Tin nóng: Philippines tiêu diệt “Tiểu vương IS” ở Marawi

(Kiến Thức) - Quân đội Philippines đã tiêu diệt “Tiểu vương IS” Isnilon Hapilon và thủ lĩnh Omar Maute trong “trận đánh cuối cùng” ở thành phố Marawi.

Các bức ảnh của ABS-CBN News cho thấy xác chết của “Tiểu vương IS” Isnilon Hapilon và thủ lĩnh Nhóm phiến quân Maute là Omar Maute. Tuy nhiên, quân đội vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về cái chết của hai trùm khủng bố này.
Tin nong: Philippines tieu diet “Tieu vuong IS” o Marawi
Các bức ảnh của ABS-CBN cho thấy xác chết của “Tiểu vương IS” Isnilon Hapilon và thủ lĩnh Nhóm phiến quân Maute là Omar Maute. Ảnh:  ABS-CBN News
Giao chiến bùng nổ ở thành phố Hồi giáo Marawi bắt đầu vào tháng 5 năm nay, sau khi nhóm Maute treo cờ đen của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo trong thành phố và đốt trụi Trường Đại học Dansalan.
Trong tháng 6, thân quyến của các thủ lĩnh nhóm Maute (cha Cayamora và mẹ Farhana) đã bị bắt trong các chiến dịch cảnh sát riêng biệt. Cayamora qua đời trong tháng 8/2017.
Trong khi đó, lãnh đạo của nhóm khủng bố chuyên bắt cóc con tin đòi tiền chuộc Abu Sayyaf là Isnilon Hapilon được phong làm Tiểu vương khu vực Đông Nam Á của cái gọi là “Vương quốc Hồi giáo” tự xưng (tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo).
Súng đã nổ khi quân đội Philippines tìm cách bắt giữ trùm khủng bố Hapilon đang ẩn náu trong thành phố Marawi.
Kể từ khi cuộc chiến Marawi bùng nổ cách đây 5 tháng, khoảng 753 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt. Ít nhất 47 thường dân và 155 binh sĩ Philippines cũng đã bị thiệt mạng trong cuộc xung đột này.
Giao chiến dữ dội cũng đã biến thành phố một thời nhộn nhịp và phồ vinh thành đống đổ nát. Nhiều tòa nhà và thậm chí cả đền thờ Hồi giáo đã bị phá hủy hoàn toàn.
Minh Châu (Theo ABS-CBN News)

>> xem thêm

Bình luận(0)