• Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
  • VUSTA News
Dòng sự kiện Tin tức Quân sự Việt Nam và thế giới mới nhất, cập nhật những vũ khí quân sự hiện đại nhất hiện nay. Tình hình sức mạnh quân đội của các nước được cập nhật nhanh nhất Xem thêm các dòng sự kiện
  • Quân sự

Ấn Độ chơi lớn, chi 6,5 tỷ USD mua 83 tiêm kích Tejas nội địa

Cập nhật lúc: 13:45 26/01/2021

Truyền thông Ấn Độ đã xác nhận nước này vừa thông qua hợp đồng mua 83 tiêm kích Tejas Mk1 A với mức hợp đồng 6,5 tỷ USD.

  • Sức mạnh chiến đấu cơ Tejas - hàng nội địa Ấn Độ dùng để thay "huyền thoại" MiG-21
  • Choáng với cảnh nhếch nhác bên trong nơi "khai sinh" máy bay Tejas Ấn Độ
Hùng Dũng
Theo kienthuc.trithuccuocsong.vn Copy link
Link bài gốc Lấy link Đóng
http://kienthuc.trithuccuocsong.vn/quan-su/an-do-choi-lon-chi-65-ty-usd-mua-83-tiem-kich-tejas-noi-dia-5540005.html
Sự kiện: Tin tức Quân sự Máy Bay Quân Sự Máy Bay Chiến Đấu
Chia sẻ
Trang: 1/11

Vừa qua, Chính phủ Ấn Độ đã cho phê duyệt hợp đồng trị giá 6.5 tỷ USD dành cho việc mua mới 83 chiếc tiêm kích hạng nhẹ nội địa HAL Tejas Mk1A. Đây được coi là hợp đồng mua sắm vũ khí nội địa lớn nhất từ trước đến nay của nước này.Theo tờ Time of India, thương vụ lần này sẽ làm nâng cao khả năng tự lực trong sản xuất quốc phòng của Ấn Độ lên đáng kể cũng như một chất xúc tác cho phát triển ngành công nghiệp hàng không trong nước.Máy bay Tejas Mk1A là loại tiêm kích hạng nhẹ 1 động cơ được Ấn Độ phát triển và bước vào sản xuất từ năm 2001, đến nay đã có khoảng 20 chiếc gia nhập Không quân nước này.Tejas Mk1A được đánh giá là tiêm kích hạng nhẹ có kích thước nhỏ hơn và động cơ yếu hơn tiêm kích F-16 của Mỹ hay J-10 của Trung Quốc. Nó tương đương với tiêm kích Gripen của Thuỵ Điển hay JF-17 của Pakistan hơn.Máy bay có chiều dài 13.2m, sải cánh 8.2m, trang bị 1 động cơ phản lực có lực đẩy 85kN cho phép cất cánh với tải trọng lượng tối đa 12.500kg. Tốc độ tối đa Mach 2Về vũ trang, Tejas Mk1A có 1 pháo 2 nòng 23mm GSh-23 và 8 giá treo ngoài thân cho các loại vũ khí như tên lửa không đối không, không đối đất, chống hạm và bom,...Nhìn chung, Tejas là một mẫu máy bay hạng nhẹ có chi phí hoạt động thấp, dễ dàng bảo trì và vận hành. Có thể nói, nó sẽ là mẫu tiêm kích đánh chặn chủ lực của Ấn Độ trong tương lai để thay thế cho những chiếc MiG-21 già nua.Dẫu vậy, mức độ nội địa hoá của chiếc Tejas này mới chỉ ở 50%. Trong khi đó, nhiều thành phần quan trọng như radar, hệ thống điện tử và động cơ đều phải nhập khẩu từ Israel và Mỹ. Điều này là lí do chính khiến Tejas bị đội giá lên rất nhiềuẤn Độ vẫn lựa chọn Tejas như một sự thay đổi lớn nhằm cải thiện nền công nghiệp quốc phòng nước nhà bất chấp các đối thủ cùng phân khúc khác như tiêm kích Gripen, F-16 hay MIG-35 có phần nhỉnh hơn cũng được chào bán cho Ấn ĐộTrong khi Tejas Mk1A phải chật vật gần 20 năm mới có được 1 hợp đồng sản xuất quy mô. Phía đối thủ Trung Quốc với chiếc J-10 cùng phân khúc đến nay đã sản xuất tới hơn 500 chiếc với nhiều biến thể và có tiềm năng xuất khẩu rất cao. Nguồn ảnh: Timeofindia. Ấn Độ lần đầu phô diễn tiêm kích Tejas nội địa hồi năm 2019.

