Hơn 160 cửa hàng KFC ở Úc đã gây bất ngờ khi cho phép các khách hàng tham quan khu bếp chế biến đồ ăn.
Hãng thức ăn nhanh khổng lồ vẫn kiên quyết không tiết lộ các thành phần gồm 11 loại thảo mộc và gia vị bí mật trong công thức của họ. Tuy nhiên, họ đã công khai cho mọi người thấy quy trình chế biến thực phẩm (từ sống tới chín) trong khu nhà bếp của cửa hàng.
Quản lý nhà hàng Ben Sondermeyer (ngoài cùng bên phải) chỉ cho du khách thấy các nguyên liệu từ ngực, chân, đùi và cánh gà tươi được bảo quản trong từ nhiệt độ phòng mát mẻ.
Theo Giám đốc Tiếp thị và Phát triển KFC tại Úc – bà Nikki Lawson, tour tham quan toàn bộ các hoạt động trong nhà bếp KFC sẽ dành cho 2.000 người tham dự.
Hôm 23/8 vừa qua, một nhóm gồm 3 công dân Canada và một người Úc đã là những người khách hàng đầu tiên được tham quan nhà bếp KFC.
Những miếng gà được chặt thành các phần khác nhau rồi được phân loại và bảo quản trong một phòng lạnh.
Sau đó, chúng sẽ được tẩm bột và ướp gia vị trước khi nấu chín chính xác 12 phút và 40 giây.
Nếu miếng thịt gà không ăn trong 90 phút sau khi nấu chín, thì chúng sẽ bị ném bỏ đi. Mỗi miếng thịt gà đều phải trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt liên quan trước khi nó được nấu chín.
Việc chuẩn bị bánh mì kẹp thịt là một phần của quá trình xử lý thực phẩm của KFC.
Bà Lawson cho biết, việc công khai hoạt động trong nhà bếp của KFC là một cơ hội để cung cấp "sự minh bạch" về hoạt động của doanh nghiệp. Bà Lawson cũng cho biết KFC là một trong công ty tuân thủ những thủ tục y tế và an toàn nghiêm ngặt nhất trên thế giới trong lĩnh vực chế biến gà.
Ông Darren Zomar, ở Canada cảm thấy thất vọng khi ông không thể tìm thấy câu trả lời cho công thức lâu đời nổi tiếng để sản xuất nên hương vị KFC. "Chúng ta sẽ tìm ra 11 loại thảo mộc và gia vị của KFC là gì chứ?”, ông nói. Tuy nhiên, quản lý Sondermeyer đã khẳng định rằng hiện chỉ có hai người trên thế giới biết các gia vị trong các gói hương liệu với công thức bí mật được sản xuất tại Mỹ và vận chuyển ra nước ngoài.
Sau khi kết thúc chuyến thăm quan nhà bếp, nhóm khách hàng đã được mời ăn một bữa tại cửa hàng KFC này. Nhóm khách này cho biết, họ rất vui và sẽ tiếp tục ăn tại KFC sau chuyến thăm quan lý thú.
Hơn 160 cửa hàng KFC ở Úc đã gây bất ngờ khi cho phép các khách hàng tham quan khu bếp chế biến đồ ăn.
Hãng thức ăn nhanh khổng lồ vẫn kiên quyết không tiết lộ các thành phần gồm 11 loại thảo mộc và gia vị bí mật trong công thức của họ. Tuy nhiên, họ đã công khai cho mọi người thấy quy trình chế biến thực phẩm (từ sống tới chín) trong khu nhà bếp của cửa hàng.
Quản lý nhà hàng Ben Sondermeyer (ngoài cùng bên phải) chỉ cho du khách thấy các nguyên liệu từ ngực, chân, đùi và cánh gà tươi được bảo quản trong từ nhiệt độ phòng mát mẻ.
Theo Giám đốc Tiếp thị và Phát triển KFC tại Úc – bà Nikki Lawson, tour tham quan toàn bộ các hoạt động trong nhà bếp KFC sẽ dành cho 2.000 người tham dự.
Hôm 23/8 vừa qua, một nhóm gồm 3 công dân Canada và một người Úc đã là những người khách hàng đầu tiên được tham quan nhà bếp KFC.
Những miếng gà được chặt thành các phần khác nhau rồi được phân loại và bảo quản trong một phòng lạnh.
Sau đó, chúng sẽ được tẩm bột và ướp gia vị trước khi nấu chín chính xác 12 phút và 40 giây.
Nếu miếng thịt gà không ăn trong 90 phút sau khi nấu chín, thì chúng sẽ bị ném bỏ đi. Mỗi miếng thịt gà đều phải trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt liên quan trước khi nó được nấu chín.
Việc chuẩn bị bánh mì kẹp thịt là một phần của quá trình xử lý thực phẩm của KFC.
Bà Lawson cho biết, việc công khai hoạt động trong nhà bếp của KFC là một cơ hội để cung cấp "sự minh bạch" về hoạt động của doanh nghiệp. Bà Lawson cũng cho biết KFC là một trong công ty tuân thủ những thủ tục y tế và an toàn nghiêm ngặt nhất trên thế giới trong lĩnh vực chế biến gà.
Ông Darren Zomar, ở Canada cảm thấy thất vọng khi ông không thể tìm thấy câu trả lời cho công thức lâu đời nổi tiếng để sản xuất nên hương vị KFC. "Chúng ta sẽ tìm ra 11 loại thảo mộc và gia vị của KFC là gì chứ?”, ông nói. Tuy nhiên, quản lý Sondermeyer đã khẳng định rằng hiện chỉ có hai người trên thế giới biết các gia vị trong các gói hương liệu với công thức bí mật được sản xuất tại Mỹ và vận chuyển ra nước ngoài.
Sau khi kết thúc chuyến thăm quan nhà bếp, nhóm khách hàng đã được mời ăn một bữa tại cửa hàng KFC này. Nhóm khách này cho biết, họ rất vui và sẽ tiếp tục ăn tại KFC sau chuyến thăm quan lý thú.