Công bố danh tính nữ nghi phạm đánh bom ở Bangkok

Cảnh sát Thái Lan ngày 31/8 công bố danh tính và hình ảnh của nữ nghi phạm trong vụ nổ bom ở Bangkok.

Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Prawuth Thavornsiri đã công bố bức ảnh nghi phạm vụ nổ bom ở Bangkok là một phụ nữ đeo khăn Hồi giáo, và cho biết cô này có tên Wanna Suansan.
Ông Prawuth Thavornsiri cho biết còn có một người đàn ông nữa sống trong căn hộ trên, chưa rõ quốc tịch.
Cong bo danh tinh nu nghi pham danh bom o Bangkok
Cảnh sát Thái Lan gác bên ngoài khu chung cư nơi nghi can vụ đánh bom đền Erawan bị bắt giữ.  
Trong cuộc truy kích cuối tuần qua tại một căn hộ ở quận Min Buri, cảnh sát đã phát hiện phân bón, thuốc súng, đồng hồ kỹ thuật số và các ôtô đồ chơi có điều khiển từ xa cùng nhiều vật liệu khác.
Ông Prawuth khẳng định: "Đây là những vật liệu chế tạo bom," đồng thời cho biết cảnh sát đang cân nhắc đưa ra 3 hoặc 4 lệnh bắt giữ, song từ chối tiết lộ thêm chi tiết về vụ việc liên quan tới vụ đánh bom đẫm máu giữa Bangkok.
Tờ Bưu điện Bangkok cùng ngày đưa tin giới chức Thái Lan đang truy tìm một phụ nữ sau khi phát hiện những vật liệu chế tạo bom tại căn hộ đối tượng này thuê ở Min Buri.
Theo ông Prawuth, ngày 29/8, cảnh sát khu vực gần Min Buri đã bắt giữ một người nước ngoài giấu tên và thu giữ các thiết bị chế tạo bom trong đó có ngòi nổ và nhiều vòng bi.
Ông cho biết "chúng tôi chắc chắn đối tượng người nước ngoài này nằm trong mạng lưới" tiến hành vụ đánh bom đền Erawan làm 20 người chết và hơn 120 người bị thương.
Theo Vietnam+

Bình luận(0)