Nam Phi: Đi săn sư tử, bị vồ chết và ăn thịt dã man

Bộ phận duy nhất đàn sư tử không “đụng đến” là đầu của nạn nhân.

Một người đàn ông vừa bị đàn sư tử ở Nam Phi giết chết ăn thịt, tờ Miror đưa tin.
Cảnh sát đang nghi ngờ người đàn ông này là kẻ săn trộm, bị tấn công bởi chính đàn sư tử mà anh ta nhắm bắn.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa) 
Người dân đã nghe thấy tiếng hét của người đàn ông khi những con sư tử hung dữ đuổi theo anh ta tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Ingwelala.
Mặc dù tiếng hét của người đàn ông báo động cho người dân xung quanh, đàn sư tử nhanh chóng giết và ăn thịt anh ta.
Khi cảnh sát và người dân đến nơi, họ xua đuổi đàn sư tử khỏi hiện trường và phát hiện thi thể không còn nguyên vẹn của người đàn ông. Đầu của anh là phần duy nhất không bị tấn công.
Giờ đây, cái đầu là phương tiện duy nhất để cảnh sát xác định danh tính người đàn ông vì anh ta không mang bất kỳ giấy tờ nào trong người.
Một khẩu súng trường săn bắn cũng được phát hiện gần đó. Các sĩ quan tin rằng nó thuộc về người đàn ông.
Ban đầu, cảnh sát tưởng nạn nhân là người lái máy kéo làm việc trong khu bảo tồn. Nhưng khi thấy người lái máy kéo vẫn còn sống, cảnh sát mới nghĩ rằng nạn nhân là kẻ săn trộm.
Cảnh sát Moatshe Ngoepe cho biết: "Người mà chúng tôi nghĩ đến đầu tiên là nhân viên điều khiển máy kéo trong khu bảo tồn.
"Có thể máy kéo bị hỏng và sư tử vồ lấy người này. Tuy nhiên, hóa ra anh ấy vẫn còn sống. Quá trình xác nhận thi thể đã bắt đầu".
Một nhân viên làm việc tại khu bảo tồn gần đó mô tả nơi đây là lãnh thổ của sư tử.
"Cái đầu vẫn còn đó nhưng sư tử đã ăn hầu hết những gì còn lại”, người nhân viên này nói. "Chúng tôi nghe thấy tiếng la hét và sư tử chạy đi khi nghe thấy tiếng súng. Nhưng đã quá muộn để làm bất cứ điều gì cứu anh ta”.
Sư tử giết chết 250 người/năm ở châu Phi, theo Mirror. Một con sư tử đực thường nặng 190kg trong khi con cái nặng 130kg.
Hiện có khoảng 20.000 cá thể sư tử trong tự nhiên ở châu Phi.

Kinh hoàng vua sư tử bị bỏ đói còn "da bọc xương"

(Kiến Thức) - Sư tử đực Juboraj ở vườn thú Comilla, Bangladesh gầy yếu đến nỗi chỉ còn da bọc xương, đứng cũng không đứng nổi. 

Mời quý độc giả xem video: Vua sư tử bị nhốt trong chuồng, bị bỏ đói còn "da bọc xương" (Nguồn video: Independent)

Sư tử được mệnh danh là chúa tể muôn loài, gần như tất cả các loài động vật sẽ lẩn tránh sư tử khi nhìn thấy vị chúa tể này. Tuy nhiên, trong một sở thú ở Bangladesh, có một con sư tử đực gầy đói, yếu đuối đến nỗi không thể đi được, khiến ai nhìn thấy cũng phải xót xa, thương cảm.

Kinh hoang vua su tu bi bo doi con "da boc xuong"
 

Cụ thể, tại vườn thú Comilla ở Bangladesh có một con sư tử đực tên Juboraj. Khi mới đến sở thú, Juboraj rất có phong thái của vua sư tử, đi đứng, ăn uống đều rất có khí chất. Thế nhưng thời gian dần trôi, quanh quẩn trong chiếc lồng sắt, từ vị thế đứng trên muôn loài, sư tử đực đáng thương Juboraj gầy yếu đi rất nhiều, chỉ còn da bọc xương. Nó yếu đuối đến nỗi, chỉ đứng lên cũng vô cùng khó khăn.

