Ngày 25/11, không khí lạnh tăng cường, áp thấp nhiệt đới hướng vào Biển Đông

Dự báo đến 1h ngày 26/11, áp thấp nhiệt đới đi vào vùng biển phía Đông Nam khu vực giữa Biển Đông và nhiều khả năng mạnh lên thành bão.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 1h ngày 25/11, tâm áp thấp nhiệt đới nằm ở khoảng 9,9 độ Vĩ Bắc; 124,1 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm đạt cấp 7, giật cấp 9 và đang di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25 km/giờ.

Dự báo đến 1h ngày 26/11, áp thấp nhiệt đới đi vào vùng biển phía Đông Nam khu vực giữa Biển Đông và nhiều khả năng mạnh lên thành bão. Lúc này, sức gió vùng gần tâm tăng lên cấp 8, giật cấp 10. Đến 1h ngày 27/11, khi ở trên khu vực giữa Biển Đông, hệ thống có khả năng mạnh thêm lên cấp 9-10, giật cấp 12.

Vị trí và đường đi của bão số 15. Ảnh: thoitietvietnam.gov.vn
Vị trí và đường đi của bão số 15. Ảnh: thoitietvietnam.gov.vn

Do ảnh hưởng của không khí lạnh và hoạt động của áp thấp nhiệt đới, gió mạnh đã xuất hiện ở nhiều vùng biển. Bắc Biển Đông hiện có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật 8-9; tại Bạch Long Vĩ ghi nhận gió cấp 6, giật 8; trạm Phú Quý có gió giật cấp 7. Trong ngày và đêm 25/11, vịnh Bắc Bộ duy trì gió Đông Bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật 8-9; sóng cao 2-4 m, biển động mạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 7, giật 8-9, sóng cao 4-6m. Từ Nam Quảng Trị đến Cà Mau và vùng giữa Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6-7, giật 8-9, sóng cao 3-5m. Giữa và Nam Biển Đông, bao gồm vùng biển Trường Sa, cũng như vịnh Thái Lan có mưa rào, dông rải rác; riêng phía Đông khu vực giữa Biển Đông có thể xuất hiện mưa bão từ chiều tối 25/11. Nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh trên các vùng biển.

Trên đất liền, không khí lạnh đã bao phủ hoàn toàn Đông Bắc Bộ, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến không mưa, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; vùng núi cao cần đề phòng sương muối. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, có nơi dưới 10 độ C.

Hiện không khí lạnh đã bao phủ hoàn toàn Đông Bắc Bộ, Bắc Bộ.
Hiện không khí lạnh đã bao phủ hoàn toàn Đông Bắc Bộ, Bắc Bộ.

Khu vực Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng, trời rét, nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C. Ở Trung Trung Bộ, sáng 25/11, Huế, Đà Nẵng và phía Đông Quảng Ngãi có mưa rào, cục bộ mưa to. Lượng mưa ngày và đêm 25/11 phổ biến 15-30 mm, có nơi trên 70 mm; nguy cơ đi kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo người dân, đặc biệt là ngư dân hoạt động xa bờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Vùng núi cao đề phòng có khả năng xảy ra sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Vùng núi cao đề phòng có khả năng xảy ra sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C; vùng núi 10-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế phía Bắc có mây, ngày nắng, đêm không mưa; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng TP Huế có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Phía Bắc trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, phía Nam 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.

Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, phía Nam 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, phía Nam 28-31 độ C.

Cao nguyên Trung Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

TP Hồ Chí Minh có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.

Nước sông dâng cao, Gia Lai ban hành công điện khẩn ứng phó thiên tai

Ngày 24/ 11, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công điện số 20/CĐ-UBND yêu cầu các lực lượng duy trì trạng thái sẵn sàng để ứng phó với thiên tai 

Trước diễn biến áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, vì vậy để khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ, chuẩn bị ứng phó với thiên tai trong thời gian đến, thực hiện Công điện số 227/TTg ngày 23/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các xã, phường ven biển theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) có khả năng mạnh lên thành bão; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

ngap.jpg
Mưa lớn trong đêm, nhiều khu vực ở Gia Lai lại ngập lụt trở lại

Thi thể nam giới có hình xăm thiên thần tố kẻ sát nhân man rợ

Sau khi sát hại nạn nhân, Tuấn còn rạch bụng, cắt bộ phận sinh dục của anh Th.rồi phi tang xác xuống sông Bắc Hưng Hải một cách man rợ.

50-1.jpg
Theo hồ sơ vụ án, khoảng 11h ngày 22/5/2017, người dân sinh sống quanh bờ sông Bắc Hưng Hải (đoạn chảy qua cầu Thuần Xuyên, thôn Phần Hà, xã Bắc Sơn, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên - cũ), phát hiện thi thể một nam giới đang trong quá trình phân hủy, trên người có nhiều thương tích...Kết quả khám nghiệm bước đầu xác định nạn nhân có độ tuổi ngoài 20 đến 30, bị tử vong với nhiều vết thương trên thân thể. Trong đó, đáng chú ý có một vết cắt sâu tại cổ, một vết rạch hình chữ T từ ngực xuống bụng... và bộ phận sinh dục đã bị cắt bỏ. (Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân)
44-1.jpg
Dấu vết duy nhất các đơn vị có được là một phần vân tay được Viện khoa học Hình sự và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hưng Yên tỉ mỉ thu lượm. Một manh mối khác giúp xác định danh tính nạn nhân là 2 hình xăm khá đặc biệt: một hình xăm con hổ trên vai và một hình xăm cô gái với đôi cánh thiên thần bên cổ tay trái. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Nguyên nhân vụ cháy tại Công ty Khôi Nguyễn ở Hải Phòng

Đám cháy xuất phát tại khu vực bãi phế liệu ngoài trời. Ngọn lửa bùng phát nhanh do đặc thù vật liệu dễ bén lửa, tạo nhiều khói đen.

Tối 24/11, Công an TP Hải Phòng cho biết, vào lúc 13h10 cùng ngày, Trung tâm 114 -Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố Hải Phòng nhận tin báo và điều động lực lượng đến xử lý vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH 2 thành viên Khôi Nguyễn, địa chỉ thôn Đôn Thư, xã Trường Tân, TP Hải Phòng.

5444433.jpg
Hiện trường vụ cháy.

Đọc nhiều nhất

Tin mới