Cháy chung cư Xa La: CĐT hỗ trợ toàn bộ xe cháy

Google News

(Kiến Thức) - Đại diện CĐT cho biết, ban quản lý tòa nhà sẽ căn cứ vào hiện trạng của xe để hỗ trợ thiệt hại cho người dân trong vụ cháy chung cư Xa La.

Chiều nay 13/10, ông Lê Quốc Hưng - Giám đốc chi nhánh dịch vụ nhà ở, Ban quản lý khu đô thị Mường Thanh, đồng thời là chủ đầu tư Khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội đã thông tin: Sau sự cố cháy chung cư Xa La, đơn vị đã quyết định hỗ trợ toàn bộ thiệt hại cho người dân bị cháy xe trong toà nhà này.
 Hàng trăm xe máy chỉ còn là phế liệu sau vụ hoả hoạn dưới hầm CT4A-Xa La (ảnh: Nam Nguyễn)

“Sau khi người dân làm các thủ tục kê khai thiệt hại tài sản xong, Ban quản lý toà nhà sẽ căn cứ vào hiện trạng hư hỏng của xe để hỗ trợ thiệt hại cho người dân. Khi hoàn tất các thủ tục, người dân sẽ nhận được tiền hỗ trợ ngay", ông Hưng nói.

Ông Hưng cho hay,  trong số các xe bị hư hại do vụ cháy gây ra có 294 xe máy bị cháy (có xe máy cháy hết toàn bộ, có xe cháy một phần); 38 xe máy bị hư hỏng; 5 xe đạp điện hỏng nhẹ; 1 chiếc ô tô Lexus bị hỏng một phần phía đuôi.

“Số xe máy bị cháy (294 chiếc) gần như không thể khắc phục được. Còn 38 xe máy bị hư hỏng (hư hại phần nhựa), người dân có thể mang đi sửa chữa, sử dụng được”, ông Hưng nói.

Ông Hưng thông tin thêm: Sau khi xảy ra vụ cháy, Ban quản lý tòa nhà CT4A đã bố trí cho khoảng 300 người dân ở miễn phí tại khách sạn Mường Thanh. Người dân sẽ ở tại khách sạn cho đến khi tòa nhà khắc phục xong.

“Đến sáng nay 13/10, thang máy tại toà nhà CT4A đã hoạt động trở lại. Hiện nay Ban quản lý toà nhà đang phối hợp cùng với các đơn vị để khắc phục sự cố về điện, nước và thống kê thiệt hại tài sản trong vụ cháy chung cư. Do đó, trong một vài ngày tới người dân mới có thể quay lại sinh sống ở toà nhà CT4A”, ông Hưng nói.
Báo Kiến Thức tiếp tục thông tin về vụ việc.

Trước đó đã xảy ra vụ hoả hoạn kinh hoàng tại toà nhà CT4A khu đô thị Xa La (phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) tạo nên không khí hỗn loạn cho toàn bộ cư dân trong toà nhà. Lực lượng chữa cháy đã phải điều động tới 9 xe chữa cháy, 6 xe thang, 6 xe cứu hộ, cùng hàng chục xe chở nước tới hiện trường chữa cháy. Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy điều động tổng 200 chiến sĩ tới hiện trường dập lửa. Ngoài ra, lực lượng quân đội cũng điều động hỗ trợ thêm 200 chiến sĩ.

Lực lượng Y Tế cũng điều động nhiều xe cứu thương cùng các bộ, y bác sĩ tới hiện trường tham gia công tác cứu hộ cứu nạn. Cùng với đó là các lực lượng liên quan tại khu vực đảm bảo công tác an ninh trật tự.

Rất may vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người, không làm ai tử vong nhưng khiến 10 người bị thương do ngạt khói (trong đó có 3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy).Minh Bái

Bình luận(0)