Ngũ cốc nguyên cám. Các loại ngũ cốc nguyên cám và các loại đậu có thể chế biến thành thực phẩm chính. Không những cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, đồng thời có tác dụng phòng chống ung thư như ngô, lúa mạch, bột mỳ lúa mạch, gạo đen, yến mạch...Có thể nấu ngũ cốc nguyên cám thành cháo, cơm nát hoặc dùng sau khi lên men nấu thành các loại đồ ăn có nước như mì ống, mì sợi.
Ăn nhiều các loại tảo thực phẩm. Nấm hương, nấm kim châm, rong biển và các loại thực phẩm rong biển khác đều có tác dụng nâng cao sức đề kháng phòng chống ung thư. Trong các thực phẩm này có chứa interferon có tác dụng hiệu quả trong việc ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư. Do đó, cần tăng cường các loại thực phẩm tảo cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sau mổ.
Ăn nhiều các loại rau và hoa quả tươi. Trong các loại rau tươi có cà rốt, củ cải, bắp cải, súp lơ, tỏi, măng tây, cà chua và các loại quả như táo, sơn tra, dâu tây, kiwi, chuối, không những có nhiều vitamin, nguyên tố vi lượng mà còn có saponins, flavonoid, đều có tác dụng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt.
Chọn thực phẩm chứa lượng protein cao. Những thực phẩm có chứa nhiều protein, lượng mỡ và cholesterol thấp như các loại cá, tôm... có thể chế biến thành những món ăn dễ tiêu hóa. Ngoài ra, trứng cũng là thực phẩm chứa nhiều protein, tốt cho người bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Ngũ cốc nguyên cám. Các loại ngũ cốc nguyên cám và các loại đậu có thể chế biến thành thực phẩm chính. Không những cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, đồng thời có tác dụng phòng chống ung thư như ngô, lúa mạch, bột mỳ lúa mạch, gạo đen, yến mạch...Có thể nấu ngũ cốc nguyên cám thành cháo, cơm nát hoặc dùng sau khi lên men nấu thành các loại đồ ăn có nước như mì ống, mì sợi.
Ăn nhiều các loại tảo thực phẩm. Nấm hương, nấm kim châm, rong biển và các loại thực phẩm rong biển khác đều có tác dụng nâng cao sức đề kháng phòng chống ung thư. Trong các thực phẩm này có chứa interferon có tác dụng hiệu quả trong việc ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư. Do đó, cần tăng cường các loại thực phẩm tảo cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sau mổ.
Ăn nhiều các loại rau và hoa quả tươi. Trong các loại rau tươi có cà rốt, củ cải, bắp cải, súp lơ, tỏi, măng tây, cà chua và các loại quả như táo, sơn tra, dâu tây, kiwi, chuối, không những có nhiều vitamin, nguyên tố vi lượng mà còn có saponins, flavonoid, đều có tác dụng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt.
Chọn thực phẩm chứa lượng protein cao. Những thực phẩm có chứa nhiều protein, lượng mỡ và cholesterol thấp như các loại cá, tôm... có thể chế biến thành những món ăn dễ tiêu hóa. Ngoài ra, trứng cũng là thực phẩm chứa nhiều protein, tốt cho người bệnh ung thư tuyến tiền liệt.