Ly khai Ukraine biết tất cả binh sĩ nã pháo vào trường học Donetsk

(Kiến Thức) - Theo người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), họ biết tất cả những binh sĩ đã bắn pháo vào trường học, khiến 2 học sinh thiệt mạng.

“Chúng tôi biết tường tận tênvà họ của tất cả các chỉ huy đơn vị pháo binh. Bây giờ, chúng tôi sẽ tìm ra tên của các binh sĩ Ukraine đã thực hiện vụ pháo kích vào trường học ở Donetsk. Chúng tôi sẽ xác định danh tính của tất cả bọn họ để sau đó đưa họ ra công lý”, ông Alexander Zakharchenko nói trong cuộc phỏng vấn với LifeNews ngày 9/11.
Ly khai Ukraine biet tat ca binh si na phao vao truong hoc Donetsk
Cảnh bàn ghế lộn xộn ở ngôi trường bị pháo kích.
Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng DPR, Eduad Basurin, họ sẽ thúc giục các tòa án quốc tế mở cuộc điều tra hình sự chống lại các binh sĩ Ukraine đã bắn pháo vào ngôi trường đó.
“Một tòa án quốc tế nên đưa họ ra vành móng ngựa để quy kết trách nhiệm”, ông Basurin nói và bày tỏ rằng, DPR sẵn sàng hợp tác với các thể chế quốc tế như Liên Hiệp Quốc để tìm ra chân tướng vụ việc.
Vào ngày 5/11, hai học sinh đã thiệt mạng trong vụ pháo kích vào ngôi trường nằm ở vùng ngoại ô thành phố Donetsk. Sang ngày 6/11, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã mở vụ án điều tra hình sự về vụ tấn công trên. Các nhà điều tra Nga tố rằng, các quân nhân thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine đã nhận lệnh từ cấp trên thực hiện cuộc pháo kích vào ngôi trường số 63 trên phố Stepanenko.
Sau đó, Đại sứ Nga tại Hội đồng An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), ông Andrei Kelin cho hãng thông tấn Tass biết, OSCE đã xác nhận rằng, quả pháo rơi trúng ngôi trường ở Donetsk xuất phát từ các vị trí đóng quân của Quân đội Ukraine. Theo ông Kelin, phía Kiev đã cố gắng làm giả các bằng chứng để xóa bỏ mọi dấu vết liên quan của họ tới vụ việc.

“Nga có thể lần nữa tấn công Ukraine tuần này”

(Kiến Thức) - Bài viết trên báo Gazeta Wyborcza nhận định rằng, Nga sẽ tiến hành tấn công Ukraine vào tuần tới khi Tổng thống Putin đi công cán nước ngoài.

Theo đó, vào ngày 5/11, Tổng thống Putin, nhân vật chính trị gia quyền lực nhất thế giới năm 2014 do tạp chí Forbes bình chọn đã tổ chức một cuộc họp khẩn với các quan chức thuộc Hội đồng An ninh Liên bang trước khi ông lên đường tới Trung Quốc và Australia. Theo báo này, sự việc trên có nghĩa là Nga có thể khởi động lại cuộc chiến ở Ukraine.
“Nga co the lan nua tan cong Ukraine tuan nay”
 Đoàn xe bọc thép chở quân Nga xuất hiện trên con đường gần tỉnh Rostov.

“Thông tin (về cuộc họp của Hội đồng An ninh Liên bang Nga) cho chúng ta thấy một tín hiệu không khả quan cho lắm. Nga có thể bắt đầu các hoạt động quân sự nếu ông Putin không có mặt trong nước. Điều này đã được chứng thực vào năm 2008 khi cuộc chiến Nga-Gruzia bắt đầu. Nó cũng đã xảy ra nhiều lần trong năm nay khi mà Nga tiến hành các đợt tấn công mới vào Ukraine”, trích bài viết trên tờ Gazeta Wyborcza.

OSCE: Quả bom rơi vào trường học Donetsk bay từ phía Kiev

(Kiến Thức) - Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) xác nhận, quả pháo rơi xuống ngôi trường ở Donetsk được phóng ra từ phía khu vực quân đội Ukraine.

“Bản báo cáo của OSCE chứa đựng những sự thật không thể chối cãi được. Sự thật chứng minh rằng, quả pháo kích đó được phóng ra từ vị trí đóng quân của Quân đội Ukraine gần sân bay và khu dân cư Peski”, ông Kelin nói.

Ly khai Ukraine nhận lệnh chiếm Debaltsevo ngày 15/2?

(Kiến Thức) - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine tiết lộ, lực lượng ly khai thân Nga đã nhận lệnh chiếm bằng được thị trấn Debaltsevo vào ngày 15/2 tới này.

"Sau khi nhận được thông tin về thỏa thuận ngừng bắn (hiệu lực lức 0h00 ngày 15/2), lực lượng ly khai thân Nga đã nhận lệnh chiếm lấy Debaltsevo", Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, ông Petro Mekhed nói trong cuộc họp Nội các ngày 13/2. Theo lời ông, phe ly khai cũng nhận lệnh giành lấy Mariupol.
Ly khai Ukraine nhan lenh chiem Debaltsevo ngay 15/2?
 Ly khai Ukraine trong một cuộc giao tranh. (Ảnh minh họa)
"Tuy nhiên, chiến sự ác liệt vẫn diễn ra ở Debaltsevo. Tính cho tới sáng ngày 13/2, có 3 cuộc tấn công vào đó. Mariupol vẫn nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng vũ trang chúng ta", Thứ trưởng Petro nói.

Đọc nhiều nhất

Tin mới