra chất lượng thịt khác nhau, phụ thuộc vào yếu tố thổ nhưỡng, chủng loài, nòi giống, phương pháp nuôi. Để phân biệt nguồn gốc xuất xứ, tên của địa phương nuôi bò sẽ gắn liền với sản phẩm. Thịt bò Hida ám chỉ bò được nuôi ở vùng Hida của tỉnh Gifu (Nhật Bản).Những con bò tại tỉnh Gifu được nuôi dưỡng trong điều kiện thiên nhiên phong phú, nguồn nước tinh khiết.Để có chất lượng thịt thuộc hàng cực phẩm, quá trình nuôi dưỡng bò rất khắt khe. Trong đó, rơm, cỏ khô cho bò được tuyển chọn kỹ càng. Ngoài ra, người chăn nuôi cung cấp cho bò hàng ngàn loại thực phẩm khác nhau.Các trang trại cho bò nghe những bản nhạc giao hưởng êm dịu từ sáng đến tối. Quy trình chọn giống, phương pháp nuôi, chăm sóc đặc biệt, ứng dụng công nghệ cao trong kiểm duyệt chất lượng, vì thế, thịt bò Hida cùng nhiều loại thịt bò Nhật Bản có giá đắt đỏ và nổi tiếng trên toàn thế giới.
Mới đây, thông tin thịt bò Nhật Bản Hida sắp có mặt tại Việt Nam khiến nhiều người tiêu dùng quan tâm. Được bán tại Nhật với giá khoảng 18.000 yen (3,178 triệu đồng/kg), thịt bò Hida (Hida-gyu) thậm chí còn được nhiều người đánh giá ngon hơn thịt bò Kobe nổi tiếng đắt đỏ.
Thịt bò Hida từ những con bò lông đen được nuôi dưỡng tại tỉnh Gifu (Nhật Bản). Loại thịt này vừa đạt giải thưởng cao nhất tại “Hội chợ đánh giá chất lượng thịt bò vùng Kinki, Tokai và Hokuriku”.
Hương vị đặc trưng của thịt bò Nhật còn dựa vào đặc tính di truyền nòi giống. Cha đẻ của giống bò Hida có chất lượng ưu việt này là con bò có tên Yasufuku. Vào năm 1982, bò Yasufuku của tỉnh Gifu giành giải thưởng bò đực tốt nhất trên toàn Nhật Bản. Nó được nhân giống giúp tạo ra 40 ngàn con bê.
Tại Nhật, những con bò được phối giống từ bò Yasufuku luôn được mua với mức giá rất cao trong các buổi bán đấu giá trên thị trường bò thịt.
Hiện nay, giống bò này tiếp tục được nhân rộng tại các trang trại nuôi bò thịt ở tỉnh Hida. Thịt bò Hida có chất lượng ưu việt, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về màu sắc, lượng mỡ, độ chắc của thịt và mùi thơm.
Đặc điểm của thịt bò Hida là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ giữa các thớ thịt hồng với tỷ lệ tương đồng. Một con bò Hida có thể bán được khoảng 10 triệu yên (1,7 tỷ đồng). Mỗi con bò tách được khoảng 300 kg thịt.
Ngoài chất lượng thơm, ngon, thịt bò Hida còn được phân tích, đo lường tỷ lệ mỡ và thịt từ đó điều chỉnh kỹ thuật chăn nuôi nhằm cho ra thị trường loại thịt bò đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
Trong số hàng trăm vùng nuôi bò lấy thịt trên khắp nước Nhật thì mỗi địa phương khác nhau cho ra chất lượng thịt khác nhau, phụ thuộc vào yếu tố thổ nhưỡng, chủng loài, nòi giống, phương pháp nuôi. Để phân biệt nguồn gốc xuất xứ, tên của địa phương nuôi bò sẽ gắn liền với sản phẩm. Thịt bò Hida ám chỉ bò được nuôi ở vùng Hida của tỉnh Gifu (Nhật Bản).
Những con bò tại tỉnh Gifu được nuôi dưỡng trong điều kiện thiên nhiên phong phú, nguồn nước tinh khiết.
Để có chất lượng thịt thuộc hàng cực phẩm, quá trình nuôi dưỡng bò rất khắt khe. Trong đó, rơm, cỏ khô cho bò được tuyển chọn kỹ càng. Ngoài ra, người chăn nuôi cung cấp cho bò hàng ngàn loại thực phẩm khác nhau.
Các trang trại cho bò nghe những bản nhạc giao hưởng êm dịu từ sáng đến tối.
Quy trình chọn giống, phương pháp nuôi, chăm sóc đặc biệt, ứng dụng công nghệ cao trong kiểm duyệt chất lượng, vì thế, thịt bò Hida cùng nhiều loại thịt bò Nhật Bản có giá đắt đỏ và nổi tiếng trên toàn thế giới.