![]() |
| Dòng sông nước đỏ ở Peru. |
![]() |
| Dòng sông có màu đỏ hồng đặc biệt vì sự hiện diện của oxit sắt từ vùng màu đỏ của các ngọn núi. |
![]() |
| Dòng sông nước đỏ ở Peru. |
![]() |
| Dòng sông có màu đỏ hồng đặc biệt vì sự hiện diện của oxit sắt từ vùng màu đỏ của các ngọn núi. |
![]() |
| Thủ đô Belgrade là thành phố lớn nhất Serbia. |
2. Serbia là nước duy nhất tại Châu Âu người dân thông thạo cả hai bảng chữ cái latin và cyrillic. Biển báo ở Serbia sử dụng hai bảng chữ cái.
3. Đồng tiền Serbia được gọi là dinar. Tỷ giá 1 USD bằng khoảng 110 dinar.
4. Serbia là vùng đất của mâm xôi. Quốc gia này xuất khẩu mâm xôi nhiều nhất thế giới, chiếm khoảng 1/4 tổng lượng xuất khẩu toàn cầu. Năm ngoái, Serbia thu về 206 triệu euro từ xuất khẩu mâm xôi.
![]() |
| Biển báo ở Serbia sử dụng hai bảng chữ cái. Ảnh: Rick/Flickr. |
5. Serbia sở hữu một trong những dòng sông ngắn nhất thế giới - sông Vrelo với chiều dài khoảng 365 mét. Thực tế, Vrelo còn được gọi là Godina - nghĩa là "năm" do chiều dài trùng với số ngày trong một năm.
6. Hẻm núi lớn nhất Châu Âu nằm ở phía đông Serbia, với tên gọi Djerdap trải dài theo hữu ngạn sông Danube. Hẻm núi là nơi dòng sông này đạt đến độ sâu 96m - sâu nhất Châu Âu.
7. Ngọn núi Rtanj của Serbia được mệnh danh là kim tự tháp tự nhiên. Đến nay, hình dáng kinh tự tháp hoàn hảo này vẫn là một bí ẩn và là đề tài các nhà khoa học tranh cãi.
![]() |
| Serbia sở hữu một trong những dòng sông ngắn nhất thế giới - sông Vrelo với chiều dài khoảng 365 mét |
![]() |
| Thung lũng sông Geysers hay còn được gọi là Thung lũng mạch nước phun nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kronotsky, Nga, đồng thời cũng là một phần của dãy núi lửa Kamchatka. |
![]() |
| Thung lũng nước nóng Geysers đã được phát hiện khoảng năm 1941 và nhanh chóng trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của Nga. |
![]() |
| Bước vào thung lũng suối nước nóng Geyers như lạc vào một “trận địa thập diện mai phục” của những hố nước nóng bất ngờ trực trào phun lên từ mặt đất đẹp như tiên cảnh. |
![]() |
| Thung lũng Geyers với khoảng xấp xỉ gần 90 mạch nước phun nằm nép mình ở bờ trái của dòng sông Geysernaya 3,7 dặm (khoảng 6km). Trong đó có khoảng hơn 20 suối phun nước nóng lớn như: Người khổng lồ, Suối ngọc trai, Suối đường, Đài phun nước, Suối nhỏ, Suối lớn… |
![]() |
| Ở đây, có những suối cứ 10-12 phút lại phun nước 1 lần, tỏa khói. Có những suối phải khoảng 4-5 tiếng mới phun nước. |
![]() |
| Sakharnyi (Suối đường) là một trong những suối phun đẹp nhất, cứ 2-3 phút, suối lại phun 1 lần. Suối phun Fakel (Ngọn đuốc) gần như phun liên tục nên có một tên gọi khác - Đài phun vĩnh cửu. |
![]() |
| Suối phun nước nóng lớn nhất - Velikan (Người khổng lồ) trong lúc phun đã “tung” ra tới 30 tấn nước sôi. Cứ khoảng 5-8 giờ thì suối lại phun một lần khoảng gần 1 phút, còn độ cao tia nước nóng phun ra đạt đến 30m. Điều kì lạ đặc biệt này đã tạo nên sức hấp dẫn như thôi miên của thung lũng. |
![]() |
| Từ trên cao, du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh rộng lớn của Thung lũng Geysers. Những mạch nước phun bốc hơi nước trắng xóa bao quanh thung lũng, bên cạnh là dòng sông uốn lượn dưới chân đồi, tất cả đã tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ. |
![]() |
| Cách tốt nhất để trải nghiệm Thung lũng Geysers là đi bộ qua những con đường mòn tự nhiên với hướng dẫn viên. Du khách sẽ được ngắm nhìn những thắng cảnh tự nhiên ở nơi đây như suối nước nóng, núi lửa bùn, hồ nước nóng… |
![]() |
| Thời điểm lý tưởng để đến thăm Thung lũng Geysers là từ tháng 7 đến tháng 9. Vào thời gian này, nhiệt độ ban ngày sẽ vào khoảng 20 độ, tiết trời dịu nhẹ phù hợp cho việc đi bộ đường dài, cắm trại cũng như tham gia vào các hoạt động khám phá thung lũng. Ảnh: IT. |
Mời độc giả xem video Ngất ngây vẻ đẹp của thung lũng mây trời, Mai Châu, Hòa Bình. Nguồn: VTV24.
