Mua Samsung Note 7 ở Thế Giới Di Động, khách ngậm quả đắng

(Kiến Thức) - Mua Samsung Note 7 ở Thế Giới Di Động, chưa đầy 48 tiếng, điện thoại bị lỗi nặng và mới đây, màn hình bị nứt thì phía công ty trả lời "tiền hậu bất nhất", khiến khách hàng bức xúc.

Ngày 3/9, Báo điện tử Kiến Thức nhận được phản ánh của anh V.N.H. (Cầu Giấy, Hà Nội) về một số bức xúc khi mua Galaxy Note 7 ở Thế Giới Di Động. Cụ thể, anh N.H.V, chủ thuê bao 016982XXXX, cho biết ngày 19/8, anh mua một điện thoại Samsung Galaxy Note 7 theo chương trình đặt gạch trước ở Thế Giới Di Động. Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố hỏng hóc về máy, buộc phải sửa chữa thì anh V. quá thất vọng với cách hành xử của cửa hàng này.
Mua Samsung Note 7 o The Gioi Di Dong, khach ngam qua dang
Chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 anh V. mua ở Thế Giới Di Động ngày 19/8. 
Vừa mua điện thoại đã lỗi nặng + khi làm nứt màn hình thì Thế giới Di Động trả lời bất nhất!
Theo anh V., tối 20/8 - một ngày sau mua Samsung Note 7, anh phát hiện điện thoại nóng như cục lửa, máy bị đơ. Ngày 21/8, anh nhanh chóng mang Note 7 ra cửa hàng Thế Giới Di Động phản ánh thì nhân viên ở đây kết luận máy bị lỗi và đổi máy mới.
Dùng chiếc máy mới được vài ngày, sáng 31/8, anh V. mở cửa xe ô tô và có làm rơi chiếc Galaxy Note 7. Sau đó, anh V. nhận thấy điện thoại bị nứt màn hình.
Vì ngay khi lựa chọn đặt mua Note 7 ở cửa hàng Thế Giới Di Động Nguyễn Khánh Toàn, anh V. rất hài lòng vì trên trang web ghi rõ "tặng gói bảo hiểm rơi vỡ màn hình", nên ngay chiều 31/8, anh V. gọi đến tổng đài 18001062 của Thế Giới Di Động để hỏi về gói bảo hiểm rơi vỡ, nhân viên tổng đài đã trả lời anh V. (sau khi nói anh chờ điện thoại để kiểm tra lại về thông tin gói bảo hiểm): Khi mang máy đến Trung tâm bảo hành Samsung, anh sẽ được miễn phí sửa chữa, trong trường hợp không sửa được, sẽ thay máy mới và khi đó, khách hàng phải thanh toán thêm 10% giá trị máy.
Thế Giới Di Động và Trung Tâm bảo hành Samsung đều trả lời bất nhất!
Chiều 1/9, anh V. mang máy đến Trung tâm bảo hành Samsung tại tầng 1, tòa nhà PVI, 168 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây, anh V. được nhân viên tiếp nhận máy và đề nghị gọi điện đến số máy 1800577717 để thông báo về tình trạng của máy và yêu cầu bảo hiểm (khoảng 16h30 cùng ngày).
Mua Samsung Note 7 o The Gioi Di Dong, khach ngam qua dang-Hinh-2
 Hình ảnh màn hình chiếc Note 7 của anh V. bị nứt khi rơi từ trên ô tô xuống.
“Sau khi tiếp nhận thông tin, điện thoại viên của tổng đài 1800577717 thông báo, tôi sẽ phải trả 10% chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, khi tôi nói thông tin này với nhân viên bảo hành Samsung, anh ta lập tức nói tôi phải trả 50% chi phí sửa chữa và anh này gọi điện thoại cho ai đó?!. Sau đó một lúc, tôi nhận được cuộc gọi lại từ một người nói là ở tổng đài 1800577717, bảo tôi rằng vừa rồi thông báo nhầm cho tôi là 10%, thực tế là 50%...
