Hợp chất flavonoid có trong táo giữ vai trò là chất bảo vệ, chống oxy hóa, bảo tồn acid ascorbic trong tế bào, ngăn cản một số yếu tố gây hại cho quả (vi khuẩn, virus, côn trùng...), nó cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Cụ thể, những người thường xuyên ăn táo giảm được nguy cơ đối diện nguy cơ mắc các bệnh ung thư thường gặp như ung thư miệng, cổ họng và thực quản.
Trước đây, táo từng được chứng minh có khả năng làm chậm quá trình tăng trưởng của các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Cụ thể, nó ức chế, làm chậm quá trình tăng trưởng của tế bào ung thư, giúp con người ngăn ngừa được căn bệnh nguy hiểm. So với các loại trái cây khác, tỷ lệ chất flavonoid trong táo được đánh giá cao hơn nhiều và chúng rất dễ hấp thụ. Bên cạnh đó, hợp chất flavonoid trong táo cũng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch bằng cách hạ thấp cholesterol và cải thiện chức năng hoạt động của hệ thống mạch máu. Phụ nữ sau mãn kinh có nồng độ flavonoid trong máu sẽ giảm đáng kể nguy cơ bệnh về tim mạch.Theo tính toán, trung bình một quả táo chỉ có 70 calo nên bạn sẽ không lo lắng nhiều khi ăn. Nó còn giúp hạn chế cảm giác thèm ăn do có chứa lượng nước lớn, giúp bạn giữ được trọng lượng vừa phải, tránh béo phì.
Một lý do nữa bạn nên lựa chọn ăn táo hàng ngày là giá cả phải chăng và dễ dàng lựa chọn ở các cửa hàng hoa quả. Nó cũng khá đa dạng để lựa chọn ăn tráng miệng hay là chế biến các món ăn phục vụ bữa ăn hàng ngày.
Hợp chất flavonoid có trong táo giữ vai trò là chất bảo vệ, chống oxy hóa, bảo tồn acid ascorbic trong tế bào, ngăn cản một số yếu tố gây hại cho quả (vi khuẩn, virus, côn trùng...), nó cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Cụ thể, những người thường xuyên ăn táo giảm được nguy cơ đối diện nguy cơ mắc các bệnh ung thư thường gặp như ung thư miệng, cổ họng và thực quản.
Trước đây, táo từng được chứng minh có khả năng làm chậm quá trình tăng trưởng của các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Cụ thể, nó ức chế, làm chậm quá trình tăng trưởng của tế bào ung thư, giúp con người ngăn ngừa được căn bệnh nguy hiểm. So với các loại trái cây khác, tỷ lệ chất flavonoid trong táo được đánh giá cao hơn nhiều và chúng rất dễ hấp thụ.
Bên cạnh đó, hợp chất flavonoid trong táo cũng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch bằng cách hạ thấp cholesterol và cải thiện chức năng hoạt động của hệ thống mạch máu. Phụ nữ sau mãn kinh có nồng độ flavonoid trong máu sẽ giảm đáng kể nguy cơ bệnh về tim mạch.
Theo tính toán, trung bình một quả táo chỉ có 70 calo nên bạn sẽ không lo lắng nhiều khi ăn. Nó còn giúp hạn chế cảm giác thèm ăn do có chứa lượng nước lớn, giúp bạn giữ được trọng lượng vừa phải, tránh béo phì.
Một lý do nữa bạn nên lựa chọn ăn táo hàng ngày là giá cả phải chăng và dễ dàng lựa chọn ở các cửa hàng hoa quả. Nó cũng khá đa dạng để lựa chọn ăn tráng miệng hay là chế biến các món ăn phục vụ bữa ăn hàng ngày.