Trùm ma túy khét nhất thế giới chạy trốn trong tình trạng khỏa thân

Khi bị quân đội Mexico đột kích, El Chapo đã không kịp mặc quần áo và phải khỏa thân chạy trốn qua một đường hầm bí mật trong nhà tắm.

New York thứ 5 tuần trước, Lucero Guadalupe Sanchez Lopez, nhân tình 29 tuổi của trùm ma túy, đã kể về mối quan hệ của cô với trùm ma túy Mexico Joaquin Guzman và cuộc trốn chạy của họ ngày 17/2/2014.
Trum ma tuy khet nhat the gioi chay tron trong tinh trang khoa than
Trùm ma túy El Chapo đang bị xét xử ở Mỹ. 
Sanchez, một cựu chính trị gia và là người tình của El Chapo, nói rằng họ đã bỏ chạy qua một đường hầm bí mật trong nhà tắm khi ngôi nhà bị bị lính thủy đánh bộ Mexico đột kích.
“Anh ta đã vội vàng bỏ chạy và bỏ chúng tôi lại phía sau”.
Họ đi vào một đường hầm nước thải tối tăm và ẩm ướt, sau đó Sanchez đã mất dấu trùm ma túy El Chapo.
Khi được hỏi đã ở trong đường hầm bao lâu, cô nói “đủ dài để bị chấn thương”.
Ngay sau khi trốn thoát, trùm ma túy đã bị chính quyền bắt giữ tại một khách sạn ở thị trấn Mazatlan cùng với vợ và hai con gái.
El Chapo nổi tiếng với hai lần vượt ngục ngoạn mục ở Mexico. Ông ta bị bắt lại nhà tù năm 2016.
Năm 2017, El Chapo đã bị dẫn độ về Mỹ và đối mặt với cáo buộc điều hành đường dây buôn bán ma túy quy mô lớn nhất thế giới.
Ngày 5/11, phiên xử tên trùm ma túy khét tiếng người Mexico El Chapo Guzman chính thức bắt đầu tại một tòa án liên bang ở Brooklyn, New York, Mỹ. Cảnh sát Mỹ đã phải thắt chặt an ninh với lực lượng bảo vệ dày đặc và phong tỏa đường phố vì lo ngại đồng phạm của ông ta có thể cướp ngục.
Chi tiết về mối tình lãng mạn và cả những ký ức rùng rợn về việc bị tra tấn khi yêu El Chapo đã được nhân tình của ông ta kể lại trong phiên tòa hôm 17/1. Sanchez cho biết cô đã rất lo sợ cho sự an toàn của mình khi ở bên cạnh El Chapo bởi vì trùm ma túy dọa sẽ giết bất cứ ai dám phản bội.
Sanchez, một cựu chính trị gia địa phương ở Sinaloa, khai đã gặp Guzman vào năm 2010 và nhiều lần sau đó đến thăm El Chapo tại nơi ẩn náu ở Cabo San Lucas và những nơi khác. Cô gái 29 tuổi cũng cho biết đã nhắn tin với trùm ma túy trên điện thoại di động được mã hóa mà hắn đưa cho cô.
Sanchez bị bắt vào tháng 6 năm 2017 về các tội liên quan đến ma túy trong khi cố gắng vượt biên giới Mỹ-Mexico. Người phụ nữ này nhận tội vào tháng 10 năm ngoái và hiện đang hợp tác với các công tố viên.
Theo Nguyễn Ngọc/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)