Nước chanh chứa lượng vitamin C lớn. Giống như vitamin A, E, vitamin C là một chất chống oxy hóa, hỗ trợ chức năng hệ miễn dịch. Khi đi vào cơ thể, vitamin C còn góp phần bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do.
Bạn có thể dùng nước chanh pha đường để giải nhiệt hàng ngày. Tuy nhiên, nếu lạm dụng chanh sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Mỗi ngày bạn chỉ nên tiêu thụ khoảng ¼ cốc cà phê nước chanh tương đương với 23 milligrams vitamin C mà thôi.
Thực tế, chanh còn chứa tỷ lệ limonoids tương đương với hàm lượng vitamin C. Theo nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ năm 2001, limonoids đi vào cơ thể có tác dụng ức chế tốc độ phát triển của tế bào ung thư buồng trứng và ung thư vú.Năm 2004, kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Nông nghiệp và Thực phẩm tiếp tục chỉ ra, ngoài limonoids, trong chanh còn có obacunone và deoxylimonin có tác dụng làm giảm kích cỡ khối u miệng từ 25 – 50%. Bên cạnh đó, việc dùng chanh để ướp thịt nướng cũng mang lại tác dụng ngừa ung thư hiệu quả. Cụ thể, thực phẩm khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tạo ra amin dị vòng và các hydrocarbon đa vòng thơm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Trước khi nướng khoảng 30 phút, ướp thịt với các gia vị như thảo mộc, giấm, dầu ô liu, nước chanh sẽ giảm được lượng hợp chất nguy hiểm trên hình thành trong thức ăn.Ngoài tác dụng ngừa ung thư, chanh còn được dùng như một phương pháp chống nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm; có hiệu quả chống lại ký sinh trùng nội tạng, giun sán; điều hòa huyết áp quá cao, chống trầm cảm, căng thẳng và rối loạn thần kinh.
Nước chanh chứa lượng vitamin C lớn. Giống như vitamin A, E, vitamin C là một chất chống oxy hóa, hỗ trợ chức năng hệ miễn dịch. Khi đi vào cơ thể, vitamin C còn góp phần bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do.
Bạn có thể dùng nước chanh pha đường để giải nhiệt hàng ngày. Tuy nhiên, nếu lạm dụng chanh sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Mỗi ngày bạn chỉ nên tiêu thụ khoảng ¼ cốc cà phê nước chanh tương đương với 23 milligrams vitamin C mà thôi.
Thực tế, chanh còn chứa tỷ lệ limonoids tương đương với hàm lượng vitamin C. Theo nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ năm 2001, limonoids đi vào cơ thể có tác dụng ức chế tốc độ phát triển của tế bào ung thư buồng trứng và ung thư vú.
Năm 2004, kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Nông nghiệp và Thực phẩm tiếp tục chỉ ra, ngoài limonoids, trong chanh còn có obacunone và deoxylimonin có tác dụng làm giảm kích cỡ khối u miệng từ 25 – 50%.
Bên cạnh đó, việc dùng chanh để ướp thịt nướng cũng mang lại tác dụng ngừa ung thư hiệu quả. Cụ thể, thực phẩm khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tạo ra amin dị vòng và các hydrocarbon đa vòng thơm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Trước khi nướng khoảng 30 phút, ướp thịt với các gia vị như thảo mộc, giấm, dầu ô liu, nước chanh sẽ giảm được lượng hợp chất nguy hiểm trên hình thành trong thức ăn.
Ngoài tác dụng ngừa ung thư, chanh còn được dùng như một phương pháp chống nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm; có hiệu quả chống lại ký sinh trùng nội tạng, giun sán; điều hòa huyết áp quá cao, chống trầm cảm, căng thẳng và rối loạn thần kinh.