Vợ chồng anh Chử Đức Chiến và chị Bùi Thị Thu Huyền được tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức "Linh tinh tình phộc" trong 11 năm liên tiếp.
Chiếc thuyền chở 11 người đi xem đua ghe ở lễ hội cầu ngư làng Thai Dương Hạ (TP Huế) bất ngờ bị lật chìm, khiến hai mẹ con tử vong.
Một đô vật không may gặp chấn thương nghiêm trọng trong lúc thi đấu tại hội vật ở xã Kim Anh (Hà Nội) và tử vong sau đó. Vụ việc khiến nhiều người chứng kiến bàng hoàng.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế được xác định có trách nhiệm trong những sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
Tàu du lịch Signature QN-7269 xảy ra sự cố cháy, trên tàu có 30 khách và 11 thuyền viên. May mắn không có thiệt hại về người.
UBND xã Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) vừa phát đi thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ cho một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.
Từ ngày 1/3/2026, quy định cấp mã định danh cho từng bất động sản sẽ có hiệu lực.
Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận đã nhiều lần nhận tổng cộng 7,5 tỷ đồng của các thuộc cấp, song không thỏa thuận về việc đưa nhận tiền.
Chính phủ ban hành Nghị định 54/2026/NĐ-CP sửa đổi hàng loạt quy định về nhà ở, bất động sản.
Sau khi gây án, Thạch Mi Na (TP Cần Thơ) đã bỏ trốn khỏi địa phương, không chấp hành yêu cầu làm việc của cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra.
Rạng sáng 28/2, xảy ra vụ cháy nhà ở xã Nghĩa Đồng (Nghệ An) khiến người đàn ông 49 tuổi tử vong, nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Lợi dụng thời điểm con nợ đi điều trị bệnh, đối tượng Phạm Ngọc Triều (Nghệ An) đã tự ý vào nhà, tháo dỡ và làm hư hỏng một số tài sản của bị hại.
Sau 19 năm gián đoạn, Lễ rước Ông Khiu, Bà Khiu tại xã Hy Cương (tỉnh Phú Thọ) được khôi phục, thu hút đông đảo nhân dân, du khách tham dự.
Công an tỉnh Tuyên Quang đã cứu 5 nữ sinh bị dụ dỗ rời địa phương để đi làm thuê qua mạng xã hội, đảm bảo an toàn cho các em.
Từ mâu thuẫn trước đó, một nhóm người đã xông vào khu vực lễ hội hành hung giữa đám đông, khiến bốn người phải nhập viện cấp cứu.
Từ mâu thuẫn cá nhân, nhóm thiếu niên ở Thanh Hóa đã truy đuổi, hành hung bạn khiến một người tử vong. 5 đối tượng đã bị tạm giữ để điều tra.
Sự việc một đô vật tử vong khi tham gia đấu vật truyền thống tại lễ hội thôn Thái Lai (Hà Nội) diễn ra vào chiều 26/2, có đặt ra trách nhiệm pháp lý?
UBND xã Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) vừa phát đi thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ cho một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.
Sau khi gây án, Thạch Mi Na (TP Cần Thơ) đã bỏ trốn khỏi địa phương, không chấp hành yêu cầu làm việc của cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra.
Mất hộ chiếu khi lao động tại Campuchia, một cô gái ở Thanh Hóa thuê người đưa về nước qua đường tiểu ngạch và bị phạt 4 triệu đồng vì nhập cảnh trái phép.
Nhóm đối tượng đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc, bất ngờ bị lực lượng chức năng TP Cần Thơ ập vào bắt quả tang, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Các đơn vị chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tích cực phối hợp với các đại sứ quán để hỗ trợ, tạo điều kiện để du khách nước ngoài tiếp tục hành trình tham quan.
Sau khi tháo các biển báo, hiện trạng tổ chức giao thông tại các vị trí trên bảo đảm không phát sinh bất cập hoặc ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên tuyến.
Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến Thương mại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2026 khai mạc sáng 28/2 tại khu vực phía trước hồ bán nguyệt chùa Côn Sơn.
Một người dân ở tỉnh Quảng Trị đã tự nguyên giao nộp cá thể tê tê quý hiếm cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.
Chiếc thuyền chở 11 người đi xem đua ghe ở lễ hội cầu ngư làng Thai Dương Hạ (TP Huế) bất ngờ bị lật chìm, khiến hai mẹ con tử vong.
Vợ chồng anh Chử Đức Chiến và chị Bùi Thị Thu Huyền được tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức "Linh tinh tình phộc" trong 11 năm liên tiếp.
Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận đã nhiều lần nhận tổng cộng 7,5 tỷ đồng của các thuộc cấp, song không thỏa thuận về việc đưa nhận tiền.
Dự báo thời tiết 28/2/2026, miền Bắc bước vào đợt nắng kéo dài trước khi không khí lạnh tràn về gây mưa rét.
Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị cáo buộc có vai trò xuyên suốt, cùng đồng phạm gây thiệt hại 803 tỷ dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức 2.