Trong số các loại đặc sản côn trùng được ưa thích, nhện là một món khá kinh dị. Mặc dù là một loài nhện cực độc, song nhện Tarantu la lại vô cùng đắt hàng.Không ít đại gia Việt sẵn sàng chi tiền để thưởng thức món ăn từ loại nhện này. Hầu hết nhện được đặt mua từ Campuchia hoặc Thái Lan.Các món chiên, rang nhện lông cực độc này lại khiến dân nhậu cực kỳ thích thú, trong khi với nhiều người, phải cực "to gan" mới dám thử.Bọ cạp có độc cũng là món ăn khoái khẩu của không ít đại gia "ưa cảm giác mạnh". Mặc dù các nhà hàng đã cam kết loại bỏ độc tố trong bọ cạp, song hình dáng ghê rợn của chúng khiến không ít người lắc đầu lè lưỡi.Các món bọ cạp nướng, bọ cạp chiên được xem là đặc sản khá đắt đỏ và không phải thường xuyên có thể mua dễ dàng trên thị trường.Loại bọ xít hôi tưởng chừng không thể ăn nổi lại là món rất được ưa chuộng nhiều năm gần đây. Sau khi được làm sạch, ngâm nước muối, kích thích loại côn trùng này phun hết tuyến hôi ra khỏi cơ thể, các nhà hàng chiên giòn chúng, phục vụ thực khách.Giá mỗi đĩa bọ xít dao động trên dưới 200.000 đồng, tùy thời điểm mùa nhiều hay khan hiếm loại côn trùng này.Cà cuống tươi có thời điểm bán từ 40.000 - 50.000 đồng/con.Chúng được xếp vào hàng sơn hào hải vị, hàng độc, ngon để đời... Chúng được chế biến thành các món chiên, nướng phục vụ bàn tiệc đại gia.Châu chấu là loài côn trùng gây hại cho cây trồng nhưng cũng là 1 loại thức ăn được "chuộng".Ngoài các loại côn trùng, nhiều loại sâu cũng là món khoái khẩu của đại gia Việt. Sâu cát (trùn biển, sá sùng) được người dân vùng biển Quan Lạn, Quảng Ninh nước ta đặc biệt ưa thích. Chúng có hình dáng như những con giun, ngọ nguậy khá đáng sợ.Tuy nhiên, khi chế biến thành món ăn, sâu cát lại có "mê lực" với dân nhậu. Giá sá sùng tươi khá đắt đỏ, sá sùng khô rao bán ở mức 1,9 - 1,5 triệu đồng/kg.
Trong số các loại đặc sản côn trùng được ưa thích, nhện là một món khá kinh dị. Mặc dù là một loài nhện cực độc, song nhện Tarantu la lại vô cùng đắt hàng.
Không ít đại gia Việt sẵn sàng chi tiền để thưởng thức món ăn từ loại nhện này. Hầu hết nhện được đặt mua từ Campuchia hoặc Thái Lan.
Các món chiên, rang nhện lông cực độc này lại khiến dân nhậu cực kỳ thích thú, trong khi với nhiều người, phải cực "to gan" mới dám thử.
Bọ cạp có độc cũng là món ăn khoái khẩu của không ít đại gia "ưa cảm giác mạnh". Mặc dù các nhà hàng đã cam kết loại bỏ độc tố trong bọ cạp, song hình dáng ghê rợn của chúng khiến không ít người lắc đầu lè lưỡi.
Các món bọ cạp nướng, bọ cạp chiên được xem là đặc sản khá đắt đỏ và không phải thường xuyên có thể mua dễ dàng trên thị trường.
Loại bọ xít hôi tưởng chừng không thể ăn nổi lại là món rất được ưa chuộng nhiều năm gần đây. Sau khi được làm sạch, ngâm nước muối, kích thích loại côn trùng này phun hết tuyến hôi ra khỏi cơ thể, các nhà hàng chiên giòn chúng, phục vụ thực khách.
Giá mỗi đĩa bọ xít dao động trên dưới 200.000 đồng, tùy thời điểm mùa nhiều hay khan hiếm loại côn trùng này.
Cà cuống tươi có thời điểm bán từ 40.000 - 50.000 đồng/con.
Chúng được xếp vào hàng sơn hào hải vị, hàng độc, ngon để đời... Chúng được chế biến thành các món chiên, nướng phục vụ bàn tiệc đại gia.
Châu chấu là loài côn trùng gây hại cho cây trồng nhưng cũng là 1 loại thức ăn được "chuộng".
Ngoài các loại côn trùng, nhiều loại sâu cũng là món khoái khẩu của đại gia Việt. Sâu cát (trùn biển, sá sùng) được người dân vùng biển Quan Lạn, Quảng Ninh nước ta đặc biệt ưa thích. Chúng có hình dáng như những con giun, ngọ nguậy khá đáng sợ.
Tuy nhiên, khi chế biến thành món ăn, sâu cát lại có "mê lực" với dân nhậu. Giá sá sùng tươi khá đắt đỏ, sá sùng khô rao bán ở mức 1,9 - 1,5 triệu đồng/kg.