Bảo tàng Làng Chài Xưa ở Phan Thiết, Bình Thuận, là nơi du khách khám phá nguồn gốc tên gọi, quy trình chế biến và cách đánh giá nước mắm ngon. Nơi đây có diện tích gần 2.000 m2 với 14 không gian tái hiện lịch sử 300 năm của làng chài. Dù là nơi trưng bày nước mắm, không gian hầu như không có mùi bởi các thùng chứa đều được đậy kín. Ảnh: Vasiliiavedoc.Bất cứ ai cuồng mì ly chắc hẳn sẽ muốn ghé qua "thánh địa" này để xem thử. Bảo tàng mì ramen ăn liền được đặt ở 2 địa điểm của Nhật Bản. Trong đó, Osaka được ca ngợi là nơi sinh ra của Chicken Ramen, món ramen ăn liền đầu tiên thế giới. Tới đây, bạn có thể khám phá nhà máy sản xuất và thử tay nghề nhào, hấp và nêm bột mì. Nhà máy Cupnoodles là nơi tạo ra bao bì và giới thiệu lịch sử các thương hiệu mì ăn liền. Ảnh: Coconuts.co.Bảo tàng mayonaise ở Nhật Bản sẽ giới thiệu cho du khách về nguồn gốc và cách sản xuất sốt kem qua một nhà máy mô phỏng. Du khách cũng có thể tự tay tạo ra nước sốt, nếm thử các loại mayonaise và mua về tại cửa hàng quà tặng. Du khách có thể đặt lịch tham quan trước tại các công ty lữ hành. Ảnh: Coconuts.co.Kim chi có mặt trong ẩm thực truyền thống ở khắp nơi trên đất nước Hàn Quốc. Tới quốc gia này, bạn bắt gặp đủ kiểu nhà hàng phục vụ các loại rau lên men. Thành phố Seoul có hẳn một bảo tàng cho kim chi. Mở cửa từ năm 1986 sau đó chuyển đến phố Insa-dong, khu vực đông khách du lịch, bảo tàng là nơi để du khách tìm hiểu lịch sử và sự phát triển của món ăn nổi tiếng này. Ảnh: Coconuts.co.Được quảng cáo là "công viên giải trí theo chủ đề ẩm thực đầu tiên trên thế giới", bảo tàng mì ramen Shin-Yokohama mở cửa vào năm 1994 trở thành điểm thu hút du khách. Nơi đây trưng bày các loại mì, súp. Mỗi nhà hàng từ các vùng khác nhau sẽ có công thức làm mì riêng. Bảo tàng cũng nổi bật bởi bản sao của các con phố cổ Nhật Bản cuối những năm 50. Ảnh: Coconuts.co.Bánh gạo là mặt hàng chủ lực khác của ẩm thực Hàn Quốc. Bảo tàng bánh tteok là nơi trưng bày 2.000 đồ dùng nhà bếp kiểu Hàn Quốc thời xưa và các mặt hàng liên quan đến món ăn này. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng khoảng 50 loại bánh, đăng ký lớp học nghệ thuật làm tteok bằng bột nếp. Các buổi học, hội thảo về kim chi và ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc cũng có tại đây. Ảnh: Coconuts.co.Đến Malaysia, du khách có thể ghé thăm bảo tàng văn hóa ẩm thực của Penang. Nơi đây trưng bày các món ăn độc đáo của đất nước như penang laksa (bún cá sốt me), trà sữa, gà rendang, mì, sầu riêng... Các món ăn được làm từ nhựa nhưng không kém phần hấp dẫn và khơi gợi cơn đói cồn cào của du khách. Ảnh: Coconuts.co. Các chuyến tham quan bảo tàng ảo khi bạn không thể ra khỏi nhà Việc buộc phải ở nhà trong thời gian chống dịch có thể khiến bạn nhàm chán. Để tìm lại cảm giác du lịch, bạn có thể tham quan ảo tại các bảo tàng nổi tiếng thế giới.
