Nga duyệt binh hoành tráng nhưng thiếu bóng không quân

(Kiến Thức) - Mặc dù xuất hiện trong lễ tổng duyệt tại Moscow ngày 7/5 vừa qua, thế nhưng trong lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng phát xít trên Quảng trường Đỏ hôm nay 9/5 lại không có sự góp mặt của Không quân Nga.

Thắc mắc trên của truyền thông và người dân Nga ngay sau đó đã được Bộ Quốc phòng của nước này giải đáp, theo đó các máy bay quân sự đại diện cho các quân binh chủng thuộc Lực lượng Vũ trang Nga không thể xuất hiện trên bầu trời Moscow vì điều kiện thời tiết không cho phép.
Hãng thông tấn TASS dẫn các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, vì điều kiện thời tiết không thuận lợi ở Moscow và khu vực xung quanh thủ đô, ban tổ chức đã quyết định hủy phần duyệt binh của lực lượng hàng không - vũ trụ Nga trên bầu trời Quảng trường Đỏ.
Nga duyet binh hoanh trang nhung thieu bong khong quan
Chiến đấu cơ Nga xuất hiện trên bầu trời Moscow trong buổi tổng duyệt hôm 7/5 vừa qua. Nguồn ảnh: Sina. 
Các máy bay và trực thăng quân sự đang được điều động tham gia duyệt binh sẽ quay trở lại các căn cứ ngay trong hôm nay.
Trước đó, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, lễ duyệt binh kỷ niệm 74 Ngày Chiến thắng phát xít 9/5 trên Quảng trường Đỏ hôm nay có sự tham gia của hơn 13.000 binh sĩ, 132 thiết bị quân sự mặt đất, 74 máy bay và trực thăng.
Các loại vũ khí hiện đại nhất mà Nga sẽ mang ra duyệt binh bao gồm các loại tên lửa đạn đạo, xe tăng, chiến đấu cơ cùng trực thăng chiến đấu các loại. Giới phân tích nhận định, trong vài năm trở lại đây nhất là kể từ khi Nga bị cấm vận về mặt kinh tế, buổi duyệt binh mừng Ngày Chiến Thắng trên Quảng trường Đỏ còn là dịp để Moscow cũng như Quân đội Nga phô diễn sức mạnh quân sự của mình.
Ngoài Moscow, nhiều thành phố khác của Nga cũng tổ chức diễu binh để kỷ niệm 74 năm chiến thắng phát xít năm 1945 và tưởng nhớ hàng triệu chiến sĩ Hồng quân cùng dân thường đã thiệt mạng trong cuộc chiến.

Mời độc giả xem video: Toàn cảnh lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng phát xít. (nguồn tv360)

Trà Khánh

>> xem thêm

Bình luận(0)