Theo anh V., vì thông tin quá "bất nhất" giữa phía Thế giới Di Động và Trung tâm bảo hành Samsung, anh V. đã gọi lại tổng đài 18001062 của Thế giới Di Động để xác nhận lần nữa về gói bảo hiểm rơi vỡ. Điện thoại viên tiếp nhận cuộc gọi và một lần nữa khẳng định với anh V. về quyền lợi gói bảo hiểm là miễn phí sửa chữa và chỉ phải trả 10% giá trị máy để nhận máy mới trong trường không sửa được.
Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, một nhân viên tổng đài 18001062 gọi lại cho anh V. và nói họ đã thông báo nhầm...
Bán Samsung Note thu lợi, chứ không quan tâm quyền lợi khách hàng?
“Đến đây, thật sự tôi không biết tin như thế nào về chế độ hậu mãi và cách trả lời khách hàng kiểu "tiền hậu bất nhất" của Thế Giới Di Động (tổng đài 18001062) và nơi tiếp nhận thông tin bảo hiểm (tổng đài 1800577717). Thế Giới Di Động là nơi bán hàng, họ đương nhiên phải nắm rõ mọi thông tin đến việc cung cấp sản phẩm và các thông tin liên quan, tuy nhiên họ nói một đằng như 'đinh đóng cột' miễn phí, rồi mất phí 10% và sau đó vô tư lự bảo họ nhầm...", anh V. nói.
Cũng theo anh V., đơn vị nhận thông tin bảo hiểm (tổng đài 1800577717) là nơi cung cấp gói bảo hiểm cũng cố tình thông tin sai lệch về quyền lợi của người được bảo hiểm...
Trước những phản ánh của anh V., Kiến Thức đã liên hệ phía Thế Giới Di Động sáng 5/9 để làm rõ sự việc. Nhân viên tổng đài 18001062 tên Dương Linh khẳng định: hoàn toàn có vụ việc anh V. mua chiếc Samsung Galaxy Note 7 tại hệ thống cửa hàng ngày 19/8 và sau đó, có phản ánh sản phẩm bị nóng, đơ và được đổi máy mới.
Về gói bảo hiểm rơi vỡ khi mua Samsung Galaxy Note 7, nhân viên này cho biết, những khách hàng được hưởng gói bảo hiểm này, khi điện thoại bị nứt vỡ màn hình, khách hàng được chọn lựa 2 hình thức sau: Một là thay màn hình mới và khách hàng trả 50% chi phí; hai là đổi sang máy mới và khách hàng trả 50% giá trị máy. 
Khi PV Kiến Thức đặt câu hỏi với tổng đài viên tên Dương: tại sao trên web của Thế Giới Di Động lúc "hô hào" khách hàng đặt gạch mua Samsung Galaxy Note 7 ghi tặng gói bảo hiểm rơi vỡ màn hình, rồi chính nhân viên cửa hàng cũng trả lời miễn phí thay màn hình, rồi lại 10% phí...?, thì lúc này, cô nhân viên này cho biết, sẽ kiểm tra lại sự việc và thông tin sau.
Phải chăng ngay cả nhân viên Thế Giới Di Động cũng không nắm rõ được các chương trình hậu mãi của các dòng sản phẩm Samsung nên mỗi người “hồn nhiên” trả lời một kiểu, khiến khách hàng không biết tin vào ai? Hay Thế Giới Di Động biết rõ chương trình khuyến mãi gói bảo hiểm rơi vỡ khách hàng chỉ được tặng 50% chi phí thay màn hình mới và phải trả 50% chi phí còn lại, nhưng cố tình “lập lờ đánh lận con đen”? Cách hành xử này của Thế giới Di Động có đáng để người tiêu dùng tin mua hàng ở hệ thống này hay cần tẩy chay?
Kiến Thức tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc!
Minh Hiếu

Bình luận(0)