Con trai bị trẻ hàng xóm dìm chết, mẹ phẫn uất đi tạt axit trả thù

Bi kịch xảy đến với cả hai gia đình chỉ vì những xích mích nhỏ của trẻ con không được người lớn giải quyết thỏa đáng.

Ngày 24/4/2005, Hàn Lãng, người từng trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ, sống ở Phòng Sơn, ngoại ô thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã chuẩn bị xong bữa tối, nhưng không thấy Lượng Lượng, con trai 6 tuổi của cô, về nhà. Tuy còn nhỏ nhưng Lượng Lượng là một đứa trẻ ngoan, biết điều nên Hàn Lãng vốn rất yên tâm về con.
Nhưng hôm ấy, Hàn Lãng trong lòng có chút bất an. Cô ra ngoài thôn tìm con vài vòng nhưng không thấy.
Cả đêm tìm con trai nhưng không thấy, Hàn Lãng được người dân trong thôn an ủi hãy về nhà sáng sớm mai nếu cậu bé vẫn chưa về thì gọi báo cảnh sát. Tuy nhiên, điều kinh hoàng nhất đã ập tới, chưa kịp báo cảnh sát thì ai đó trong thôn đã tìm thấy xác của Lượng Lượng dưới cống.
Trông thấy thi thể cậu con trai duy nhất, chân tay người mẹ bủn rủn, suýt ngất xỉu. Điều khiến cô càng không chấp nhận được là Lượng Lượng không hề rơi xuống cống, mà bị sát hại.
Sau khi cảnh sát điều tra, sự thật ngay lập tức sáng tỏ. Hóa ra, Lượng Lượng bị con trai của gia đình họ Trương là A Cường, 13 tuổi, sống cùng làng, giết hại. Bấy lâu, A Cường vẫn hay trêu chọc Lượng Lượng là không có bố. Nhiều lần thấy con khóc lóc về mách lại, Hàn Lãng lại chạy sang nhà hàng xóm để phàn nàn và khiến cho A Cường bị bố đánh.
Hôm xảy ra sự việc, A Cường bắt gặp Lượng Lượng đang trên đường về nhà nên lại trêu chọc, khiến cả hai đánh nhau. Sợ Lượng Lượng lại về mách mẹ, A Cường đã xô bé Lượng xuống cống ở gần đó. Thậm chí, vì sợ Lượng Lượng trèo được khỏi nắp cống nên A Cường còn tàn nhẫn lượm đá chọi xuống bên dưới và lấy đồ lấp miệng cống lại.
Rõ ràng A Cường vẫn còn rất non nớt, thiếu sự giáo dục của gia đình nên đã hành động tàn nhẫn với nạn nhân. Nhưng do A Cường chưa đủ 14 tuổi nên chỉ bị đưa vào trại cải tạo.
Con trai bi tre hang xom dim chet, me phan uat di tat axit tra thu
A Cường bị phạt cải tạo 3 năm vì tội của mình. Điều này khiến Hàn Lãng phẫn uất. Ảnh minh họa. 
Cha mẹ A Cường thì vui mừng bởi dẫu sao hết thời gian 3 năm cải tạo, con trai họ sẽ lại được tái hòa nhập xã hội. Nhưng còn Hàn Lãng, người mẹ vô cùng đau khổ vì mất đi cậu con trai duy nhất thì sao?
Sau vụ việc, bố mẹ A Cường không hề tới xin lỗi, hỏi han và bồi thường cho gia đình nạn nhân. Nỗi đau của Hàn Lãng dần chuyển hóa thành sự thù hận, dẫn tới hành động nông nổi vì không thể làm gì gia đình A Cường. Hàn Lãng quyết định trả thù.
Ngày 25/11/2006, Hàn Lãng hất cả chai axit sulfuric đậm đặc lên người em gái của A Cường. Sau vụ tấn công, người phụ nữ này bị bắt và hầu tòa. Tòa kết án Hàn Lãng 13 năm nhưng gia đình họ Trương không hài lòng. Họ đã làm náo loạn tại tòa án. Họ yêu cầu tòa phải tử hình Hàn Lãng vì những gì đã gây ra cho con gái họ.
Lúc này Hàn Lãng vô cùng bình tĩnh, chỉ nói một câu: "Tôi không hối hận. Chính nhà các người đã hại con gái mình. Chính các người đã gây ra mọi thứ".
Hai vụ án đau lòng đã hủy hoại cuộc đời của 4 người, và khiến dư luận phải suy ngẫm về vấn đề giáo dục trong gia đình.
Theo Song Long/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)