Hãi hùng chung cư 38 tầng đột nhiên nứt trong đêm

Các cư dân nghe thấy tiếng nứt lớn ở tầng 10 của tòa tháp chung cư 38 tầng và báo cảnh sát ngay sau đó.

Cảnh sát Australia đã cho sơ tán hàng ngàn người tại tháp chung cư Opal ở phía Tây Sydney vào đêm Giáng sinh. Việc này được thực hiện sau khi người dân báo cáo nghe thấy một "tiếng nứt lớn" tại tòa nhà 38 tầng này.
Hai hung chung cu 38 tang dot nhien nut trong dem
 Hình ảnh tháp chung cư có tiếng nứt lớn. Ảnh: APTN/Australian pool.
Theo Channel News Asia, có khoảng 3.000 cư dân sống trong tháp chung cư và các tòa nhà gần đó được yêu cầu rời chỗ ở vào tối thứ Hai (24/12). Các kỹ sư xây dựng đã tiến hành điều tra sau khi chung cư bị dịch chuyển "1 hoặc 2mm".
"Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi báo có tiếng nứt lớn ở tầng 10 của tòa nhà", ông Greg Wright - chỉ huy đơn vị cứu hỏa và cứu hộ New South Wales nói với các phóng viên từ bên ngoài tòa nhà.
Theo ông Greg Wright, lính cứu hoả sẽ di chuyển trong tòa nhà cùng với kỹ sư, nhân viên y tế để xem thiệt hại là gì và hướng đi tiếp theo.
Hiện, chưa rõ khi nào các cư dân sẽ được phép quay lại tòa nhà. Một khu vực trú ẩn tạm thời đã được thiết lập tại địa điểm gần tòa nhà.
Phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết tòa nhà Opal có các cư dân phải sơ tán cao 38 tầng. Đây là tòa tháp căn hộ nằm trong khu phức hợp công viên Olympic Sydney mới được xây dựng và khai trương trong năm 2018. Tháp căn hộ chung cư này có 392 căn hộ.
Theo Tuấn Anh/VNN

>> xem thêm

Bình luận(0)