Lọc nước sạch để dùng. Bằng cách sử dụng các thiết bị lọc nước, bạn có thể giảm nguy cơ tiếp xúc với chất ung thư tồn tại trong chúng. Việc sử dụng thiết bị lọc nước đảm bảo đôi khi còn được khuyến khích hơn cả tiêu dùng nước đóng chai. Ngoài ra, chị em nên lựa chọn bình đựng bằng chất liệu thép không gỉ, thủy tinh thay vì đồ nhựa nhằm tránh nhiễm độc BPA nguy hiểm.
Tránh tiếp xúc trực tiếp với khói xe. Quá trình đốt nhiên liệu, các loại động cơ xe thải ra lượng benzen độc hại có khả năng gây ung thư ra bên ngoài. Chính vì vậy, bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với luồng khí này để giảm thiểu khả năng mắc bệnh.
Ướp thịt trước khi nướng. Tiếp xúc với nhiệt độ cao khiến thịt dễ bị cháy đen, chứa amin dị vòng gây ung thư. May mắn thay, nguy cơ này sẽ được giảm thiểu nếu tiến hành ướp thịt với các gia vị như xả, ớt, tiêu… trước khi chế biến chừng 1 giờ. Nguyên nhân bởi các chất oxy hóa trong gia vị có khả năng giảm tới 87% các chất độc hại được sản sinh.
Uống cà phê mỗi ngày. Kết quả nghiên cứu tại Anh chỉ ra, người uống chừng 5 tách cà phê mỗi ngày giảm tới 40% nguy cơ ung thư não so với đối tượng không sử dụng loại đồ uống này. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong cà phê cũng phát huy tác dụng ngừa ung thư miệng, cổ họng cực tốt.
Uống đủ nước. Uống nước là một trong những cách đơn giản ngăn ngừa nguy cơ ung thư bàng quang. Làm được điều này bởi nước góp phần pha loãng, đào thải chất độc hại tích tụ trong bộ phận này. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, mỗi ngày uống khoảng 8 ly tương đương 2 lít nước là phù hợp.
Tăng cường hấp thu thực phẩm giàu magie. Rau xanh không chỉ giàu chất chống oxy hóa mà còn trữ lượng magie lớn, mang lại tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ. Khi đi vào cơ thể, magie ảnh hưởng tích cực đến quá trình phân bào, hạn chế đột biến gây hại.
Bổ sung các loại hạt. Kết luận được đưa ra bởi nhóm nghiên cứu trường Y Dartmouth, ngũ cốc chứa nhiều selenium – một chất chống oxy hóa góp phần làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang. Mặt khác, những người nồng độ selenium trong máu cao có tỷ lệ tử vong do ung thư phổi, ung thư đại tràng thấp hơn.
Được biết khi đi vào cơ thể, selen không chỉ bảo vệ tế bào khỏi tác hại của gốc tự do mà còn dễ dàng tăng cường chức năng hoạt động hệ miễn dịch, “phong tỏa” các mạch máu nuôi dưỡng khối u.
Tập thể dục. Nghiên cứu chỉ ra, đi bộ nhanh khoảng 2 giờ/tuần giảm được 18% khả năng mắc ung thư vú. Đây cũng là cách giảm rủi ro cho cơ thể bằng cách đốt cháy lượng chất béo không cần thiết, giúp giữ mức cân nặng phù hợp.
Hạn chế giặt khô. Không ít tiệm giặt khô lựa chọn hóa chất có ký hiệu perc (perchloroethylene) trong quá trình làm sạch. Việc tiếp xúc với chất này thông qua đường hô hấp có thể hủy hoại, gây ung thư gan, thận.
Lọc nước sạch để dùng. Bằng cách sử dụng các thiết bị lọc nước, bạn có thể giảm nguy cơ tiếp xúc với chất ung thư tồn tại trong chúng. Việc sử dụng thiết bị lọc nước đảm bảo đôi khi còn được khuyến khích hơn cả tiêu dùng nước đóng chai. Ngoài ra, chị em nên lựa chọn bình đựng bằng chất liệu thép không gỉ, thủy tinh thay vì đồ nhựa nhằm tránh nhiễm độc BPA nguy hiểm.
Tránh tiếp xúc trực tiếp với khói xe. Quá trình đốt nhiên liệu, các loại động cơ xe thải ra lượng benzen độc hại có khả năng gây ung thư ra bên ngoài. Chính vì vậy, bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với luồng khí này để giảm thiểu khả năng mắc bệnh.
Ướp thịt trước khi nướng. Tiếp xúc với nhiệt độ cao khiến thịt dễ bị cháy đen, chứa amin dị vòng gây ung thư. May mắn thay, nguy cơ này sẽ được giảm thiểu nếu tiến hành ướp thịt với các gia vị như xả, ớt, tiêu… trước khi chế biến chừng 1 giờ. Nguyên nhân bởi các chất oxy hóa trong gia vị có khả năng giảm tới 87% các chất độc hại được sản sinh.
Uống cà phê mỗi ngày. Kết quả nghiên cứu tại Anh chỉ ra, người uống chừng 5 tách cà phê mỗi ngày giảm tới 40% nguy cơ ung thư não so với đối tượng không sử dụng loại đồ uống này. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong cà phê cũng phát huy tác dụng ngừa ung thư miệng, cổ họng cực tốt.
Uống đủ nước. Uống nước là một trong những cách đơn giản ngăn ngừa nguy cơ ung thư bàng quang. Làm được điều này bởi nước góp phần pha loãng, đào thải chất độc hại tích tụ trong bộ phận này. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, mỗi ngày uống khoảng 8 ly tương đương 2 lít nước là phù hợp.
Tăng cường hấp thu thực phẩm giàu magie. Rau xanh không chỉ giàu chất chống oxy hóa mà còn trữ lượng magie lớn, mang lại tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ. Khi đi vào cơ thể, magie ảnh hưởng tích cực đến quá trình phân bào, hạn chế đột biến gây hại.
Bổ sung các loại hạt. Kết luận được đưa ra bởi nhóm nghiên cứu trường Y Dartmouth, ngũ cốc chứa nhiều selenium – một chất chống oxy hóa góp phần làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang. Mặt khác, những người nồng độ selenium trong máu cao có tỷ lệ tử vong do ung thư phổi, ung thư đại tràng thấp hơn.
Được biết khi đi vào cơ thể, selen không chỉ bảo vệ tế bào khỏi tác hại của gốc tự do mà còn dễ dàng tăng cường chức năng hoạt động hệ miễn dịch, “phong tỏa” các mạch máu nuôi dưỡng khối u.
Tập thể dục. Nghiên cứu chỉ ra, đi bộ nhanh khoảng 2 giờ/tuần giảm được 18% khả năng mắc ung thư vú. Đây cũng là cách giảm rủi ro cho cơ thể bằng cách đốt cháy lượng chất béo không cần thiết, giúp giữ mức cân nặng phù hợp.
Hạn chế giặt khô. Không ít tiệm giặt khô lựa chọn hóa chất có ký hiệu perc (perchloroethylene) trong quá trình làm sạch. Việc tiếp xúc với chất này thông qua đường hô hấp có thể hủy hoại, gây ung thư gan, thận.