Kinh hoang vua su tu bi bo doi con "da boc xuong"-Hinh-2
 

Mặc dù bị các nhân viên vườn thú cô lập, đưa ra khỏi lộ trình tham quan của du khách thế nhưng vẫn có nhiều người nhìn thấy Juboraj.

Kinh hoang vua su tu bi bo doi con "da boc xuong"-Hinh-3
 

Sau khi nhìn thấy tình trạng của Juboraj, những người này đã không khỏi rơi nước mắt. Họ nghi ngờ sở thú đã lạm dụng và ngược đãi, bỏ đói Juboraj.

Kinh hoang vua su tu bi bo doi con "da boc xuong"-Hinh-4
 

Sau đó, một chiếc dịch đã được phát động để đòi lại công bằng cho Juboraj. Tuy nhiên, dưới sức ép mạnh mẽ của dư luận, sở thú Comilla chỉ đưa ra lời giải thích đơn giản rằng, do Juboraj đã lớn tuổi, mắc phải nhiều biến chứng tuổi già nên mới gầy yếu đến như thế. Họ cách ly và cô lập Juboraj là bởi sợ những động vật khác cũng bị lây nhiễm bệnh tật của nó.

Kinh hoang vua su tu bi bo doi con "da boc xuong"-Hinh-5
 

Hiện Juboraj đang được điều trị tại vườn thú, tuy nhiên cũng có những người kêu gọi các bác sĩ thú y thực hiện cái chết nhân đạo với Juboraj, để "vua" sư tử được giải thoát khỏi đau khổ nơi trần thế, giữ vững niềm tự nào của một vị vua.

Kinh hoang vua su tu bi bo doi con "da boc xuong"-Hinh-6
 

Sau khi câu chuyện của sư tử đực Juboraj được đăng tải, đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của dư luận. Tất cả mọi người đều hy vọng Juboraj sẽ sớm nhận được sự giúp đỡ cần thiết.

Tê giác 1 sừng cuối cùng trên TG ở Việt Nam tuyệt chủng thế nào?

(Kiến Thức) - Không lâu sau tiếng súng giữa rừng già Cát Lộc, các chuyên gia WWF tuyên bố: “Con tê giác Java cuối cùng đã chết. Loài tê giác một sừng tại Việt Nam chính thức tuyệt chủng”…

Bao năm đã qua nhưng khi nghe ai đó nhắc đến java, ông Điểu K’Giang (70 tuổi), người dân tộc S’Tiêng, một đời cư ngụ ngay ngoài bìa rừng Cát Lộc, phía bắc Vườn Quốc gia Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng), nói ngay: “Nó (con tê giác) bị bắn chết lâu rồi mà!”. Rồi ông ôm ngực, đau đớn rụng rời như mất một người thân.

Công bố chuyện bất ngờ về virus không gian

(Kiến Thức) - Khi xem xét toàn bộ chu trình nhân bản của virus không gian của NASA, các chuyên gia phát hiện một hệ thống hóa học tự cung tự cấp có khả năng tiến hóa virus theo thuyết Darwin.

Trong một bài thảo luận khoa học tổng quan gần đây, được xuất bản trực tuyến trên tạp chí Astrobiology, một nhóm ba nhà khoa học từ Mỹ và Nhật Bản cho biết virus không gian có thể lây lan qua không gian liên hành tinh.
Các nhà nghiên cứu muốn thuyết phục các nhà nghiên cứu sinh học vũ trụ dành nhiều thời gian tìm kiếm chuyên sâu cơ chế phân tử virus kỳ lạ này.

Đọc nhiều nhất

Tin mới