Nhà hàng bị phạt gần 2 tỷ vì chặt chém khách

(Kiến Thức) - Một nhà hàng Trung Quốc đã bị phạt 500.000 Nhân dân tệ (1,7 tỷ đồng) vì xảy ra tình trạng “chặt chém” thực khách.

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, nhà hàng Trung Quốc trên còn bị cơ quan quản lý tịch thu cả giấy phép kinh doanh.
Theo Shanghaiist, một thực khách họ Vương tố cáo, anh bị nhà hàng ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc chặt chém khi đến ăn và gọi một đĩa thịt kỳ nhông 1,65kg. Từng ăn kỳ nhông ở nhiều nơi khác và nghĩ rằng giá kỳ nhông vẫn giữ nguyên không dao động nhiều so với những lần ăn ở những nơi khác nên người này đã không hỏi giá.
Nha hang bi phat gan 2 ty vi chat chem khach
Kỳ nhông là món đặc sản được nhiều thực khách Trung Quốc ưa thích. Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, sau khi làm thịt xong, nhân viên nhà hàng thông báo với thực khách, giá kỳ nhông tại đây là 3.200 NDT/kg (tương đương 11 triệu đồng). Tính ra con kỳ nhông 1,65kg có giá 5.000 NDT(hơn 17 triệu đồng).
Anh Vương thực sự bất ngờ trước mức giá này bởi trước đó, anh ăn kỳ nhông giá cao nhất cũng chỉ rơi vào khoảng 1.400 NDT/kg . Trước thái độ của khách hàng, nhân viên nhà hàng này đã gợi ý sẽ giảm giá một chút nếu khách hàng thanh toán mà không lấy hóa đơn.
Tức giận trước hành động “chặt chém” này, anh Vương đã nhờ cơ quan chức năng can thiệp. Lúc này nhà hàng mới thừa nhận rằng họ nhập kỳ nhông chỉ là 700 NDT/kg, tính ra số tiền thực khách phải trả chỉ là 1.500 NDT/kg.
Cơ quan chức năng đã mạnh tay xử phạt nhà hàng chặt chém này, mức phạt họ đưa ra là 500.000 NDT tương đương 1,7 tỷ đồng.
Thảo Nguyên

Bình luận(0)