Lại phát hiện quả bom lớn ở Bangkok

Một tuần sau vụ nổ làm 20 người thiệt mạng ở Bangkok, chiều 24/8, cảnh sát Thái Lan thông báo đã phát hiện và vô hiệu hóa một quả bom khác.

Lai phat hien qua bom lon o Bangkok
Binh sĩ Thái Lan tuần tra tại một khu đền ở thủ đô Bangkok ngày 23/8. 
Chỉ huy đội phụ trách về thuốc nổ của cảnh sát Thái Lan, ông Kamthorn Aucharoen xác nhận: "Chiều nay, chúng tôi đã nhận được thông tin về một quả bom khác được phát hiện ở khu Sukhumvit 81. Tôi đã tới kiểm tra và phát hiện một quả bom lớn". Sukhumvit 81 là nhánh của một trong những tuyến phố chính ở thủ đô Bangkok.
Cảnh sát cho biết thêm hiện chưa có manh mối về dấu vết của nghi phạm đang bị truy lùng trong vụ đánh bom ở Bangkok tối 17/8 và họ không chắc liệu nghi phạm chính trong vụ tấn công này còn ở trong nước hay không.
Trước đó, ngày 21/8, nhà chức trách Thái Lan đã tăng gấp ba số tiền thưởng lên 85.000 USD cho người cung cấp thông tin có thể giúp bắt giữ nghi phạm chính gây ra vụ nổ bom này.
Nghi phạm chính được xác định qua hình ảnh camera an ninh là một thanh niên không rõ danh tính, tóc đen, mặc áo thun vàng và người này được cho là đã để lại một ba lô tại hiện trường ngay trước khi vụ nổ xảy ra. Đối tượng này đã rời khỏi hiện trường vụ nổ bom bằng xe ôm và được các nhân chứng mô tả là có giọng nói như người nước ngoài hoặc giả vờ là người nước ngoài.
Theo TTXVN/Tin tức

Bình luận(0)