Món trầu bao gồm lá trầu không têm thành miếng, cau, vôi. Ở mỗi vùng, người ta điều chỉnh các thành phần cho phù hợp với địa phương. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế cho rằng việc ăn trầu có thể gây ung thư vòm miệng. Hóa chất chính là từ lá trầu làm tăng nguy cơ ung thư miệng gấp 8,4 lần so với người không ăn trầu. Ảnh: Một người đàn ông Myanmar cười rạng rỡ, làm lộ hàm răng vàng ố do ăn trầu trong nhiều năm. Ăn trầu là một tập tục phổ biến ở vùng nhiệt đới châu Á và châu Đại Dương. Trầu làm thơm miệng và là nghi thức xã giao, đồng thời cũng thường xuất hiện trong các lễ nghi ở Nam Á và Đông Nam Á. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết rằng thói quen ăn trầu có thể gây ung thư miệng. Ảnh: Một cụ bà bán lá trầu tại một khu chợ ở Yangon, Myanmar.Cụ bà bán trầu đang giới thiệu hạt cau, một thành phần trong món trầu mà nhiều người dân Đông Nam Á, đặc biệt là người già, rất yêu thích. Anh Kyaw Thet đang bôi vôi vào lá trầu tại quầy hàng gia đình tại Yangon, Myanmar.
Miếng trầu mang lại cho người sử dụng cảm giác thư giãn. Tuy nhiên, trầu còn có thể gây ung thư. Các nhà khoa học cho biết, nếu người dân ăn kèm trầu với thuốc lào, nguy cơ ung thư tăng lên 9,9 lần. Khoảng 600 triệu người trên toàn thế giới có thói quen ăn trầu. Đây là chất kích thích thần kinh được sử dụng nhiều thứ 4 sau thuốc lá, rượu và thức uống có chứa cafein. Những người ăn trầu chủ yếu ở châu Á, không phân biệt già trẻ.
Số lượng miếng trầu mà cửa hàng têm trầu của anh Kyaw bán cho khách hàng mỗi ngày nhiều tới mức anh không thể nhớ nổi. Những cửa hàng trầu cau như quán của anh Kyaw rất phổ biến ở thành phố Yangon, Myanmar. Anh Kyaw đặt những miếng trầu têm vào bịch nylon. Anh rắc thêm thuốc lào để tăng hương vị cho món trầu.
Anh U Sein, tài xế taxi 37 tuổi, cho biết, anh thường xuyên ăn trầu. Mỗi ngày, anh ăn 10 miếng. Anh không hút thuốc lá và cho rằng ăn trầu tốt hơn cho sức khỏe
Một trong những quán trầu cau ven đường ở Yangon, Myanmar.
Món trầu bao gồm lá trầu không têm thành miếng, cau, vôi. Ở mỗi vùng, người ta điều chỉnh các thành phần cho phù hợp với địa phương. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế cho rằng việc ăn trầu có thể gây ung thư vòm miệng. Hóa chất chính là từ lá trầu làm tăng nguy cơ ung thư miệng gấp 8,4 lần so với người không ăn trầu. Ảnh: Một người đàn ông Myanmar cười rạng rỡ, làm lộ hàm răng vàng ố do ăn trầu trong nhiều năm.
Ăn trầu là một tập tục phổ biến ở vùng nhiệt đới châu Á và châu Đại Dương. Trầu làm thơm miệng và là nghi thức xã giao, đồng thời cũng thường xuất hiện trong các lễ nghi ở Nam Á và Đông Nam Á. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết rằng thói quen ăn trầu có thể gây ung thư miệng. Ảnh: Một cụ bà bán lá trầu tại một khu chợ ở Yangon, Myanmar.
Cụ bà bán trầu đang giới thiệu hạt cau, một thành phần trong món trầu mà nhiều người dân Đông Nam Á, đặc biệt là người già, rất yêu thích.
Anh Kyaw Thet đang bôi vôi vào lá trầu tại quầy hàng gia đình tại Yangon, Myanmar.
Miếng trầu mang lại cho người sử dụng cảm giác thư giãn. Tuy nhiên, trầu còn có thể gây ung thư. Các nhà khoa học cho biết, nếu người dân ăn kèm trầu với thuốc lào, nguy cơ ung thư tăng lên 9,9 lần.
Khoảng 600 triệu người trên toàn thế giới có thói quen ăn trầu. Đây là chất kích thích thần kinh được sử dụng nhiều thứ 4 sau thuốc lá, rượu và thức uống có chứa cafein. Những người ăn trầu chủ yếu ở châu Á, không phân biệt già trẻ.
Số lượng miếng trầu mà cửa hàng têm trầu của anh Kyaw bán cho khách hàng mỗi ngày nhiều tới mức anh không thể nhớ nổi.
Những cửa hàng trầu cau như quán của anh Kyaw rất phổ biến ở thành phố Yangon, Myanmar.
Anh Kyaw đặt những miếng trầu têm vào bịch nylon. Anh rắc thêm thuốc lào để tăng hương vị cho món trầu.
Anh U Sein, tài xế taxi 37 tuổi, cho biết, anh thường xuyên ăn trầu. Mỗi ngày, anh ăn 10 miếng. Anh không hút thuốc lá và cho rằng ăn trầu tốt hơn cho sức khỏe
Một trong những quán trầu cau ven đường ở Yangon, Myanmar.