Trên thị trường, nhiều loại đặc sản biếu Tết đã được các cửa hàng bán khá sớm. Năm nay, nhiều bà nội trợ đổi vị với các món đặc sản giá mềm đặt mua từ Campuchia, Thái Lan, Lào... Lạp xưởng bò Siem Riep (Campuchia) có giá từ 290.000 - 300.000 đồng/kg.Bò khô Campuchia vừa ăn chơi, làm quà biếu Tết được rao bán từ 260.000 - 300.000 đồng/500 gr. Chị Minh Anh (chủ cửa hàng đồ khô đặc sản) cho biết: "Khô bò Campuchia làm từ thịt loại bò trắng, ăn thức ăn trên cánh đồng trồng thốt nốt. Thịt bò chắc và khá thơm ngon. Ngoài ra, có những khách muốn đổi vị, xem cách tẩm ướp bò khô khác như thế nào nên cũng chọn mua loại đặc sản này".Thịt bò gác bếp Lào có giá đắt hơn, từ 750.000 đồng/kg. Ngoài ra, thịt bò cán mỏng được rao bán với giá 600.000 đồng/kg.Khô cá tra phồng Biển Hồ loại đặc biệt (1 con nặng tới 1kg) có giá từ 230.000 - 250.000 đồng. Theo những người bán hàng, thông thường, khô cá tra loại nhỏ không khó mua song loại đặc biệt phải đặt hàng trước từ 4-5 ngày.Hầu hết các loại đặc sản khô biếu Tết được lấy từ Lào, Thái và Campuchia về Việt Nam có giá chênh hơn sản phẩm khô trong nước từ 100.000 đồng. Theo các chủ cửa hàng đồ khô nhập khẩu đây là chi phí công vận chuyển, đặc biệt là dịp cuối năm. Khô cá trèn Campuchia có giá 300.000 - 350.000 đồng/kg.Đắt hơn một chút, khô cá lóc Biển Hồ có giá từ 300.000 - 350.000 đồng/kg (loại 1). Chị Thái (khu Kim Giang, Hà Nội) cho biết: "Chế biến khô cá lóc đơn giản nhất là gỏi xoài, hoặc nướng. Có thể bảo quản được lâu nên gia đình tôi mua làm đồ biếu cho lạ vị. Thông thường, hàng đặt khoảng 3-4 ngày là được chuyển đến".Năm nay, gia đình chị Thanh (khu đô thị Dương Nội, Hà Đông) chọn mua khô rắn Nam Vang (Campuchia) làm quà Tết. Rắn được làm sạch, lột bỏ da, loại bỏ xương, ướp gia vị và cuối cùng là ép thành từng thớ đem phơi. Loại khô rắn ngon có giá từ 500.000 đồng.Có mức tăng giá nhẹ so với năm ngoái, năm nay, tôm khô Kam Pot được rao bán với giá 1,6 - 1,7 triệu đồng/kg.Cửa hàng đồ khô trên đường Thái Thịnh (Hà Nội) cho biết: "Năm nay, lượng khách đặt trứng kiến chua của Lào khá nhiều. Giá sản phẩm không tăng so với năm trước, dao động từ 400.000 đồng/kg".Bên cạnh các loại thủy hải sản khô, hoa quả khô cũng hút khách đặt mua. Sầu riêng sấy Thái Lan có giá từ 150.000 đồng/gói (tùy trọng lượng).
Trên thị trường, nhiều loại đặc sản biếu Tết đã được các cửa hàng bán khá sớm. Năm nay, nhiều bà nội trợ đổi vị với các món đặc sản giá mềm đặt mua từ Campuchia, Thái Lan, Lào... Lạp xưởng bò Siem Riep (Campuchia) có giá từ 290.000 - 300.000 đồng/kg.
Bò khô Campuchia vừa ăn chơi, làm quà biếu Tết được rao bán từ 260.000 - 300.000 đồng/500 gr. Chị Minh Anh (chủ cửa hàng đồ khô đặc sản) cho biết: "Khô bò Campuchia làm từ thịt loại bò trắng, ăn thức ăn trên cánh đồng trồng thốt nốt. Thịt bò chắc và khá thơm ngon. Ngoài ra, có những khách muốn đổi vị, xem cách tẩm ướp bò khô khác như thế nào nên cũng chọn mua loại đặc sản này".
Thịt bò gác bếp Lào có giá đắt hơn, từ 750.000 đồng/kg. Ngoài ra, thịt bò cán mỏng được rao bán với giá 600.000 đồng/kg.
Khô cá tra phồng Biển Hồ loại đặc biệt (1 con nặng tới 1kg) có giá từ 230.000 - 250.000 đồng. Theo những người bán hàng, thông thường, khô cá tra loại nhỏ không khó mua song loại đặc biệt phải đặt hàng trước từ 4-5 ngày.
Hầu hết các loại đặc sản khô biếu Tết được lấy từ Lào, Thái và Campuchia về Việt Nam có giá chênh hơn sản phẩm khô trong nước từ 100.000 đồng. Theo các chủ cửa hàng đồ khô nhập khẩu đây là chi phí công vận chuyển, đặc biệt là dịp cuối năm. Khô cá trèn Campuchia có giá 300.000 - 350.000 đồng/kg.
Đắt hơn một chút, khô cá lóc Biển Hồ có giá từ 300.000 - 350.000 đồng/kg (loại 1). Chị Thái (khu Kim Giang, Hà Nội) cho biết: "Chế biến khô cá lóc đơn giản nhất là gỏi xoài, hoặc nướng. Có thể bảo quản được lâu nên gia đình tôi mua làm đồ biếu cho lạ vị. Thông thường, hàng đặt khoảng 3-4 ngày là được chuyển đến".
Năm nay, gia đình chị Thanh (khu đô thị Dương Nội, Hà Đông) chọn mua khô rắn Nam Vang (Campuchia) làm quà Tết. Rắn được làm sạch, lột bỏ da, loại bỏ xương, ướp gia vị và cuối cùng là ép thành từng thớ đem phơi. Loại khô rắn ngon có giá từ 500.000 đồng.
Có mức tăng giá nhẹ so với năm ngoái, năm nay, tôm khô Kam Pot được rao bán với giá 1,6 - 1,7 triệu đồng/kg.
Cửa hàng đồ khô trên đường Thái Thịnh (Hà Nội) cho biết: "Năm nay, lượng khách đặt trứng kiến chua của Lào khá nhiều. Giá sản phẩm không tăng so với năm trước, dao động từ 400.000 đồng/kg".
Bên cạnh các loại thủy hải sản khô, hoa quả khô cũng hút khách đặt mua. Sầu riêng sấy Thái Lan có giá từ 150.000 đồng/gói (tùy trọng lượng).