Người phụ nữ đòi tự tử vì mẹ chồng không cho phá thai

Sự mâu thuẫn của cô Lý cùng chồng và mẹ chồng càng ngày càng căng thẳng khi cô cho rằng không ai hiểu được việc nếu sinh một đứa trẻ không khỏe mạnh sẽ đau khổ như thế nào.

Ngày 26/10 vừa qua, cảnh sát thành phố Trùng Khánh tiếp nhận một sự việc khẩn cấp khi một người phụ nữ đang mang thai 4 tháng đứng ở lầu 18 ở khu nhà Đại Túc muốn nhảy lầu tự tử vì mâu thuẫn với chồng và mẹ chồng. Sau khi nhận được tin, cảnh sát đã phân công lực lượng đến hiện trường để xem xét tình hình. Trong quá trình đàm phán, phía cảnh sát cho biết, người phụ nữ họ Lý muốn phá thai nhưng chồng và mẹ chồng phản đối nên đã xảy ra mâu thuẫn. Điều đáng nói, khi cô Lý mà mẹ chồng cãi nhau, chồng đứng bên cạnh không nói một câu mà còn đứng về phía mẹ chồng khiến cô càng tức giận hơn.
Nguyên nhân sâu xa từ việc trước đây khi cô Lý sinh đứa con đầu lòng, sức khỏe gần như giảm sút và thường xuyên phải uống thuốc. Lần này, cô Lý mang thai ngoài ý muốn đã gần 4 tháng, vì lo lắng thuốc sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi nên cô muốn chọn cách phá thai. Tuy nhiên, suy nghĩ này của cô Lý bị mẹ chồng bác bỏ. Cô Lý nói với cảnh sát rằng, người lớn không hiểu được tình hình thì không nói, đằng này chồng cô cũng nghe theo mẹ, cũng muốn cô sinh đứa bé. Cô Lý cảm thấy bị cô độc, không ai có thể hiểu được vấn đề nên muốn quyên sinh.
Phía cảnh sát đã đưa chuyên gia đến giải thích và nói cho cô Lý hiểu, một lúc sau cô mới bình tĩnh và leo ra khỏi lan can ban công lầu 18. Cảnh sát cho biết, từ trước đến nay quan hệ của cô Lý và chồng không như những cặp đôi khác. Họ ít chia sẻ mọi chuyện với nhau. Anh Châu - chồng cô Lý cho biết, lý do anh không để cô phá thai vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ, nên mới muốn cô trân trọng cơ hội sinh đứa bé. Về phía cô Lý, cô cho rằng nếu sức khỏe đứa bé có điều gì, bản thân cô mới là người không thể chịu nổi nên mới quyết định phá thai. Suy cho cùng vì cả gia đình thiếu sự giao tiếp hiệu quả, cộng với việc anh Châu nhu nhược không bảo vệ vợ, chỉ cần mẹ lên tiếng thì anh sẽ im lặng nên khiến cô Lý tức giận hơn.
Nguoi phu nu doi tu tu vi me chong khong cho pha thai
Cô Lý và chồng chia sẻ sự việc với cảnh sát. 
Sau đó, cảnh sát khuyên rằng cô Lý nên đến bệnh viện kiểm tra xem bác sĩ nói gì rồi hãy quyết định. Ngày hôm sau, cả hai vợ chồng đều đến bệnh viện và bác sĩ nói rằng vì cô Lý uống thuốc quá nhiều nên sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển trí tuệ của thai nhi. Theo bác sĩ, sự lựa chọn cuối cùng được đưa ra chính là phá thai. Đến lúc này, mẹ chồng và chồng của cô Lý cũng không thể làm gì khác là chấp nhận để cuộc sống gia đình được bình yên.
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đa phần, mọi người cảm thấy thương cho người phụ nữ và quay sang trách người chồng nhu nhược không có chính kiến. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho biết phụ nữ cũng có quyền bảo vệ bản thân và con cái, họ không phải chiếc máy sinh đẻ mà để người khác quyết định cuộc đời mình.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)