An Do choi lon, chi 6,5 ty USD mua 83 tiem kich Tejas noi dia
Vừa qua, Chính phủ Ấn Độ đã cho phê duyệt hợp đồng trị giá 6.5 tỷ USD dành cho việc mua mới 83 chiếc tiêm kích hạng nhẹ nội địa HAL Tejas Mk1A. Đây được coi là hợp đồng mua sắm vũ khí nội địa lớn nhất từ trước đến nay của nước này.
An Do choi lon, chi 6,5 ty USD mua 83 tiem kich Tejas noi dia-Hinh-2
Theo tờ Time of India, thương vụ lần này sẽ làm nâng cao khả năng tự lực trong sản xuất quốc phòng của Ấn Độ lên đáng kể cũng như một chất xúc tác cho phát triển ngành công nghiệp hàng không trong nước.
An Do choi lon, chi 6,5 ty USD mua 83 tiem kich Tejas noi dia-Hinh-3
Máy bay Tejas Mk1A là loại tiêm kích hạng nhẹ 1 động cơ được Ấn Độ phát triển và bước vào sản xuất từ năm 2001, đến nay đã có khoảng 20 chiếc gia nhập Không quân nước này.
An Do choi lon, chi 6,5 ty USD mua 83 tiem kich Tejas noi dia-Hinh-4
Tejas Mk1A được đánh giá là tiêm kích hạng nhẹ có kích thước nhỏ hơn và động cơ yếu hơn tiêm kích F-16 của Mỹ hay J-10 của Trung Quốc. Nó tương đương với tiêm kích Gripen của Thuỵ Điển hay JF-17 của Pakistan hơn.
An Do choi lon, chi 6,5 ty USD mua 83 tiem kich Tejas noi dia-Hinh-5
Máy bay có chiều dài 13.2m, sải cánh 8.2m, trang bị 1 động cơ phản lực có lực đẩy 85kN cho phép cất cánh với tải trọng lượng tối đa 12.500kg. Tốc độ tối đa Mach 2
An Do choi lon, chi 6,5 ty USD mua 83 tiem kich Tejas noi dia-Hinh-6
Về vũ trang, Tejas Mk1A có 1 pháo 2 nòng 23mm GSh-23 và 8 giá treo ngoài thân cho các loại vũ khí như tên lửa không đối không, không đối đất, chống hạm và bom,...
An Do choi lon, chi 6,5 ty USD mua 83 tiem kich Tejas noi dia-Hinh-7
Nhìn chung, Tejas là một mẫu máy bay hạng nhẹ có chi phí hoạt động thấp, dễ dàng bảo trì và vận hành. Có thể nói, nó sẽ là mẫu tiêm kích đánh chặn chủ lực của Ấn Độ trong tương lai để thay thế cho những chiếc MiG-21 già nua.
An Do choi lon, chi 6,5 ty USD mua 83 tiem kich Tejas noi dia-Hinh-8
Dẫu vậy, mức độ nội địa hoá của chiếc Tejas này mới chỉ ở 50%. Trong khi đó, nhiều thành phần quan trọng như radar, hệ thống điện tử và động cơ đều phải nhập khẩu từ Israel và Mỹ. Điều này là lí do chính khiến Tejas bị đội giá lên rất nhiều
An Do choi lon, chi 6,5 ty USD mua 83 tiem kich Tejas noi dia-Hinh-9
Ấn Độ vẫn lựa chọn Tejas như một sự thay đổi lớn nhằm cải thiện nền công nghiệp quốc phòng nước nhà bất chấp các đối thủ cùng phân khúc khác như tiêm kích Gripen, F-16 hay MIG-35 có phần nhỉnh hơn cũng được chào bán cho Ấn Độ
An Do choi lon, chi 6,5 ty USD mua 83 tiem kich Tejas noi dia-Hinh-10
Trong khi Tejas Mk1A phải chật vật gần 20 năm mới có được 1 hợp đồng sản xuất quy mô. Phía đối thủ Trung Quốc với chiếc J-10 cùng phân khúc đến nay đã sản xuất tới hơn 500 chiếc với nhiều biến thể và có tiềm năng xuất khẩu rất cao. Nguồn ảnh: Timeofindia.
Ấn Độ lần đầu phô diễn tiêm kích Tejas nội địa hồi năm 2019.

Tin tài trợ

  • Chứng khoán Rồng Việt khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu ngành nào trong tháng 3?

    Chứng khoán Rồng Việt khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu ngành nào trong tháng 3?

     Quận 11 cấp phép xây dựng không đúng quy trình, thu phí cấp phép lúc thừa lúc thiếu

    Quận 11 cấp phép xây dựng không đúng quy trình, thu phí cấp phép lúc thừa lúc thiếu

    Mỗi tuần một doanh nghiệp: Dự án Armena và Clarita sẽ đem lại nguồn thu lớn cho KDH

    Mỗi tuần một doanh nghiệp: Dự án Armena và Clarita sẽ đem lại nguồn thu lớn cho KDH

  • Tràn lan đô thị hoang: Khi đất đai là... bầu sữa ngọt

    Tràn lan đô thị hoang: Khi đất đai là... bầu sữa ngọt

    Điều chỉnh chính sách bồi thường cho người dân Khu đô thị Thủ Thiêm, Sài Gòn Safari...

