Vụ nổ bom ở Bangkok: 7 người nước ngoài thiệt mạng

Cảnh sát Thái Lan sáng 18/8 vừa công bố danh tính 7 người  nước ngoài thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Bangkok tối 17/8, làm 145 người thương vong.

Theo người phát ngôn cảnh sát Prawut Thavornsiri, 7 người nước ngoài thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Bangkok là các du khách Trung Quốc (gồm cả Hong Kong), Malaysia, Singapore.
"Số người thiệt mạng hiện đã lên tới 21, ngoài ra còn 123 người bị thương. Có 14 người thiệt mạng tại hiện trường," ông Thavornsiri cho hay đồng thời nói thêm rằng quả bom có thể chứa đến ba kg thuốc nổ.​
Vu no bom o Bangkok: 7 nguoi nuoc ngoai thiet mang
 Hiện trường vụ nổ bom tại Bangkok tối 17/8 (Nguồn: AP)
"Mục đích của vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok là gây thương vong càng nhiều càng tốt, bởi đền thờ là nơi tập trung đông người hành lễ trong khoảng từ 6 đến 7 giờ tối."
Danh sách nạn nhân nước ngoài tử vong do ông Parwut công bố gồm có 2 người Trung Quốc, 2 người Hong Kong, 2 người Malaysia, 1 người Singapore. Ngoài ra còn có 5 người Thái Lan được xác nhận đã chết, số còn lại vẫn đang được tiếp tục nhận dạng.
Về số người bị thương trong vụ nổ bom giữa trung tâm Thủ đô Thái Lan, quan chức Thái Lan đưa ra danh sách gồm 42 công dân nước sở tại, 28 người đang được chữa trị gồm các công dân Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Indonesia, Malaysia, Maldives, Oman, Philippines và Singapore.
Trước đó, nhà chức trách nói có một công dân Philippines thiệt mạng, nhưng danh sách mới được công bố tại không nói có người Philippines nào cả.
Theo Vietnam+

Bình luận(0)