Bảo tàng Làng Chài Xưa ở Phan Thiết, Bình Thuận, là nơi du khách khám phá nguồn gốc tên gọi, quy trình chế biến và cách đánh giá nước mắm ngon. Nơi đây có diện tích gần 2.000 m2 với 14 không gian tái hiện lịch sử 300 năm của làng chài. Dù là nơi trưng bày nước mắm, không gian hầu như không có mùi bởi các thùng chứa đều được đậy kín. Ảnh: Vasiliiavedoc.
Bất cứ ai cuồng mì ly chắc hẳn sẽ muốn ghé qua "thánh địa" này để xem thử. Bảo tàng mì ramen ăn liền được đặt ở 2 địa điểm của Nhật Bản. Trong đó, Osaka được ca ngợi là nơi sinh ra của Chicken Ramen, món ramen ăn liền đầu tiên thế giới. Tới đây, bạn có thể khám phá nhà máy sản xuất và thử tay nghề nhào, hấp và nêm bột mì. Nhà máy Cupnoodles là nơi tạo ra bao bì và giới thiệu lịch sử các thương hiệu mì ăn liền. Ảnh: Coconuts.co.
Bảo tàng mayonaise ở Nhật Bản sẽ giới thiệu cho du khách về nguồn gốc và cách sản xuất sốt kem qua một nhà máy mô phỏng. Du khách cũng có thể tự tay tạo ra nước sốt, nếm thử các loại mayonaise và mua về tại cửa hàng quà tặng. Du khách có thể đặt lịch tham quan trước tại các công ty lữ hành. Ảnh: Coconuts.co.
Kim chi có mặt trong ẩm thực truyền thống ở khắp nơi trên đất nước Hàn Quốc. Tới quốc gia này, bạn bắt gặp đủ kiểu nhà hàng phục vụ các loại rau lên men. Thành phố Seoul có hẳn một bảo tàng cho kim chi. Mở cửa từ năm 1986 sau đó chuyển đến phố Insa-dong, khu vực đông khách du lịch, bảo tàng là nơi để du khách tìm hiểu lịch sử và sự phát triển của món ăn nổi tiếng này. Ảnh: Coconuts.co.
Được quảng cáo là "công viên giải trí theo chủ đề ẩm thực đầu tiên trên thế giới", bảo tàng mì ramen Shin-Yokohama mở cửa vào năm 1994 trở thành điểm thu hút du khách. Nơi đây trưng bày các loại mì, súp. Mỗi nhà hàng từ các vùng khác nhau sẽ có công thức làm mì riêng. Bảo tàng cũng nổi bật bởi bản sao của các con phố cổ Nhật Bản cuối những năm 50. Ảnh: Coconuts.co.
Bánh gạo là mặt hàng chủ lực khác của ẩm thực Hàn Quốc. Bảo tàng bánh tteok là nơi trưng bày 2.000 đồ dùng nhà bếp kiểu Hàn Quốc thời xưa và các mặt hàng liên quan đến món ăn này. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng khoảng 50 loại bánh, đăng ký lớp học nghệ thuật làm tteok bằng bột nếp. Các buổi học, hội thảo về kim chi và ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc cũng có tại đây. Ảnh: Coconuts.co.
Đến Malaysia, du khách có thể ghé thăm bảo tàng văn hóa ẩm thực của Penang. Nơi đây trưng bày các món ăn độc đáo của đất nước như penang laksa (bún cá sốt me), trà sữa, gà rendang, mì, sầu riêng... Các món ăn được làm từ nhựa nhưng không kém phần hấp dẫn và khơi gợi cơn đói cồn cào của du khách. Ảnh: Coconuts.co.
Các chuyến tham quan bảo tàng ảo khi bạn không thể ra khỏi nhà Việc buộc phải ở nhà trong thời gian chống dịch có thể khiến bạn nhàm chán. Để tìm lại cảm giác du lịch, bạn có thể tham quan ảo tại các bảo tàng nổi tiếng thế giới.