    Điều chỉnh chính sách bồi thường cho người dân Khu đô thị Thủ Thiêm, Sài Gòn Safari...

    Cựu Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến phạm tội, UBND TP HCM có trách nhiệm gì?

    Cựu Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến phạm tội, UBND TP HCM có trách nhiệm gì?

  • Tổng giám đốc Don Lam: VinaCapital sẽ đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam

    Tổng giám đốc Don Lam: VinaCapital sẽ đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam

    THACO dự kiến sản xuất và tiêu thụ hơn 110.000 xe năm 2021

    THACO dự kiến sản xuất và tiêu thụ hơn 110.000 xe năm 2021

    FPT muốn xử lý trục trặc của sàn HoSE hiện nay

    FPT muốn xử lý trục trặc của sàn HoSE hiện nay

Tin tức Quân sự mới nhất

  • Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ bờ, Việt Nam có nên học hỏi?

    Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ bờ, Việt Nam có nên học hỏi?

  • Mua tiêm kích giá rẻ từ Trung Quốc, tới lúc Pakistan nhận quả đắng

    Mua tiêm kích giá rẻ từ Trung Quốc, tới lúc Pakistan nhận quả đắng

  • Mua hụt tàu của Pháp, Nga tự đóng tàu sân bay trực thăng

    Mua hụt tàu của Pháp, Nga tự đóng tàu sân bay trực thăng

  • Chuyên gia quân sự Mỹ lo ngại về sức mạnh hủy diệt của Tu-160

    Chuyên gia quân sự Mỹ lo ngại về sức mạnh hủy diệt của Tu-160

  • Số phận của tiêm kích đắt đỏ nhất thế giớ còn rất mờ mịt

    Số phận của tiêm kích đắt đỏ nhất thế giớ còn rất mờ mịt

  • Biệt động Sài Gòn với trận đánh khiến đại sứ quán Mỹ phải chuyển nhà

    Biệt động Sài Gòn với trận đánh khiến đại sứ quán Mỹ phải chuyển nhà

Tin hình ảnh mới

  • Ai viết tiểu thuyết “Ván bài lật ngửa“

    Ai viết tiểu thuyết “Ván bài lật ngửa“

  • Ngắm siêu xe McLaren 765LT ngoại thất carbon, mạnh 855 mã lực

    Ngắm siêu xe McLaren 765LT ngoại thất carbon, mạnh 855 mã lực

  • Streamer U40 “đẹp nhất Châu Á” khiến giới trẻ phải ghen tị

    Streamer U40 “đẹp nhất Châu Á” khiến giới trẻ phải ghen tị

  • Bị chụp lén, nữ giáo viên hot girl chiếm spotlight mạng xã hội

    Bị chụp lén, nữ giáo viên hot girl chiếm spotlight mạng xã hội

  • Thủ đoạn man rợ của gã sát nhân lĩnh 42 án tử hình

    Thủ đoạn man rợ của gã sát nhân lĩnh 42 án tử hình

  • Về An Giang, thưởng thức ếch nướng Bảy Núi ngon quên lối về

    Về An Giang, thưởng thức ếch nướng Bảy Núi ngon quên lối về

  • "MC xinh nhất VTV" khác lạ trong hình tượng chiến binh gây sốt mạng

    "MC xinh nhất VTV" khác lạ trong hình tượng chiến binh gây sốt mạng

  • Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ bờ, Việt Nam có nên học hỏi?

    Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ bờ, Việt Nam có nên học hỏi?

  • Ngắm “phi thuyền khách sạn” sắp hiện thực hóa phim viễn tưởng

    Ngắm “phi thuyền khách sạn” sắp hiện thực hóa phim viễn tưởng

  • Hôn nhân của sao nữ phim “Bố già” lấy chồng Tây cao 2m

    Hôn nhân của sao nữ phim “Bố già” lấy chồng Tây cao 2m

  • Ngã ngửa những kiểu lừa khách có "1-0-2" ở Việt Nam

    Ngã ngửa những kiểu lừa khách có "1-0-2" ở Việt Nam

  • Cuộc sống người phụ nữ bị bắt làm nô lệ tình dục 6 năm

    Cuộc sống người phụ nữ bị bắt làm nô lệ tình dục 6 năm

  • Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
  • VUSTA News

Tin tức Quân sự Việt Nam và thế giới mới nhất, cập nhật những vũ khí quân sự hiện đại nhất hiện nay. Tình hình sức mạnh quân đội của các nước được cập nhật nhanh nhất

Trang web đang trong quá trình cấp phép.

Điện thoại: 024 6 254 3519 Hotline: 096 523 77 56

Email: tkts@kienthuc.net.vn

Powered by ePi Technologies

DMCA.com Protection Status
Lên đầu