Tình tiết bất ngờ vụ 39 người chết trong container ở Anh

Một nghị sĩ Anh cho biết, dân địa phương đã chứng kiến cảnh người di cư được thả khỏi xe công-te-nơ đông lạnh và hộ chiếu nước ngoài bị vứt bỏ trước khi thảm kịch 39 người chết xảy ra ở khu công nghiệp Waterglade, Essex.

Phát biểu tại Hạ viện Anh, nghị sĩ Công đảng Steve McCabe ở Selly Oak, Birmingham cho biết, có nhiều thông tin về việc người dân địa phương đã báo cáo với nhà chức trách về các sự việc xảy ra ở Waterglade trước khi thảm kịch xảy ra. Nghị sĩ này cũng chất vấn tại sao các vấn đề này không được điều tra.
Người dân địa phương sống gần khu công nghiệp Waterglae, nơi có 39 thi thể được tìm thấy trong container ở Anh, trước đó cho biết, đã thấy người di cư rời khỏi các xe container và họ tìm thấy nhiều hộ chiếu nước ngoài bị vứt bỏ tại khu vực này, báo Birmingham Live dẫn lời nghị sĩ McCabe cho hay.
Tinh tiet bat ngo vu 39 nguoi chet trong container o Anh
 
Thi thể của 8 phụ nữ và 31 nam giới đã được cảnh sát tìm thấy trong công-te-nơ đông lạnh tại khu vực trên vào sáng sớm thứ tư tuần trước (23/10).
Ban đầu, cảnh sát Essex tin rằng tất cả 39 nạn nhân đều là người Trung Quốc song có tin một số người Việt cũng nằm trong số nạn nhân. Tài xế chiếc xe trên là Maurice Robinson, 25 tuổi đã bị cáo buộc 39 tội ngộ sát.
Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel nói: "Chúng tôi không nhận được báo cáo chính thức về vấn đề đó. Tuy nhiên, nếu có bằng chứng về những hành động sai trái, về hộ chiếu nước ngoài bị vứt bỏ, chúng tôi chắc chắn sẽ điều tra".

Mời độc giả xem video về vụ 39 thi thể trong container của xe tải ở Anh (Nguồn: Vietnam Plus)

Nghị sĩ đảng Dân chủ Tự do Jamie Stone nói, những người đã được đưa lậu vào Anh có thể đưa ra một số bằng chứng quý báu chống lại các nhóm buôn người. Tuy nhiên, những người này cần dũng cảm đưa ra lời chứng mà không sợ bị trục xuất hay trừng phạt. Nghị sĩ này kêu gọi Bộ Nội vụ tạo điều kiện cho các nạn nhân trước đây, những người nắm được thông tin về buôn người, có thể ra mặt.
Theo Hoài Linh/Vietnamnet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)