Giận mẹ, cậu bé 10 tuổi trộm ô-tô lái đi hơn 320km

Google News

Cảnh sát bang Florida (Mỹ) không khỏi kinh ngạc khi nhìn thấy cậu bé 10 tuổi điều khiển chiếc ô tô được báo cáo mất cắp trên đường cao tốc.

Thông báo của Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Alachua thuộc bang Florida, Mỹ, cho hay các sĩ quan cảnh sát đã chặn một chiếc sedan màu trắng vào lúc 4h sáng ngày 21/9. Chiếc xe trước đó được báo cáo bị đánh cắp ở thành phố North Port, cách thành phố Alachua hơn 320km.
Gian me, cau be 10 tuoi trom o-to lai di hon 320km
Hai chị em trộm ô tô của mẹ và lái đi hơn 320km mới bị cảnh sát chặn lại. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Alachua. 
Theo báo cáo, khi chiếc xe dừng lại, cảnh sát nhìn thấy một cậu bé 10 tuổi nhảy ra khỏi ghế lái và chị gái 11 tuổi cũng ra khỏi xe. Cảnh sát sau đó phát hiện chúng chính là hai đứa trẻ được thông báo mất tích ở thành phố North Port và chiếc xe bị đánh cắp là của bố mẹ chúng.
“Cả 2 đứa trẻ đều tức giận khi bị mẹ tịch thu các thiết bị điện tử. Người mẹ làm vậy vì các con đã không sử dụng thiết bị một cách thích hợp”, Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Alachua thông báo trên Facebook.
Sau khi nói chuyện với 2 đứa trẻ, cảnh sát xác định các em không bị bất kỳ ai trong gia đình ngược đãi. Mẹ của 2 đứa trẻ đã lái xe 3 tiếng đồng hồ để tới đón con. Hai đứa trẻ không bị bắt sau vụ việc, do người mẹ không muốn truy tố tội lấy trộm ô tô.
Cảnh sát cho biết: “Các thám tử của chúng tôi đã nói chuyện rất lâu với mẹ của hai đứa trẻ. Bà ấy cũng cố gắng hết sức để nuôi dạy hai đứa con nhỏ và bà rất tiếp thu những lời khuyên của cảnh sát”.
Độ tuổi hợp pháp để được cấp giấy phép học lái xe ở Florida là 15. Người lái xe có thể nộp đơn xin giấy phép học lái xe đầy đủ ở tuổi 16 sau khi có giấy phép học lái xe trong một năm.
Thảo Nguyên (Theo CNN)

>> xem thêm

Bình luận(0)