S-300 Syria vẫn im lặng khi tiêm kích Israel trút bão lửa

Trong cuộc tấn công mới nhất của Không quân Israel, hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Syria vẫn án binh bất động cho dù đã hoàn thành huấn luyện.

Trang thông tin Times of Israel cho biết vào đêm 17/7, lực lượng Không quân Israel đã mở đợt tấn công nhằm vào các mục tiêu gần Damascus, trong khu vực có các nhà kho chứa vũ khí của Iran và Hezbollah cũng như hệ thống tên lửa phòng thủ của Syria.
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria căn cứ nguồn tin tại thực địa báo cáo rằng một vài tiếng nổ đã được ghi nhận ở dưới mặt đất thuộc khu vực Al-Kiswah - ngoại ô Damascus, cho thấy tên lửa Israel đã đánh trúng mục tiêu.
S-300 Syria van im lang khi tiem kich Israel trut bao lua
 
Cuộc tấn công mới nhất nhằm tái khẳng định tuyên bố của chính quyền Tel Aviv rằng họ sẽ tiếp tục thực hiện các chiến dịch quân sự cho đến khi nào toàn bộ Quân đội Iran cũng như đồng minh phải rút hoàn toàn khỏi lãnh thổ Syria.
Về phần Quân đội chính phủ Syria, họ tuyên bố rằng "Hệ thống phòng không đã phát hiện các tên lửa đang nhắm đến từ Quneitra và đã xử lý chúng", hãng thông tấn nhà nước Syria SANA trích dẫn nguồn tin quân sự cho hay.
Hiện tại chưa có thông tin cụ thể từ Damascus rằng họ đã bắn hạ được bao nhiêu tên lửa Israel cũng như bằng chứng chứng minh những phát ngôn này, cũng như thống kê thiệt hại dưới mặt đất sau vụ không kích.
Tuy nhiên vấn đề đáng quan tâm nhất vào thời điểm hiện tại đó là chưa có bất cứ tuyên bố nào cho thấy tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-300PM tối tân của Syria đã tham chiến.
Cần lưu ý rằng chỉ cách đây vài hôm đã xuất hiện thông tin cho biết một tốp tiêm kích Israel hoạt động ở khu vực biên giới Lebanon - Jordan đã nhận thấy tín hiệu từ radar cảnh giới của S-300, cho thấy tổ hợp phòng không này đã đạt trạng thái tác chiến đầy đủ.
Theo Chí Linh/Baodatviet

>> xem thêm

Bình luận(0)